PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Tomb Raider I – III รีมาสเตอร์ ลบโปสเตอร์เซ็กซี่ออกจากฉากในอัปเดตใหม่

ตอนแรกก็มีอยู่ดีๆ แต่ก็ตัดสินใจลบทิ้งออกไปแบบงงๆ

หลายคนคงได้มีโอกาสลองเล่น Tomb Raider I – III Remastered ที่เป็นเวอร์ชันปรับโฉมใหม่ของเกมแอ็กชันยุค 90 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทั้งสามภาคก็ได้รับการปรับปรุงกราฟิกเช่นเดียวกับการอัปเกรดประสบการณ์การเล่นให้ดียิ่งขึ้นชนิดที่ว่า 60FPS ลื่นๆ ครบทุกแพลตฟอร์ม อย่างไรก็ตามกลับมีผู้เล่นบางส่วนพบเจอความผิดปกติหลังอัปเดตเกมมายังแพตช์ล่าสุดไม่นานมานี้

ในอัปเดตเวอร์ชันใหม่นั้นโดยผิวเผินมีการนำเสนอคอนเทนต์สกินใหม่และการปรับปรุงประสบการณ์การเล่นให้มีเสถียรภาพตามปกติ แต่อยู่ๆ ก็มีผู้เล่นคนหนึ่งที่พบว่าภาพโปสเตอร์ของ Lara Croft ตัวเอกในฉากหนึ่งของเกมภาคสามได้ถูกลบออกไปอย่างงงๆ เสียอย่างนั้น ซึ่งภายหลังทางเกมเมอร์เองก็ได้ปล่อย Mod เพื่อคืนไฟล์ภาพกลับมาอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยังไม่มีใครทราบได้ว่าสาเหตุที่โปสเตอร์นั้นหายไปได้อย่างไร

มีการตั้งข้อสังเกตว่าช่วงหลังที่ผ่านมาผู้พัฒนาหรือผู้จัดจำหน่ายวิดีโอเกมโดยทั่วไปแล้ว ได้เริ่มที่จะยกเลิกการนำเสนอคอนเทนต์ต่างๆ ในเชิงวาบหวิวเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการโจมตีเรื่องโลกทัศน์ของผู้พัฒนาที่อาจส่อไปในทางการดูถูกเพศหญิงอย่างไม่ตั้งใจ แต่อีกมุมหนึ่งก็มีคนมองว่าเป็นเพราะข้อผิดพลาดกราฟิกและอาจจะได้รับการแก้ไขในอนาคตเหมือนกัน ทว่าหากสังเกตให้ดีทีมงานพัฒนาเองก็ได้รีทวีตข้อความการดาวน์โหลด Mod คืนไฟล์ภาพนั้นด้วย

ตัวเกมเปิดให้เล่นแล้ว PlayStation, Xbox เครื่องเล่น Nintendo Switch และ PC ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2024 โดยเป็นการรวมฮิตคอลเลกชันภาคต้นฉบับทั้งสามตอน Lara Croft จะได้ปีนป่ายบุกป่าฝ่าดง อุปสรรคและกับดักอันตรายในโบราณสถาน ตามหาสมบัติล้ำค่าในรูปแบบกราฟิกความละเอียดสูงและยังปรับสลับโพลิกอนแบบคลาสสิกได้อีกด้วย ใครที่อยากชมฟีเจอร์ใหม่ๆ ขอเชิญติดตามในบทความนี้เลย คลิก

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button