PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีธุรกิจเกมพีซีเกม

Alan Wake II ยังไม่สามารถทำกำไรได้ในตอนนี้

แม้จะเป็นเกมที่ได้รับการยอมรับถึงคุณภาพในวงกว้างก็ตาม

ถือเป็นเกมสยองขวัญที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากทีเดียวครับสำหรับ Alan Wake ภาคสองที่ทิ้งช่วงวางจำหน่ายกันชนิดที่ว่าเกินสิบปีกันเลยครับ และด้วยระยะเวลาที่ผ่านไปพร้อมกับเทคโนโลยีก้าวหน้าก็ทำให้เกมนี้มีกราฟิกรวมไปถึงระบบการเล่นที่ก้าวกระโดดด้วยประสบการณ์ที่ออกแบบให้เครื่องเล่นเน็กซ์เจ็นโดยเฉพาะ อย่างไรเสียก็มีรายงานที่ไม่สู้ดีนักสำหรับเกมนี้ออกมาเสียแล้วครับ

Remedy Entertainment ได้เปิดเผยผ่านรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสว่าปัจจุบันนี้ตัวเกมยังไม่สามารถคืนทุนการพัฒนาและทุนการโปรโมทได้ครบถ้วนนัก ถึงแม้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นเคยมีการประกาศว่าด้วยยอด 1.3 ล้านชุดที่จำหน่ายได้ และสามารถทำให้มีรายได้พอที่จะชดเชยในส่วนนี้ แต่ก็ยังไม่จัดได้ว่าถึงเป้าหมาย เพราะยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่จะต้องพิจารณาเพิ่มเพื่อให้รายได้นั้นคุ้มทุน ดังนั้นกำไรจึงไม่ต้องพูดถึง ยังไม่ถึงจุดนั้นเลย

อย่างไรเสีย Remedy มองว่าเกมยังคงมีมูลค่าที่สูงอยู่ และยังอยู่ในช่วงสนับสนุนคอนเทนต์ใหม่ ดังนั้นจึงยังพอที่จะคาดหวังลูกค้าใหม่ๆ เพื่อช่วยปิดยอดได้ในอนาคต จุดนี้ก็คงต้องให้กำลังใจกัน อย่างไรเสียปฏิเสธไม่ได้ว่าเกมเมอร์หลายคนก็มองว่าด้วยราคาจำหน่ายที่ถูกกว่าปกติเมื่อเทียบกับราคามาตรฐานสำหรับเกมเน็กซ์เจ็น รวมไปถึงการจำกัดแพลตฟอร์มร้านค้าบน PC อยู่เพียงบน Epic Games Store ด้วยสาเหตุที่เป็นผู้จัด ก็อาจจะส่งผลให้รายได้นั้นยังไม่สามารถคืนทุนได้เร็วพอ ซึ่งถ้า ThisIsGame Thailand มีข่าวเพิ่มเติมอย่างไรจะไม่พลาดมาอัปเดตให้ฟังเช่นเคย

alan wake ii

Alan Wake II เปิดขายแล้วบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มนักเขียนที่หายตัวไปตั้งแต่ 13 ปีก่อนในเมือง Bright Falls ที่ยังต้องเอาตัวรอดจากฝันร้าย ขณะเดียวกันเรื่องราวก็ยิ่งซับซ้อนมากขึ้นไปอีกเมื่อเจ้าหน้าที่ Saga Anderson จาก FBI ได้เดินทางมาสืบสวนคดีฆาตกรรมและกลายเป็นว่ามีเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับเหตุการณ์ดังกล่าวโดยบังเอิญ ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นใครก็ได้ในเนื้อเรื่องและเส้นทางของพวกเขาก็จะบรรจบมาหากันในท้ายที่สุด

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button