Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

จริงจัง! นักวิจัยค้นพบการแต่งรถ Mario Kart 8 ที่ OP ที่สุด

หลังจากที่ต้องเปรียบเทียบกันรวมแล้วกว่า 700,000 แบบ

ว่าด้วยเกม Mario Kart ภาคดังอย่าง 8 Deluxe ต้องถือว่าเป็นการพัฒนาที่ก้าวกระโดดเลย เพราะนับจากภาค 7 มาสู่ภาค 8 ในเครื่องเล่น Wii U ก็ถือว่าจัดเต็มฟีเจอร์ใหม่ๆ มากพอแล้ว เมื่อพอร์ตมาสู่เครื่องเล่นยอดฮิตก็ยิ่งมีคอนเทนต์มากขึ้นไปอีก แต่สิ่งสำคัญที่จะมีผลทำให้ผู้เล่นได้รับชัยชนะคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการปรับแต่งรถ โดยเกมนี้ก็มีพาร์ตให้เลือกปรับกันอย่างสนุกสนานทีเดียวครับ

ล่าสุด มีการเปิดเผยจากนักวิจัยคนหนึ่งชื่อว่า คุณ Antoine Mayerowitz ผู้เป็นนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลจากฝรั่งเศส ได้ลองโปรเจ็กต์ใหม่นั่นคือการเฟ้นหาพาร์ตแต่งรถที่ถือว่าดีที่สุดสำหรับเกมนี้หลังจากที่คอนเทนต์รถแต่งและตัวละครทั้งหมดได้อัปเดตจนเสร็จสิ้น ซึ่งตอนนี้จะพบว่ามีตัวละคร 52 นักขับ, รถ 41 แบบ, ล้อ 22 แบบ และเครื่องร่อนอีก 15 แบบ ทำให้มีส่วนผสมที่สามารถแต่งได้จริงอยู่ 703,560 แบบ และต่อให้วัดจากสเปคจริงๆ ไม่อิงความสวยงามก็ยังมีถึง 25,704 แบบที่เป็นสเปคสามารถใช้งานได้

มาถึงการวัดเชิงเทคนิค Antoine ระบุว่ารถทุกคันไม่สามารถพึ่งพาแค่ความเร็วอย่างเดียว แต่ต้องนึกถึงอัตราเร่งด้วย จากนั้นก็วัดในส่วนน้ำหนัก เมื่อค่าทุกอย่างคำนวณออกมาแล้ว สูตรสำเร็จที่ดีที่สุดในปัจจุบันก็คือ Teddy Buggy, ล้อ Roller Tyres และเครื่องร่อน Cloud Glider ส่วนตัวละครก็คือเจ้าหญิง Peach นั่นเอง ซึ่งการค้นพบครั้งนี้สอดคล้องกับ Tier List ก่อนหน้าที่เคยทำลายบัลลังก์ของ Waluigi และรถ Wiggler ไปอย่างสมบูรณ์

Mario Kart 8

เข้าชมเว็บไซต์การวิจัย: คลิก

กระนั้นแล้วนี่ก็เป็นเพียงแค่การวิจัยเชิงข้อมูลเท่านั้น แน่นอนว่าตัวเลขและการค้นพบต่างๆ อาจจะสามารถใช้อ้างอิงและนำไปปฏิบัติตามได้จริง แต่ความสนุกของเกมนี้คืออิสระที่เราสามารถเลือกแต่งรถและค้นหาสูตรที่เข้ามือกับตัวเองมากที่สุด ว่าแล้วใครมีรถแต่งอื่นๆ มาประชันอย่าลืมแบ่งปันกับ ThisIsGame Thailand กัน ส่วนโอกาสหน้าจะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟังขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับผม

อีกด้านหนึ่ง Mario Kart 8 เป็นการเข้าสู่สมรภูมิรถแข่งปาร์ตี้แบบ HD อย่างเป็นทางการที่วางจำหน่ายครั้งแรกบน Wii U ก่อนจะพอร์ตให้กับ Nintendo Switch ในชื่อ Mario Kart 8: Deluxe โดยเพิ่มตัวละครและโหมด Battle เกมมีการชูโรงด้วยระบบการขับรถโกคาร์ทในสนามแข่งแบบต้านแรงโน้มถ่วง พร้อมระบบการถือไอเทมสองมือ (ในภาค Deluxe) และระบบออนไลน์ ส่วนใครอยากติดตามรีวิวเนื้อหาชุด Booster Course Pass ขอเชิญชมด้านล่างนี้เลย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button