Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Nintendo เผยคอลเลกชัน Amiibo Smash Bros. ครบชุด 94 แบบ

การเดินทางตลอดเกือบ 10 ปี ถึงจุดสิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ไม่น่าเชื่อว่าเผลอแปบเดียวก็ใกล้จะครบรอบปีที่ 10 กันแล้วครับสำหรับการวางจำหน่ายคอลเลกชัน Amiibo จากเกม Super Smash Bros. ที่ดำเนินมาตั้งแต่ยุคของเครื่องเล่น Wii U จนถึงตอนนี้มาสู่ Nintendo Switch ก็ยังได้รับการต่อยอดในฐานะคอลเลกชันเดียวกัน ซึ่งล่าสุดในวันนี้เองหุ่นของ Sora ตัวละครจาก Kingdom Hearts ที่เป็นนักสู้คนสุดท้ายของเกมภาค Ultimate ก็ได้เปิดให้เป็นเจ้าของแล้ว และนั่นหมายความว่าคอลเลกชันนี้ก็ครบชุดแล้ว

ฉลองด้วยการโชว์ภาพเต็มๆ ของหุ่น Amiibo ทั้งหมดในเซ็ต

เพื่อเป็นการฉลองโอกาสที่ดีแบบนี้แน่นอนว่า Nintendo ก็ไม่พลาดที่จะนำภาพตัวอย่างของหุ่นในเซ็ตทั้งหมดรวมแล้วทั้งสิ้น 94 แบบมารวมไว้ในภาพเดียวกันเป็นมหกรรมครอสโอเวอร์ที่เห็นแล้วต้องบอกว่าน่าขนลุกมากๆ ซึ่งเราจะพบว่ามีตัวละครจากทั้งค่าย Nintendo, SEGA, CAPCOM, Konami และอื่นๆ อีกจำนวนมากตามที่ได้ปรากฏ โดยเหล่าตัวละครที่ปรากฏตั้งแต่ภาค Wii U นั้นก็จะยังใช้ท่าโพสเดิม แต่ก็ดูไม่ขัดเขินแปลกแยกแต่อย่างใดเมื่อเทียบกับตัวละครที่เดบิวต์ในภาค Ultimate

ความน่าสนใจก็คือเมื่อพูดถึงตัวเลขแล้วหลายคนอาจจะตกใจว่าทำไมมีมากกว่าจำนวนตัวละครที่เลือกเล่นได้ คำตอบก็คือนักสู้ทั้งหมดได้แยกออกมาเป็นตัวละหุ่น ยกเว้นบางเคสอย่าง Banjo-Kazooie และ Ice Climbers ที่ต้องสู้ด้วยกันอยู่แล้ว ดังนั้นหากใครต้องการเก็บครบชุดคงต้องกำเงินแน่นๆ เพราะอย่าง Pokémon Trainer ก็จะมีทั้งหุ่นของผู้ควบคุมโปเกม่อนเอง และหุ่นของโปเกม่อนทั้งสามคือ Squirtle, Ivysaur และ Chalizard อีกทั้งบางตัวละครยังมีหุ่นเวอร์ชันชุดพิเศษ คือ Cloud แบบ Final Fantasy VII ภาคคลาสสิก และภาพยนตร์ Advent Children

Amiibo

สำหรับเพื่อนๆ ล่ะครับมีหุ่นไหนที่ครอบครองไว้ได้สำเร็จบ้างอย่าลืมมาแชร์กัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าบางชุดนั้นถือว่าหายากมากจนราคาพุ่งทะยานกันไปเรียบร้อยเพราะไม่ได้รับการผลิตซ้ำใหม่อีกครั้ง แต่ถึงอย่างไรเนื่องจากเกม Super Smash Bros. ยังนับเป็นเกมแม่ทัพใหญ่ ก็อย่าเพิ่งหมดหวังไปเพราะมีโอกาสที่สินค้าอาจจะแวะเวียนมาเข้าคิวเปิดให้เลือกซื้อได้ในอนาคต และโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟัง ขอเชิญติดตามที่นี่ได้เช่นเคยครับผม

ในส่วนเกมภาคใหม่ Super Smash Bros. Ultimate วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน Nintendo Switch ซึ่งใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อกันได้ โดยเป็นเกมต่อสู้และเกมปาร์ตี้ชั้นดีด้วยตัวละครและฉากต่อสู้ที่หลากหลาย เรียกเสียงเฮฮาได้ดีเลยครับ ซึ่งเกมเต็มจะมาพร้อมกับ 69 นักสู้จากทั่วสารทิศมาประชันฝีมือการต่อสู้ แถมยังมีโอกาสที่จะนำมาพัฒนาเป็นภาพยนตร์ด้วย ลองไปฟังรายงานใหม่กันได้ที่นี่นะครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button