ข่าวหนังเกม

ค่าย Illumination อาจวางแผนทำภาพยนตร์ Super Smash Bros. ร่วมกับ Nintendo

ตั้งใจให้เป็น Avengers แห่งวงการภาพยนตร์จากเกม

สังเกตได้ว่าความสำเร็จของภาพยนตร์อนิเมชันจากแฟรนไชส์เกมลุงหนวดช่างซ่อมท่อนั้นได้ส่งผลแง่บวกให้กับทางค่าย Nintendo อย่างต่อเนื่องจนค่ายเองก็ถึงกับดันเกมใหม่ในธีมมาริโอ้ออกมากันรัวๆ นอกเหนือจากนี้ค่ายเกมยังมอบลิขสิทธิ์สำหรับการทำภาพยนตร์กับผู้จัดอย่างต่อเนื่องด้วย โดยล่าสุดก็มีโปรเจ็กต์ใหม่ที่น่าสนใจออกมาให้ติดตามกันแล้วครับ

DanielRPK นักข่าวอิสระได้ระบุบนเว็บไซต์ Patreon ของตนเองว่าในตอนนี้ Illumination ผู้พัฒนาอนิเมชันคู่บุญของ Universal Pictures กำลังนำเสนอโปรเจ็กต์ใหม่ให้กับ Nintendo อยู่ นั่นก็คือ Super Smash Bros. ซึ่งพวกเขาวางแผนจะให้เป็นเหมือนกับ Avengers แห่งวงการภาพยนตร์จากเกม และแน่นอนว่าได้มีการยกตัวอย่างด้วยว่าจะมีโปรเจ็กต์หนังจากเกมอื่นเพื่อเป็นการปูเรื่องราวก่อนเข้าสู่ Smash Bros. เช่นกัน

ทั้งนี้ทั้งนั้น นี่เป็นเพียงแค่ข่าวลือจากผู้สื่อข่าวเพียงคนเดียว ซึ่งเราก็ไม่อาจเชื่อถือได้เต็มร้อยสักเท่าไรนัก แต่สิ่งที่ต้องไม่ลืมก็คือในกรณีที่จากวางแผนทำ Smash Bros. จริง Illumination ยังมีกำแพงใหญ่ที่รอตรงหน้า นั่นก็คือ The Legend of Zelda เวอร์ชันภาพยนตร์ที่ Arad Productions ได้ลิขสิทธิ์ไป โดยจะเป็นสตูดิโอคนละกลุ่ม อีกทั้งเป็นภาพยนตร์คนแสดงจริง ดังนั้นคงดูแปลกไม่น้อยหากต้องเห็นงานภาพผสมกัน แม้ Chip ‘n Dale กับ Space Jam จะเคยทำมาก่อนก็ตาม

image 2716

ในส่วนเกมภาคใหม่ Super Smash Bros. Ultimate วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน Nintendo Switch ซึ่งใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อกันได้ แต่ขอแนะนำว่าถ้าใครเป็นเจ้าของ Nintendo Switch แต่ยังไม่ได้เล่นเกมนี้ก็ถือว่าพลาดสุดๆ เพราะตัวเกมเป็นเกมต่อสู้และเกมปาร์ตี้ชั้นดีด้วยตัวละครและฉากต่อสู้ที่หลากหลาย เรียกเสียงเฮฮาได้ดีเลยครับ ซึ่งเกมเต็มจะมาพร้อมกับ 69 นักสู้จากทั่วสารทิศมาประชันฝีมือการต่อสู้ทั้งค่าย Nintendo, SEGA, BANDAI NAMCO Entertainment และ CAPCOM

ที่มา
Patreon

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button