คอนโซล / พีซี

Silent Hope ภาคถัดไปอาจจะเพิ่มระบบ Co-op ให้ใช้งานด้วย

หลังจากผู้เล่นมองว่าเกมเหมาะกับเกมเพลย์มัลติเพลเยอร์แต่ดันมีแค่ AI

พูดถึงค่าย Marvelous แล้วก็ต้องบอกเลยครับว่าเป็นค่ายเกมที่มาพร้อมกับความสามารถในการดัดแปลงเกมรูปแบบธรรมดาให้มีกิมมิคน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นเกม Story of Seasons ที่เป็นเหมือนท่อน้ำเลี้ยงหลัก ไปจนถึงเกมรูปแบบ RPG โดยเฉพาะ Silent Hope ผลงานแนวแอ็กชันสวมบทบาทตะลุยดันเจี้ยนที่ให้ผู้เล่นจัดตี้ไปบุกฉากต่างๆ สไตล์ Roguelike อย่างไรก็ตามหลายคนก็อดเสียดายคุณสมบัติ Co-op ไม่ได้

เป็นที่ทราบกันดีว่า Silent Hope มีความคล้ายคลึงกับ Diablo ที่เปลี่ยนจากกราฟิกงานภาพดิบๆ ให้ดูน่ารักขึ้นตามแนวทางของค่าย Marvelous ทว่าหากสังเกตให้ดีลักษณะการเล่นก็ดูจะเหมาะสมกับการแบ่งหน้าจอหรือรวมทีมกับเพื่อนแบบ Co-op มากๆ ทว่าตัวเกมก็รองรับเพียงการเล่นแบบโซโล่เดี่ยว หรือถ้าจะพาตัวละครอื่นมาก็เป็นเพียง AI เท่านั้น โดยล่าสุดทีมพัฒนาก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าวรวมไปถึงทิศทางในอนาคตแล้ว

มีการเปิดเผยผ่าน Nintendo Dream โดยโปรดิวเซอร์ว่าที่จริงแล้วเขารู้สึกดีใจมากที่แฟนเกมเรียกร้องให้มีภาคต่อเพราะว่ายังคงมีไอเดียหลายอย่างที่อยากจะนำเสนอในอนาคต ซึ่งภาคนี้พวกเขายอมรับว่าต้องการทำให้เกมเป็นประสบการณ์ที่เรียบง่ายจึงไม่ได้คิดที่จะใส่โหมด Co-op เข้ามา อย่างไรก็ตาม หากถามพวกเขาแล้วก็คิดว่าคงจะน่าสนใจไม่น้อยถ้าเกิดว่า Silent Hope จะเป็นเกมที่สามารถเล่นด้วยกันหลายคนและสนุกไปพร้อมๆ กันได้ จุดนี้ต้องรอดูกันไป

image 2644

แม้จะไม่ได้เป็นการยืนยันว่าภาคใหม่จะเป็นเกมรูปแบบ Co-op แต่กระนั้นโปรดิวเซอร์ก็มีท่าทีสนใจที่จะนำไอเดียการเล่นเกมแบบหลายคนเข้ามาใส่ ซึ่งตอนนี้เองพวกเขายืนยันว่ายังไม่เริ่มทำงานในโปรเจ็กต์ Silent Hope เพิ่มเติมแต่อย่างใดเนื่องจากว่าต้องโฟกัสกับแผนงานอื่นๆ หากจะมีภาคใหม่คงต้องรอไปอีกสักพัก ว่าแล้วก็ขอเอาใจช่วยทีมงานกันด้วยนะครับ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟังก็ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับ

Silent Hope เป็นเกมแนวแอ็กชัน RPG ที่มีเรื่องราวอยู่ในดินแดนแสนสงบหากแต่ว่าพระราชาผู้ชั่วร้ายได้ขโมยความสามารถในการพูดของประชากรทุกคนไปพร้อมเดินทางสู่ The Abyss ดันเจี้ยนสุดอันตรายทำให้เจ้าหญิงต้องขอความร่วมมือจากผู้กล้าทั้ง 7 คนเพื่อให้ช่วยออกตามหาคำตอบว่าบิดาของเธอทำไปเพื่ออะไรกันแน่ โดยตัวละครทั้งหมดจะมีความสามารถ สกิล และอาวุธที่แตกต่างกัน ปัจจุบันวางจำหน่ายแล้วบน Nintendo Switch และ PC

ที่มา
Nintendo Dream

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button