คอนโซล / พีซี

Resident Evil Village มียอดผู้เล่นพร้อมกันสูงถึง 100,000 คนบน Steam!

กลายเป็นสถิติใหม่สูงสุดของซีรี่ส์ Resident Evil

Resident Evil Village ในตอนนี้ได้กลายเป็นเกมที่สร้างสถิติใหม่ให้กับซีรี่ส์ Resident Evil ด้วยจำนวนผู้เล่นพร้อมกันบน PC ที่สูงถึง 101,376 คนอ้างอิงจาก Steam Database ทำให้ในตอนนี้ Resident Evil Village คือเกมที่มีจำนวนผู้เล่นพร้อมกันมากที่สุดเมื่อเทียบกับเกมอื่นๆ ในซีรี่ส์ แซงหน้าเกมรุ่นพี่อย่าง Resident Evil 2 ที่เคยมียอดผู้เล่นพร้อมกันที่ 74,227 คน และ Resident Evil 3 ที่ 60,000 คน

และหากเทียบกับเกมภาคก่อนอย่าง Resident Evil 7 ก็ถือว่าเกมภาคนี้มาไกลอยู่พอสมควรเพราะช่วงที่ Resident Evil 7 ออกวางจำหน่ายในปี 2017 แม้เหล่าแฟนๆ จะมี Feedback ที่ดีต่อตัวเกม แต่อาจเป็นเพราะความน่ากลัวรวมไปถึง Capcom ที่ยังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงเกมตระกูล RE ไปในทิศทางใหม่และยังหาจุดลงตัวไม่ได้ ทำให้เวลานั้นจำนวนยอดผู้เล่นพร้อมกันของ Resident Evil 7 มีเพียงแค่ 20,000 คนเท่านั้น แต่สุดท้ายมันก็เป็นจุดเริ่มที่เกมซีรี่ส์นี้กลับสู่ความเป็น Survival Horror อีกครั้งหลังจากที่นอกลู่นอกทางในเกมภาค 6

Resident Evil Village ถือเป็นหนึ่งในเกม Next Gen ที่กระแสมากที่สุดในเวลานี้ ด้วยการเดินหน้าโฆษณาเกมที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ให้เหล่าแฟนๆ ที่ติดตามต้องตั้งตารอกันตาปริบๆ แถมเมื่อถึงวันจำหน่ายจริง Resident Evil Village ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เพราะด้วยองค์ประกอบทุกอย่างของเกม ล้วนถูกทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นภาพกราฟิกที่สวยงามสมความเป็น Next Gen, เกมเพลย์เอาตัวรอดที่ผสมความเป็น Survival และ Action ได้อย่างลงตัว รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าติดตามเช่นเคย เรียกได้ว่าเกมภาคนี้คือการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของซีรี่ส์ Resident Evil จริงๆ

ที่มา
ign
Back to top button