PS5XBOXคอนโซล / พีซีเกม

Valorant ยืนยันเตรียมเปิดให้บริการบน PS5 – Xbox ในปีนี้

ผู้เล่นที่สนใจสามารถลงทะเบียนรอบ Beta ได้แล้ววันนี้

ภายในงาน Summer Game Fest ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา Riot Games ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่าเกมแนวยิงปืนรูปแบบ Team-based PvP ยอดฮิตจะมอบความมันส์กันบนอุปกรณ์คอนโซลทั้ง PlayStation 5 และ Xbox Series X|S ภายในปีนี้ โดยจะเริ่มเปิดทดสอบรอบ Limited Beta ในสัปดาห์หน้า พร้อมให้ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ได้แล้ว

เกี่ยวกับ Valorant

เกม FPS ในรูปแบบฮีโรชูตติ้ง ที่จะเน้นการเล่นแบบกลยุทธ์และการทำงานร่วมกันเป็นทีม เลือกตัวละครที่มีสกิลแตกต่างกันไปตามหน้าที่ ผู้เล่นทั้งสองฝั่งจะแบ่งออกเป็นทีมละ 5 คนแบ่งเป็นกลุ่ม Attacker (ฝ่ายบุก) และ Defender (ฝ่ายตั้งรับ) และในแต่ละรอบการแข่งขันจะใช้เวลาราวๆ 1:40 นาทีเท่านั้น ซึ่งผู้ที่สามารถทำคะแนนได้ถึง 13 รอบก่อนก็จะเป็นผู้ชนะ พร้อมการสนับสนุนคอนเทนต์ใหม่ตามฤดูกาล

เหล่าเอเจนท์ที่พร้อมลงสนามต่อสู้ได้มาพร้อมกับวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์และมาจากสถานที่ที่อ้างอิงมาจากโลกของเราจริง ๆ ซึ่งตัวละครแต่ละตัวจะมีความสามารถและรูปแบบการเล่น กลยุทธ์ต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ผู้เล่นต้องคอยปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์อยู่เสมอ ความสามารถเฉพาะตัวถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณสามารถสร้างโอกาสทางยุทธวิธีการยิงที่เหมาะสม หรือจะเล่นโหมดบู๊แหลกสไตล์ Deathmatch ก็ได้ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกัน

ฟีเจอร์พิเศษสำหรับเกมเวอร์ชันคอนโซล

เกมบนคอนโซลจะมาพร้อมกับแพตช์ที่ได้รับการอัปเดตใหม่อย่างสม่ำเสมอเทียบเท่ากับเวอร์ชัน PC ทั้งซีซัน ตัวละคร และฉากหลัง ดังนั้นผู้เล่นจึงสามารถถ่ายโอนไฟล์ข้อมูลในบัญชีระหว่างคอนโซลและ PC ได้อย่างอิสระ ทั้งนี้จะไม่รองรับระบบครอสเพลย์ร่วมกับ PC เพื่อความยุติธรรมในแง่การแข่งขัน โดยยังคงรองรับการเล่นระหว่าง PlayStation 5 – Xbox Series X|S ได้ สำหรับใครที่ลงทะเบียนเวอร์ชันทดสอบเบตา จะได้รับสิทธิ์เชิญเพื่อมาเล่นเพิ่มได้สูงสุด 5 คน ในวันที่ 14 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป

เข้าสู่หน้าเว็บไซต์สำหรับลงทะเบียน: คลิกที่นี่

รูปภาพตัวอย่าง

04 valorant 1
04 valorant 2

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button