ข่าวคอนโซล / พีซีพีซี

ผู้เล่น The Day Before กำลังทำเรื่องขอคืนเงิน!

มันแย่จนเกินรับได้จริง ๆ

ในที่สุด The Day Before ก็เปิดตัวแล้ว โดยเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีผู้เล่นหลายคนรอคอยกันจำนวนมาก แต่ดูเหมือนว่าสิ่งต่าง ๆ กลับไม่ราบรื่นอย่างที่คาดการณ์ไว้ ด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ทำให้ในตอนนี้มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยกำลังเรียกร้องขอคืนเงิน

ปัญหาที่พบมีหลากหลาย ตั้งแต่ไม่สามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์เต็มไปจนถึงเสียงพากย์ที่ดูเหมือนใช้ AI สร้างขึ้น กราฟิกที่ล้าสมัย และเกมไม่ได้เป็นเกมแนว Open-World อย่างที่โฆษณาไว้บนหน้า Steam  แต่กลับเป็นเกม Extraction Shooter สไตล์ Escape from Tarkov นอกจากนี้ แถลงการณ์ของผู้พัฒนาที่เผยแพร่ก่อนเปิดตัวเกมเพียงหนึ่งวันก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทำให้สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลงไปอีก

ผู้เล่นต่างแสดงความผิดหวังอย่างรุนแรง และโพสต์ข้อความเรียกร้องขอคืนเงิน รวมถึงแชร์ประสบการณ์การเล่นที่แย่ของพวกเขาบน Discord และโซเชียลมีเดีย

ในตอนนี้เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของผู้พัฒนาเงียบอย่างน่าสงสัย ไม่มีการตอบกลับข้อความใด ๆ สิ่งนี้ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับผู้เล่นมากขึ้นไปอีก หลายคนเปรียบเทียบสถานการณ์ของ The Day Before กับเกมอย่าง No Man’s Sky และ Cyberpunk 2077 ซึ่งประสบความล้มเหลวอย่างหนักหลังเปิดตัว และสงสัยว่า The Day Before จะสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้หรือไม่

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนเกี่ยวกับอนาคตของเกมนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่แน่ใจได้คือ The Day Before เปิดตัวแบบผิดหวังอย่างมาก และต้องใช้เวลาในการพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นเกมที่ดีหรือไม่

The Day Before คือเกมเอาชีวิตรอดออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนในโลกแบบโอเพ่นเวิลด์ที่เกิดขึ้นในอเมริกาหลังการระบาดหนักที่เต็มไปด้วยผู้ติดเชื้อที่หิวโหย ผู้รอดชีวิตต่างฆ่ากันเองเพื่อหาอาหาร อาวุธ และรถยนต์ คุณตื่นขึ้นมาคนเดียวในโลกที่ไม่ใช่แบบที่คุณเคยรู้จักอีกต่อไป คุณต้องออกค้นหาคำตอบและทรัพยากรเพื่อความอยู่รอด ค้นหาของต่าง ๆ จากพาหนะที่ถูกทิ้งหรือในบ้านเพื่อเป็นทรัพยากรในการมีชีวิตต่อไป ต่อสู้กับทั้งผู้ติดเชื้อและผู้เล่นคนอื่นที่ต้องการแย่งชิงของของเราไป ผจญภัยไปในโลกหลังจากเชื้อโรคระบาด ค้นหาอาณานิคมของผู้รอดชีวิต

ที่มา : pcinvasion

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button