ข่าว

Pokémon Gold, Silver & Crystal เคยมีวิธีแก้เผ็ดคนโกงไอเทม ‘เขี้ยวมังกร’

ยิมสุดท้ายที่มาพร้อมกับเควสต์ชวนปวดหัวเมื่อหัวหน้ายิมไม่ยอมให้เข็มกลัด

โดยทั่วไปแล้วการเล่นเกม Pokémon ก็จะมาพร้อมกับเนื้อหาผ่านสายตาของเด็กเทรนเนอร์ที่เดินทางทั่วภูมิภาคเพื่อเป็นแชมเปี้ยน แต่ก่อนจะไปถึงจุดสูงสุด ฮีโร่ก็ต้องเจอบาดแผลบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการพัวพันกับเรื่องของวายร้ายและหัวหน้ายิมทั้ง 8 แห่งที่รอทดสอบความสามารถ แต่สำหรับ Pokémon Gold, Silver & Crystal นั้นจะมียิมบางแห่งที่ไม่สามารถสู้กับเราได้ง่ายๆ หรือบางคนที่ไม่ได้ให้เข็มกลัดเราทันที

ผู้ใช้งาน AtnsMDX บนโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม X ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับการแก้เผ็ดคนขี้โกงของเกมภาคนี้ด้วย ซึ่งนั่นก็คือยิมเมือง Blackthorn City หรือเมืองฟุสุเบะ ที่ Clair (อิบูกิ) หัวหน้ายิมมังกรจะไม่ยอมมอบเข็มกลัดเมื่อต่อสู้จนเสร็จ โดยเธอจะมอบเควสต์เพิ่มเติมในการตามหาไอเทมที่เรียกว่า ‘เขี้ยวมังกร’ เพื่อพิสูจน์ความแข็งแกร่งของเรา วิธีการก็คือต้องเข้าไปในถ้ำหลังยิมและฝ่าดงโปเกมอนไปเก็บไอเทมชิ้นนั้น

อย่างไรก็ตามด้วยความที่เขี้ยวมังกรเป็นไอเทมสำหรับการถือให้โปเกมอนเพิ่มความสามารถ ดังนั้นมันจึงสามารถนำไปเทรดได้ และอาจมีผู้เล่นบางคนที่ปิ๊งไอเดียว่าก็ไม่ต้องเดินทางตบตีกับโปเกมอนในถ้ำหลายชั้น เพียงแค่หาเพื่อนที่ปลดล็อกไอเทมนี้มาได้และเทรดมาพร้อมโปเกมอนก็สิ้นเรื่อง ซึ่ง AtnsMDX เปิดเผยว่าการกระทำนี้จะทำให้เกมตรวจสอบพบได้ว่าไม่ได้เป็นไอเทมที่เก็บมาด้วยตัวเอง ผลก็คือ Clair จะไล่เราไปทำเควสต์อยู่ดีพร้อมด่าด้วยว่าเธอผิดหวังในตัวเราที่โกงกันง่ายๆ ว่าแล้วต้องปรบมือเลยกับเทคนิคการออกแบบเกมที่สร้างอารมณ์ร่วมโดยทำให้เราต้องทดสอบสกิลกันจริงๆ

Pokémon Gold & Silver วางจำหน่ายครั้งแรกบน GameBoy Color ในปี 1999 โดยมีเรื่องราวอยู่ในภูมิภาค Johto และเกี่ยวข้องกับการผจญภัยของเทรนเนอร์ที่ต้องการเก็บสะสมเข็มกลัดเพื่อเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันโปเกม่อนลีค โดยนอกเหนือจากเรื่องราวในแผ่นดินใหม่แล้ว ยังมีคอนเทนต์ post-game ใน Kanto ที่เป็นที่ตั้งของภาคหนึ่ง พร้อมนำเสนอโปเกม่อนรวมจำนวนถึง 251 ชนิดให้สะสม

GantaroZX

นักข่าวเกมที่แต่งตัวโป๊ที่สุดในประเทศไทย
Back to top button