ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

เผยสาเหตุที่ซอมบี้ใน Resident Evil 3 ว่องไวและโหดกว่าภาค 2

ความต่างของเวลา กับสถานะการติดเชื้อของพวกมัน

มาถึงตอนนี้หลายคนก็คงได้มีโอกาสเล่น Resident Evil 2 และ 3 ในเวอร์ชันรีเมคแล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่าการถ่ายทอดเกมในรูปแบบ​ RE Engine ที่มีความสมจริงนั้นทำให้ภาพของเมือง Raccoon City อันเป็นเหมือนนรกบนดินดูน่ากลัวมากกว่าที่เคย และยังทำให้อีกหนึ่งรายละเอียดสำคัญมีความเด่นชัดมากขึ้นด้วย ซึ่งล่าสุดก็มีการเปิดเผยจาก Resident_bio บัญชีผู้รวมความลับสนุกๆ กับเกร็ดความรู้ของเกมนี้

มีการระบุว่าซอมบี้ในเกมภาค 2 และ 3 เวอร์ชันรีเมคนั้นจะมีพฤติกรรมที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด หนึ่งในนั้นคือท่าทางความว่องไว ซึ่งในภาค 3 จะพบว่ามันสามารถพุ่งตัวได้เร็วและยังถึงขั้นสามารถปีนรั้วเข้ามาหา Brad และ Jill ได้ ขณะที่ภาค 2 นั้นจะเชื่องช้า โดยการตั้งข้อสันนิษฐานถึงสาเหตุว่ามันเป็นเพราะสถานะของไวรัสที่เริ่มด้อยลงเมื่อเวลาผ่านไป เพราะถ้าเกิดเป็นช่วงเริ่มการระบาดในเนื้อหาครึ่งแรกของภาค 3 (ก่อนที่ Jill จะสลบ) ยังเป็นช่วงที่เชื้อมีอาการรุนแรง

นอกจากนั้นแล้ว ซอมบี้ในภาค 2 ก็จะไม่ได้อยู่ในสภาพที่ยังใกล้เคียงมนุษย์ ซึ่งถ้ามองจากตัวละครสำคัญจะสังเกตได้ว่าซอมบี้ลูกสาวของ Kendo จะมีสภาพกึ่งมนุษย์และไม่ได้มีเนื้อที่เปื่อยยุ่ยอีกทั้งยังคงเดินไปมาได้ ส่วน Brad ในร่างที่ติดเชื้อใหม่ก็ยังมีแรงสามารถกระโจนใส่ Marvin ได้ เมื่อเทียบกับซอมบี้ตัวอื่นๆ ในเกมภาค 2 จะเห็นว่ามีความเร็วแตกต่างชัดเจนมากเพราะพวกมันล้วนเป็นซอมบี้ที่ติดเชื้อมาในระยะหนึ่งแล้วทั้งสิ้น

กล่าวคือ Claire และ Leon ที่มาถึงเมืองตอนช่วงที่เริ่มมีคนอพยพหนีไปได้สำเร็จแล้ว แม้จะดวงซวยที่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ แต่ยังไม่ถือว่าดวงจู๋เสียทีเดียวเพราะถ้าทั้งคู่ต้องเจอซอมบี้ในสถานะแข็งแรงแบบภาค 3 คงจะดูไม่จืด เพราะแม้กระทั่งหน่วยรบฝีมือดียังตายเป็นเบือ และอาการทั้งหมดมีการระบุในไฟล์ของเกมที่จะพบในสถานีตำรวจด้วย ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกัน

สำหรับเกม Resident Evil 3 ได้ PlayStation 4, Xbox ONE และ PC รวมไปถึง Nintendo Switch ในรูปแบบ Cloud ซึ่งตัวเกมจะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Jill Valentine หนึ่งในตัวละครเอกจากเกมภาคแรกสุดที่ยังคงติดอยู่ในเมือง Raccoon City โดยเธอจะต้องฝ่าดงซอมบี้เพื่อหาทางหลบหนีออกจากนรกบนดินแห่งนี้ก่อนที่เมืองจะถูกปรมาณูทำลาย ภายในชุดจะมาพร้อมกับ Resident Evil: Resistance เกมออนไลน์ในรูปแบบ 4v1

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button