คอนโซล / พีซี

Harada ยังไม่ยืนยันว่า’Tifa จาก Final Fantasy VII จะเข้าร่วมใน TEKKEN 8 มั๊ย’

พูดให้ชัดคือยังไม่มีแผนเลือกตัวละครไหนเลยมากกว่า

ผู้กำกับเกม Tekken อย่าง Katsuhiro Harada ออกมาพูดถึงกระแสเรียกร้องจากแฟนเกมจำนวนมาก ที่อยากเห็น Tifa Lockhart จาก Final Fantasy VII มาปรากฎโฉมใน TEKKEN 8 หลังเกมภาคใหม่ล่าสุดนี้เพิ่งวางจำหน่ายพร้อมเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม ทั้งจากแฟนเกมและนักวิจารณ์ หลายคนยกย่อง TEKKEN 8 ให้เป็นหนึ่งในภาคที่ดีที่สุดของซีรีส์ โดยชื่นชอบกราฟิกที่สวยงามยิ่งขึ้นและระบบต่อสู้ใหม่เช่น Heat System

การนำตัวละครจากเกมอื่นมาเป็นแขกรับเชิญ (Guest Character) กลายเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของ TEKKEN เริ่มตั้งแต่ภาค 7 โดยมีตัวละครดังจากสื่ออื่น ๆ มากมายปรากฏตัว เช่น Akuma จาก Street Fighter, Negan Smith จาก The Walking Dead และ Noctis จาก Final Fantasy XV ในรูปแบบ DLC และใน TEKKEN 8 นี้ Tifa Lockhart จาก Final Fantasy VII ก็กลายเป็นอีกตัวละครที่แฟน ๆ เรียกร้องอยากเห็นมากที่สุด

IGN รายงานว่า Harada ออกมาพูดถึงกระแสเรียกร้อง Tifa ใน Tekken 8 โดยเริ่มต้นด้วยการพูดติดตลกเกี่ยวกับดีไซน์ที่ “ดึงดูดใจ” ของ Tifa และยืนยันว่าทีมพัฒนายังไม่มีข้อสรุปเรื่องการเพิ่มตัวละครแขกรับเชิญ โดยตัวละครภายนอกเหล่านี้มักถูกเพิ่มเข้ามาในรูปแบบ DLC ซึ่งตอนนี้ DLC ของ TEKKEN 8 ที่มียืนยันออกมาแล้วก็คือ Eddy Gordo นั่นเอง

กระแสเรียกร้องตัวละครแขกรับเชิญใน TEKKEN 8 สอดคล้องกับแนวโน้มเกมต่อสู้แบบ Crossover ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในวงการเกม ตัวอย่างเช่น Mortal Kombat ภาคหลัง ๆ ที่มีตัวละครจากสื่ออื่น ๆ มาปรากฏตัวมากมาย อาทิ Homelander จาก The Boys และ Omni-Man จาก Invincible หรืออย่างซีรีส์ Super Smash Bros. ที่เน้นคอนเซปต์ Crossover โดยรวมตัวละครจากเกม Nintendo และค่ายอื่น ๆ มารวมไว้บนเวทีเดียวกัน อย่างไรก็ตาม TEKKEN 8 ยังไม่มีการประกาศตัวละคร DLC อื่นใด นอกจาก Eddy Gordo ที่ยืนยันไปก่อนหน้านี้ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

TEKKEN 8 มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในอนาคต โดยเป็นเกมภาคต่อที่บอกเล่าเรื่องราวการทวงแค้นของ Jin ที่ตามล่า Kazuya บิดาผู้กระหายสงครามที่คร่าชีวิตปู่ของเขา ซึ่งเกมจะยังใช้ Unreal Engine ในการพัฒนาเช่นเดิม แต่จุดเด่นที่สุดในครั้งนี้ก็คือการสร้างโมเดลตัวละครขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดยไม่ได้ใช้โมเดลเดิม รวมไปถึงระบบเกมเพลย์ที่จะดุดันมากยิ่งขึ้นที่รับรองได้ว่าแฟนเกมนี้จะวางจอยไม่ลงแน่นอน!

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button