PS5ข่าวคอนโซล / พีซีพีซี

ผกก. Helldivers 2 เผย ‘ไม่ต้องรีบซื้อ รอซ่อมเซิร์ฟก่อน’

ตอนนี้เกมมีปัญหาเรื่องจำนวนการรองรับผู้เล่นที่ยังถือว่าแก้ไม่ตก

แม้เกมนี้จะขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งเกมยอดนิยมต้อนรับปี 2024 ทว่าก็ต้องยอมรับเลยครับว่าเป็นสิ่งที่ผู้พัฒนาเองก็คาดไม่ถึง ดังนั้นเราจึงเห็นข่าวเกี่ยวกับปัญหาเรื่องเซิร์ฟเวอร์บ่อยๆ เพราะมีผู้เล่นที่จ่อคิวรอกันจำนวนมหาศาลทั้งที่เกมไม่ได้ออกแบบให้รองรับจำนวนผู้เล่นได้เป็นปริมาณมากในช่วงแรก ทำเอา Arrowhead Games ถึงกับต้องรีบแก้ไขกันชนิดที่ว่าจ้าละหวั่น

Helldivers 2 ไม่หนีไปไหน ยังไม่ต้องรีบก็ได้!

หลายคนอาจจะสังเกตได้ว่าทางทีมงานของเกมนี้ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเสียงของผู้เล่นมากทีเดียวครับ โดยล่าสุด Johan Pilestedt ผู้บริหารของค่าย ก็ได้ออกมาให้ความเห็นกับผู้เล่นบางส่วนแล้ว แต่ที่กลายเป็นไวรัลก็คือผู้ใช้งานที่ชื่อว่า SSGSentinel ที่บอกว่าเมื่อเห็นคนเล่นเกมและพูดถึงเกมนี้กันเยอะๆ ก็อยากจะซื้อบ้างแต่ยังไม่มีเงินพอ และไม่นาน Johan ก็ได้เข้าไปพูดคุยกับเจ้าตัวด้วยเช่นกันครับ

เขากล่าวว่า ถ้าหากยังไม่มีเงินก็ยังไม่ต้องรีบก็ได้ เพราะถึงแม้ว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุกสมกับที่ทีมงานได้ลงแรงไป แต่มองอีกมุมหลายคนก็คงต้องการที่จะรอจนกว่าเซิร์ฟเวอร์จะสามารถรองรับความจุได้มากกว่านี้ และในฐานะผู้บริหารและผู้กำกับของเกมนี้เอง เขาย่อมรู้ว่าผู้เล่นอยากได้ประสบการณ์ที่ดีแม้การทำธุรกิจจะเป็นเรื่องของยอดขายแต่ถ้าใครสักคนต้องเสียเงินซื้อแล้วยังเจอปัญหาเซิร์ฟเวอร์อยู่คงจะรู้สึกใจสลาย

https://twitter.com/Pilestedt/status/1759750620670505146

คำพูดนี้แน่นอนว่าชี้ให้เห็นถึงการรับรู้สถานะปัจจุบันของเกมว่าอาจจะยังไม่พร้อมรองรับผู้เล่นจำนวนมาก แต่ขณะเดียวกันเขาก็ยังให้ความสำคัญกับผู้เล่นที่ต้องจ่ายเงินซื้อเกมมา ซึ่งก่อนหน้าหากยังจำกันได้ ทางทีมงานยังซื้อใจเกมเมอร์กันแบบเต็มๆ ด้วยการยืนยันว่าคอนเทนต์ทุกอย่างของเกมจะฟรีด้วย เรียกได้ว่ายังคงทำคะแนนกันแบบไม่หยุดเลย เห็นแบบนี้ก็ขอเอาใจช่วยทีมงานด้วยนะครับ

Helldivers 2

อีกด้านหนึ่ง เกมวางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5 และ PC โดยเป็นการแปลงโฉมจากเกมแนวแอ็กชันมุมกล้องด้านบนมาเป็นเกมยิงปืนเต็มตัว พาผู้เล่นเดินทางเข้าสู่โลกต่างดาวในอนาคตพร้อมกับกองทัพทหารที่ต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนสุดอันตรายที่ต้องการทำลายมนุษยชาติ นำทีมของเพื่อนร่วมทางใช้อาวุธยิงศัตรูที่เดินหน้าเข้ามาอย่างไม่ลดละ พร้อมเครื่องมือสไตล์ไซไฟอวกาศสุดไฮเทค และรองรับระบบ Cross-play

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button