PS5ข่าวคอนโซล / พีซีพีซี

Helldivers 2 ขึ้นแท่นเกมจาก Sony บน PC ที่มียอดผู้เล่นเปิดตัวสูงที่สุด

เป็นเกมแรกที่วางจำหน่ายพร้อมกันทั้งบน PC และ PlayStation 5

หลังจากลองเชิงกันมาพักใหญ่ ในที่สุดช่วง 1 – 2 ปีที่ผ่านมา Sony ก็ได้ตัดสินใจให้การสนับสนุนการวางจำหน่ายเกมบนแพลตฟอร์ม PC แบบเต็มตัวมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่าเกมที่เปิดขายก็ล้วนเป็นเกมใหม่และเว้นช่วงแบบไล่เลี่ยกับเวอร์ชันคอนโซลมากขึ้นแล้วเหมือนกัน แต่คงไม่มีเกมไหนที่หลายคนจะตื่นเต้นเท่ากับ Helldivers 2 ที่เป็นการจำหน่ายพร้อมกันทั้งสองเวอร์ชันตั้งแต่วันแรกเลย

ล่าสุด ดูเหมือนว่าการตัดสินใจครั้งนี้น่าจะส่งผลดีกับ Sony ไม่น้อยเลย เนื่องจากว่าเมื่อเข้าไปชมหน้าเว็บไซต์ SteamDB ซึ่งเก็บข้อมูลจากฐานข้อมูลของผู้ใช้งานตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้เล่น ก็จะพบว่า Helldivers 2 สามารถทำยอดผู้เข้าเล่นพร้อมกันสูงสุด 81,840 คน โดยปัจจุบันได้ลดลงมาอยู่ที่ 44,440 คน (ณ เวลา 17:01 น. ของวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์) นับว่าเป็นเกมจากเครือ Sony บนแพลตฟอร์ม PC ที่มียอดผู้เข้าเล่นสูงสุดตลอดกาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ God of War กับ Marvel’s Spider-Man ได้ยืนหนึ่งกันมานาน

แน่นอนว่านี่คือหลักฐานชั้นยอดที่ทำให้ทุกคนรู้ว่า Sony ตัดสินใจไม่ผิดที่จะนำเกมประสบการณ์คอนโซลมาสู่อุปกรณ์ PC ในเวลาเดียวกันแบบเดียวกับ Microsoft Xbox และยิ่งตอนนี้ยังมีทีมงาน Nixxes ที่เป็นทีมพอร์ตเกมมือฉมังมาเป็นครอบครัวเดียวกันก็ยิ่งช่วยให้ขั้นตอนเหล่านี้เป็นไปได้อย่างราบรื่นขึ้น กระนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าทีมงาน Sony ยังอาจจะต้องทำการบ้านอีกเล็กน้อยในส่วนของสมรรถนะของเกมที่ตอนนี้ก็ยังก้าวไม่พ้นอุปสรรคเสียทีเนื่องจาก Helldivers 2 ยังต้องเจอปัญหาเกี่ยวกับบั๊คการแสดงผล และระบบเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่มีเสถียรภาพ จุดนี้ต้องเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ

noname down1 7

Helldivers 2 วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5 และ PC โดยเป็นการแปลงโฉมจากเกมแนวแอ็กชันมุมกล้องด้านบนมาเป็นเกมยิงปืนเต็มตัว พาผู้เล่นเดินทางเข้าสู่โลกต่างดาวในอนาคตพร้อมกับกองทัพทหารที่ต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนสุดอันตรายที่ต้องการทำลายมนุษยชาติ นำทีมของเพื่อนร่วมทางใช้อาวุธยิงศัตรูที่เดินหน้าเข้ามาอย่างไม่ลดละ พร้อมเครื่องมือสไตล์ไซไฟอวกาศสุดไฮเทค และรองรับระบบ Cross-play

ที่มา
SteamDB

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button