PS5ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

สื่อนอกชี้ ดราม่า PSN ส่งผลให้ Helldivers 2 มีคนเล่นลดลง

ในห้วงระยะเวลาหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ตกลงมาถึง 60%

ถือเป็นเกมปังรับต้นปีเลยทีเดียวสำหรับ Helldivers 2 ที่ชุบชีวิตแนวเกม PvE Co-op ขึ้นมาใหม่แบบที่ทุกคนต่างให้คำชื่นชม และด้วยปริมาณคอนเทนต์ที่มีเข้ามาผ่านอัปเดตใหม่ต่อเนื่อง จึงไม่น่าแปลกนักที่เกมจะต้องมีคนแวะเวียนกลับมาเล่นกันอยู่บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามก็เริ่มมีคนเพ่งเล็งว่าความสำเร็จของเกมนี้กำลังพบกับปัญหาบ้างเล็กน้อยแล้ว เพราะหลังจากที่ เกิดดราม่าเกี่ยวกับการผูกบัญชี PSN ที่แม้จะจบลงด้วยดี ทว่าดันมีบางสิ่งที่ไม่เหมือนเดิม

สื่อต่างประเทศ Eurogamer ระบุว่าในตอนนี้ตัวเกมกำลังเจอปัญหายอดผู้เล่นตกเพราะว่าในช่วงระยะเวลาสามสิบวันที่ผ่านมา ยอดตัวเลขที่เคยอยู่ในระดับ 160,000 คนปลายๆ ก็ตกลงมาเหลืออยู่ที่ประมาณ 78,600 คนเท่านั้น และในเวลานี้ก็ลงมาต่อเนื่องที่ 62,000 คน เฉลี่ยแล้วเป็นยอดประมาณ 62% ซึ่งพวกเขามองว่าอาจมีส่วนมาจากดราม่า PSN ที่เกิดขึ้น และส่งผลต่อความมั่นใจในตัวเกมจากสายตาของผู้เล่นเอง นอกจากนี้ยังมีการเริ่มบอยคอตต์เกมจากเหตุที่ถอดเกมออกจากร้านค้านอกพื้นที่ให้บริการด้วย

ฉันใดก็ดี อย่างที่เราได้เห็นกันว่า Sony ได้ยุติแผนการผูกบัญชี PSN เรียบร้อยแล้ว ทว่าเกมก็ยังคงไม่สามารถกลับมาเปิดจำหน่ายในพื้นที่หลายประเทศทั่วโลก เสริมไปด้วยดราม่าจาก Ghost of Tsushima ด้วยอีกต่อ ทำให้ดูเหมือนว่าเผือกจะยังร้อนกันไปเรื่อยๆ กระนั้นอีกมุมหนึ่งด้วยยอดระดับ 6 – 7 หมื่นตอนนี้ ยังไม่สามารถพูดได้ว่าวิกฤติเต็มตัวเท่าไรนัก แต่จากเดิมที่เคยเปิดตัวด้วยยอดถึง 450,000 คน แล้วหล่นมาเหลือไม่ถึงแม้กระทั่งแสนก็น่าใจหายครับ ว่าแล้วก็ขอเป็นกำลังใจให้ด้วยนะ

helldivers 2

แผนภาพจากเว็บไซต์ SteamDB (วันที่ 25 พฤษภาคม 2024 เวลา 11:42 น.)

สำหรับตัวเกมวางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5 และ PC โดยเป็นการแปลงโฉมจากเกมแนวแอ็กชันมุมกล้องด้านบนมาเป็นเกมยิงปืนเต็มตัว พาผู้เล่นเดินทางเข้าสู่โลกต่างดาวในอนาคตพร้อมกับกองทัพทหารที่ต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนสุดอันตรายที่ต้องการทำลายมนุษยชาติ นำทีมของเพื่อนร่วมทางใช้อาวุธยิงศัตรูที่เดินหน้าเข้ามาอย่างไม่ลดละ พร้อมเครื่องมือสไตล์ไซไฟอวกาศสุดไฮเทค และรองรับระบบ Cross-play

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button