ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

จบเรื่อง! Sony ยอมถอย ยกเลิกแผนเชื่อมบัญชี PSN ใน Helldivers 2

ต้องการหาทางออกและการตัดสินใจเพื่อผู้เล่นบน PC ที่ดีที่สุด

ต้องยอมรับเลยว่าเป็น Talk of the town ของวงการเกมประจำเดือนนี้เลยทีเดียวครับสำหรับ Helldivers 2 ที่เปลี่ยนจากเกมยอดนิยมมาเป็นเกมที่มียอดผู้รีวิวแง่ลบอย่างรวดเร็วจากการประกาศของ Sony ที่ให้ผู้ใช้งานบน PC ทุกคนเชื่อมต่อบัญชี PSN เข้ากับ Steam ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ แต่ล่าสุดแรงกระเพื่อมจากผู้เล่นก็ส่งไปถึงทาง Sony เพราะตอนนี้มีการยกเลิกคำสั่งทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว

บัญชีทางการของ PlayStation ระบุทักทายว่าพวกเขาได้ยินเสียงตอบรับจากผู้ใช้งาน Helldivers 2 ที่กังวลเกี่ยวกับการเชื่อมต่อบัญชีแล้ว และได้ตัดสินใจยกเลิกแผนงานทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นใหม่หรือผู้เล่นปัจจุบัน นั่นหมายความว่าหลังจากวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ ทุกคนยังสามารถเล่นเกมได้อย่างปกติพร้อมทิ้งท้ายว่าทีมงานจะเรียนรู้ต่อไปว่าสิ่งไหนคือการตัดสินใจที่ดีเพื่อตลาด PC และเสียงฟีดแบ็กของทุกคนมีค่าเสมอ

เห็นแบบนี้แล้วในอนาคตก็คาดว่าเกมที่เคย ถูกถอดออกจากร้านค้าในประเทศต่างๆ จะเริ่มกลับมาเปิดจำหน่ายอีกครั้ง ทว่าก็อดสงสัยไม่ได้ทีเดียวครับว่าขั้นตอนที่ผู้จัดจำหน่ายตั้งใจจะ Standardize ทุกอย่างให้เป็นมาตรฐานเดียวกันนั้น เป็นสิ่งที่แย่หรือความจริงแล้วเป็นเรื่องที่ดีกันแน่ และชัยชนะของเกมเมอร์นี้จะมีอะไรที่ต้องแลกกันไป อาจจะด้วยความสะใจ หรือความจำเป็น ซึ่งอย่างน้อยหนึ่งส่วนที่เราคาดว่าจะต้องสูญเสียไปก็คือระบบการเชื่อมต่อ Trophy เข้าสู่ PSN นั่นเอง

ฉันใดก็ดีผู้เล่นบน PC จำนวนหลายคนก็รอคอยที่จะให้มีระบบ PSN ที่สนับสนุนครอบคลุมประเทศของพวกเขาเพื่อที่จะได้ใช้ฟีเจอร์ทุกอย่างอย่างเต็มที่ พวกเขาต่างรู้สึกเห็นใจ Arrowhead Game Studio ที่ต้องกลายเป็นเหยื่อสงครามน้ำลายที่ลุกลามไปจนถึงขั้นที่จะต้องโดนถล่มรีวิวแง่ลบไปถึงเกมอื่นๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง บางทีเหตุการณ์นี้คงทำให้ผู้คนจำนวนหนึ่งตกตะกอนความคิดถึงการลงมาเล่นในสนาม PC ได้บ้างไม่มากก็น้อย แต่แล้วใครกันเล่าที่เป็นต้นเหตุ? ความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อชื่อเสียงของผู้พัฒนาสามารถแลกอะไรคืนมาได้บนความสะใจของชาวเน็ตที่ไม่แม้จะรู้จักกันแต่ก็ร่วมมารุมถล่มในมหกรรมวิวาทะนี้?

สำหรับตัวเกมวางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5 และ PC โดยเป็นการแปลงโฉมจากเกมแนวแอ็กชันมุมกล้องด้านบนมาเป็นเกมยิงปืนเต็มตัว พาผู้เล่นเดินทางเข้าสู่โลกต่างดาวในอนาคตพร้อมกับกองทัพทหารที่ต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนสุดอันตรายที่ต้องการทำลายมนุษยชาติ นำทีมของเพื่อนร่วมทางใช้อาวุธยิงศัตรูที่เดินหน้าเข้ามาอย่างไม่ลดละ พร้อมเครื่องมือสไตล์ไซไฟอวกาศสุดไฮเทค และรองรับระบบ Cross-play

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button