เกม

ผู้ออกแบบเกม Sonic ยอมรับแล้ว ‘ขายข้อมูล Square Enix จริง’

หลังจากมีการฟ้องร้องกันไปตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ชวนให้เราต้องตกใจกันเลยทีเดียวสำหรับกรณีของ Yuji Naka ผู้ออกแบบเกม Sonic ในยุคเริ่มต้นที่หลังจากออกจาก SEGA ก็ไปร่วมงานกับ Square Enix อยู่ช่วงหนึ่งก่อนที่จะถอนตัวออกมา และเวลาไม่นานก็โดนจับกุมข้อหาลักลอบนำข้อมูลบริษัทไปเผยแพร่ร่วมกับเพื่อนในขบวนการอีก 2 – 3 คน โดยวันนี้เองก็มีรายงานว่าคุณ Yuji ออกมายอมรับกับทางตำรวจแล้วครับ

สำนักข่าว NHK ได้กล่าวว่า Yuji Naka ได้ยอมรับว่าเขากระทำตามที่ได้โดนฟ้องร้องจริงๆ ซึ่งตอนนั้นมีการเตรียมเปิดตัวเกม Dragon Quest ภาคใหม่บนสมาร์ทโฟน และเขาก็เป็นหนึ่งในผู้ที่มีส่วนในการนำข้อมูลของเกมไปขายให้กับใครคนหนึ่ง หลังจากนั้นเขาก็ได้เข้าซื้อหุ้นของบริษัทที่พัฒนาเกมดังกล่าวเป็นจำนวน 10,000 หุ้นด้วยมูลค่าประมาณ 713,000 บาท โดยเมื่อข่าวหลุดออกไปก็ทำให้มูลค่าหุ้นของบริษัทในตลาดมีราคาขึ้นสูงทันที นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยด้วยว่าสำหรับข่าว Final Fantasy VII: The First Soldier ที่เพิ่งปิดให้บริการไป เขาก็นำข้อมูลเกมนี้ไปเผยแพร่เหมือนกัน

Yuji ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลังจากเขาได้รับตำแหน่งผู้จัดการอาวุโสใน Square Enix ก็ได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลดังกล่าว จึงตัดสินใจกระทำการเพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเอง รวมกำไรแล้วได้เงินคืนกลับไปถึง 5.06 ล้านบาทจากการขายข้อมูลทั้งสองเกมไป อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นยังไม่มีการระบุเพิ่มเติมว่าโทษที่เขาอาจจะได้รับจะเป็นอย่างไร และ Yuji ได้ดำเนินการใดต่อในชั้นศาลอีก

สำหรับคุณ Yuji Naka เองก็เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาเกมคนสำคัญของญี่ปุุ่นที่มีบทบาทในสมัย 90 โดยภายหลังได้เข้าไปร่วมงานกับ Square Enix เพื่อสร้างเกม Balan Wonderworld ก่อนที่จะล้มเหลวและลาออกจากบริษัท ซึ่งท้ายที่สุดพวกเราก็หวังว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะคลี่คลายลงได้โดยเร็วและสามารถหาทางออกที่เหมาะสมให้กับทุกฝ่ายด้วยนะครับ

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button