ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

แฟนเกมพอร์ต Infinity Blade 1 ลง PC ได้สำเร็จแล้ว

เกมฟันดาบยอดฮิตบน iPhone ที่ได้ชื่อว่างานภาพสวยงามที่สุด

เพื่อนๆ คนไหนที่เคยเล่นเกมมือถือมาก่อนคงปฏิเสธได้ยากว่าจะไม่รู้จักผลงานเกมยอดฮิตจาก Epic Games ซึ่งเป็นเกมที่ได้ชื่อว่างานภาพสวยงามที่สุดบนอุปกรณ์มือถือในยุคเกือบสิบปีก่อน และเมื่อเปรียบกับเกมปัจจุบันก็ยังไม่ถือว่าภาพตกยุคแต่อย่างใด ทว่าหลังจากการปี 2018 เป็นต้นมาเกมไตรภาคได้ถูกถอดออกจากร้านค้า App Store ของอุปกรณ์ iOS อย่างน่าเสียดาย ทำให้ไม่สามารถหาเล่นได้ง่ายนัก

Infinity Blade กลับมาแล้ว แม้จะไม่เหมือนเวอร์ชันเดิมเป๊ะๆ

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าในที่สุดวันนี้ใครที่คิดถึงเกมนี้คงจะต้องเตรียมกรี๊ดกันแล้วเพราะว่ามีการเปิดเผยจาก ผู้ใช้งาน IllustriousIce8126 บน Reddit ว่าเขาได้ทำการพอร์ตเกมลงสู่อุปกรณ์ PC ได้สำเร็จ พร้อมให้ทุกคนสามารถดาวน์โหลดไปเล่นกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยตัวเกมรองรับการใช้งานทั้งบน Windows, macOS และ Linux เช่นเดียวกับการปรับแต่งปุ่มการเล่นบนคีย์บอร์ดทดแทนการใช้จอสัมผัส ไปจนถึงการอัปเกรดกราฟิกให้สวยงามยิ่งขึ้น วิธีใช้งานก็ง่ายมากเพราะเป็นไฟล์เกมที่เล่นได้ทันทีไม่ต้องติดตั้งอะไรมากมาย

ทางเจ้าของโปรเจ็กต์ได้กล่าวว่าทีมงานของตนทำการพอร์ตเกมนี้เพื่อการอนุรักษ์เกมไม่ให้หายสาบสูญเท่านั้นและยังคงให้ความสำคัญกับผู้พัฒนาหลักอย่าง Epic Games ว่าเป็นเจ้าของเกมเพียงคนเดียว ดังนั้นนั่นหมายความว่าในกรณีที่เกมถูกยึดคืนหรือยุติการจัดแจกก็เป็นสิทธิ์อันชอบธรรมของทาง Epic Games อยู่แล้ว จะว่าไปก็ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่าเป็นเกมที่ผู้เล่นคิดถึงมากทีเดียวนับตั้งแต่ Epic Citadel ที่เป็นเดโมการแสดงผลกราฟิกระดับสูงได้เคยปล่อยออกมา

Infinity Blade

อีกด้านหนึ่ง ตัวเกมเป็นเกมรูปแบบแอ็กชันผจญภัยที่เราจะได้รับบทเป็นอัศวินในโลกแฟนตาซีที่ต้องต่อสู้กับตัวละครต่างๆ โดยใช้หน้าจอสัมผัสในการฟาดฟันดาบหรือปัดป้องการโจมตีจากศัตรู ผสมผสานระบบการเก็บสะสม XP เพื่ออัปเกรดความสามารถในรอบการเล่นต่อๆ ไป ภายหลังเกมทั้งสามภาคได้ถูกยุติการสนับสนุนเนื่องจากไม่สามารถพัฒนาให้เข้ากับเทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ได้นั่นเอง ส่วนใครสนใจเกมมือถืออื่นๆ อย่าลืมติดตามพวกเรา ThisIsGame Thailand เพื่อไม่ให้พลาดเทรนด์ใหม่ๆ เช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button