เกมไกด์

Tier List ตัวละครใน The First Descendant

มาพร้อมคำอธิบายตัวละครระดับ A และ S

The First Descendant เป็นเกมที่มาพร้อมประสบการณ์เกม Looter Shooter รูปแบบใหม่ สำหรับแฟนเกมแนวนี้ ผสมผสานกับเนื้อเรื่องอันน่าตื่นเต้น ที่ดึงดูดผู้เล่นตั้งแต่เริ่มต้น เกมล่าสุดจาก Nexon นี้ มีตัวละครให้เลือกมากมาย โดยแต่ละตัวละคร มีเนื้อเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์และชุดทักษะ ที่ช่วยปรับเปลี่ยนประสบการณ์การเล่นเกมให้กับผู้เล่นฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่มีการจัด Tier List ตัวละครมาให้เราได้ติดตามกันเรื่อย ๆ

The First Descendant 01

คำอธิบาย Tier List ตัวละคร The First Descendant

S: ตัวละครที่ดีที่สุดในเกม

A: ตัวละครเก่งมาก เป็นทางเลือกแทนตัวละครอื่น ๆ

B: ตัวละครเหล่านี้อาจจะมีสถานการณ์ที่เล่นได้ดี

C: ควรหลีกเลี่ยง เว้นแต่คุณจะชอบจริง ๆ

Tierตัวละคร
SBunny, Ajax, Gley
AYujin, Lepic, Jayber, Valby
BViessa, Blair, Freyna, Kyle
CEsiemo, Enzo, Sharen

คำอธิบายตัวละคร Tier A-S

Bunny

The First Descendant Character Tier List

Bunny เป็นตัวละครที่เร็วที่สุดและเก่งที่สุดใน The First Descendant โดยมีบทบาทเป็น Nuker ในเกม เธอสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องขณะเคลื่อนที่ด้วยการวิ่งเร็ว และปล่อยคลื่นไฟฟ้าขนาดใหญ่ ยิ่งวิ่งเร็วมากเท่าไหร่ พลังงานไฟฟ้าก็ยิ่งสะสมมากขึ้นเท่านั้น ส่งผลให้เพิ่มระยะคลื่นช็อกที่ปล่อยออกมาจากความสามารถพิเศษของเธอ

นอกจากนี้ตัวละครนี้สามารถเรียกลูกแก้วไฟฟ้าโจมตีศัตรูรอบบริเวณ ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในการช็อตไฟฟ้าใส่ศัตรู อย่างไรก็ตาม ความสามารถที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเธอคือการเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ พื้นที่และช็อตไฟฟ้าใส่ศัตรูขณะเคลื่อนที่ ซึ่งทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้ปืน พลังของเธอเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอที่จะจัดการศัตรูจำนวนมากได้ แม้แต่ศัตรูตัวใหญ่ ๆ ก็ตาม

Ajax

The First Descendant Character Tier List

Ajax คือตัวละครแทงค์ที่เก่งที่สุดในเกมและเป็นตัวละครเริ่มต้นที่ดีที่สุดในเกม เขามีความสามารถในการป้องกันที่ยอดเยี่ยม โดยสามารถสร้างกำแพง โล่ป้องกัน และแม้กระทั่งป้องกันรอบ ๆ ทีมเพื่อสนับสนุนพวกเขาขณะวางแผนการโจมตีครั้งต่อไป

แม้พลังโจมตีของ Ajax จะค่อนข้างน้อย แต่การเล่นเป็น Ajax ตั้งแต่เริ่มเกมนั้นสนุกอย่างแน่นอนในฐานะตัวแทงค์สุดโหด นอกจากนี้เขายังเป็นความสามารถที่มีประโยชน์มาก ๆ โดยเฉพาะในภารกิจที่ยากลำบาก  Ajax ยังมีสกิลกระโดดฟาดพื้น เขากระโดดกลางอากาศ และลงมายังพื้นดินเพื่อโจมตีศัตรูรอบ ๆ ทำให้ศัตรูมึนงง เปิดโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมจัดการศัตรูได้ง่ายขึ้น

Gley

The First Descendant Character Tier List

Gley คือตัวละครสายสนับสนุน ที่เก่งที่สุดในเกมนี้ ซึ่งจะมอบประสบการณ์การเล่นที่แปลกใหม่ให้กับผู้เล่นอย่างแน่นอน เนื่องจากตัวละครอื่น ๆ เน้นไปที่การสะสมพลังเพื่อใช้สกิลอันทรงพลัง แต่ Gley จะฟื้นฟู HP ของเธอหลังจากฆ่าศัตรูแต่ละตัวเพื่อเพิ่มสภาวะคลั่ง ในสภาวะปกติของเธอ เธอสร้างความเสียหายได้เพียงเล็กน้อย และไม่ค่อยมีประสิทธิภาพกับศัตรู อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณเปิดใช้งานสภาวะคลั่งของเธอ พลังโจมตีของเธอจะเพิ่มขึ้น แต่เลือดที่ฟื้นฟูจะลดลงในช่วงเวลานี้

นอกจากนี้สกิล Increased Sensory ของเธอยังเพิ่มกระสุนเป็นเวลาหนึ่งระหว่างโหมดคลั่ง ในช่วงเวลานี้คุณสามารถใช้ปืนสาดกระสุนใส่ศัตรูได้แบบโคตรสะใจโดยไม่ต้องกังวลเรื่องกระสุนหมด

Yujin

Yujin เป็นฮีลเลอร์ชั้นยอดใน The First Descendant และเป็นสมาชิกสายสนับสนุนที่ดีที่สุดสำหรับทุกทีม หน้าที่ของเขาคือการรักษาเพื่อนร่วมทีมและชุบชีวิตพวกเขาเมื่อพลาดท่าระหว่างภารกิจ ถ้าคุณได้รับการชุบชีวิตโดย Yujin คุณจะได้รับ HP เพิ่มขึ้นจำนวนมากเป็นการชั่วคราว

นอกจากนี้ Yujin สามารถเรียกโดรนฟื้นฟูที่ช่วยรักษาตัวละครที่ติดอยู่กับมันได้ตลอดเวลา โดรนของเขาเป็นความสามารถที่โดดเด่นที่สุด ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในการรักษาและเพิ่มพลังโจมตีให้กับตัวละครอย่าง Ajax ในทีมที่มีสไตล์การเล่นแบบ Tank อยู่แล้ว อีกทั้งสกิล Restructure Serum ช่วยลดพลัง Debuffs ศัตรูเยอะมาก ทำให้ทีมของคุณบุกโจมตีศัตรูได้สบาย ๆ

Lepic

The First Descendant Character Tier List

Lepic เป็นตัวละครสายทำดาเมจและเป็นหนึ่งใน 3 ตัวละครเริ่มต้นที่คุณเลือกได้ตั้งแต่แรก การโจมตีของเขาส่วนใหญ่เป็นแบบ AoE เนื่องจากการขว้างระเบิด และเขายังมีสกิลเสริมพลังตัวเองอีกด้วย

Lepic อาจจะไม่ได้เป็นสายสนับสนุนทีมเท่าไรนัก แต่เขาก็สามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมออกจากสถานการณ์คับขันได้ เมื่อถูกศัตรูล้อมรอบด้วยการโยนระเบิดที่ทรงพลัง การโจม AoE ของเขานับว่าเป็นหนึ่งในที่ดีที่สุดในเกม และเขาเป็นตัวละครที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเริ่มต้นการเล่น The First Descendant สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสไตล์การเล่นแบบเน้นดาเมจ

Jayber

The First Descendant Character Tier List

Jayber ถือได้ว่าเป็นตัวละครที่เป็นไพ่ลับ (Trump Card) ที่ซ่อนอยู่ท่ามกลางตัวละครมากมายที่ผู้เล่นหลายคนมักจะมองข้าม แต่เมื่อคุณปลดล็อคตัวละครและเริ่มเล่นเป็นเขา คุณจะรู้ว่าความสามารถในการใช้ป้อมปืนของเขามีพลังมากเกินกว่าปืนใด ๆ ในคลังของเขาเสียอีก

แม้ Jayber จะเป็นสายสนับสนุนด้านการทำดาเมจด้วยป้อมปืนที่ทรงพลัง แต่จุดอ่อนของเขามักจะมาจากการวางตำแหน่งของป้อมปืน เช่นกัน เพราะถ้าคุณวางไว้ในจุดที่เหมาะสมพวกมันสามารถช่วยเหลือทีมของคุณได้อย่างมากในการต่อสู้ที่ยากลำบาก แต่ถ้าคุณวางไว้ผิดตำแหน่ง ป้อมปืนก็ไร้ประโยชน์ทันที

Valby

The First Descendant Character Tier List

Valby เป็นอีกหนึ่งตัวละครเด็ดที่ซ่อนอยู่ เธอเป็นตัวละครสายทำดาเมจต่อเนื่องใน The First Descendant เธอเก่งในการสร้างความเสียหายแบบ AoE ให้กับศัตรู และความสามารถส่วนใหญ่ของเธอเกี่ยวข้องกับน้ำ

Valby สร้างแอ่งน้ำที่สร้างความเสียหายต่อเนื่องให้กับศัตรู และยังสามารถกลายเป็นสภาพของเหลวได้ขณะที่เธอเคลื่อนที่ผ่านศัตรู พร้อมทั้งสร้างความเสียหายให้กับพวกมันด้วยน้ำได้อีกด้วย วิธีที่ดีที่สุดในการเล่นเป็น Valby คือการฝึกฝนการวางตำแหน่งและการวางแผนการโจมตีของคุณไปยังศัตรู เพื่อเป็นการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมให้กับทีมของคุณ

The First Descendant เกมยิง Co-op สุดมันส์จาก Nexon นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่เหมือนใคร ผสมผสานกราฟิกสุดอลังการ ตัวละครหลากหลายสไตล์ ระบบต่อสู้ที่เร้าใจ และบอสสุดโหด… เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการต่อสู้สุดมันส์ที่คุณจะไม่มีวันลืม แถมเกมนี้รองรับความสนุกไร้พรมแดนกับฟีเจอร์ Cross-play ครบทุกเครื่อง เล่นให้จับตี้กันได้อย่างอิสระอีกด้วย!

ที่มา
dexerto

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button