เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีตามหา Dittany Leaves

วัตถุดิบสำคัญที่ใช้ในการผลิต Wiggenweld Potions

พืชวิเศษเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งภายในเกม Hogwarts Legacy โดยเฉพาะเจ้า Dittany Leaves เป็นพืชวิเศษชนิดแรกที่ผู้เล่นจะได้รู้จักและยังคงเป็นหนึ่งในพืชที่มีประโยชน์มากที่สุดตลอดทั้งเกม เพราะเจ้าพืชชนิดนี้เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับการทำ Wiggenweld Potions ที่ใช้ในการฟื้นฟู HP และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูวิธีการตามหา Dittany Leaves มาใช้งานกัน!

ปลูกด้วยตนเอง

image 311

วิธีที่ดีที่สุดในการหา Dittany Leaves คือการปลูกมันด้วยตัวเอง ผู้เล่นจะปลดล็อคกระถางปลูกใบแรกหลังจากเข้าร่วมคลาสเรียนสมุนไพรศาสตร์กับศาสตราจารย์ Garlick และจะได้รับเมล็ด Dittany มาใช้งาน โดยเมล็ดนี้สามารถปลูกในกระถางขนาดใดก็ได้และใช้เวลาในการเติบโต 10 นาที ทุกครั้งที่ผู้เล่นเก็บเกี่ยวพวกเขาจะได้รับรางวัลเป็น Dittany Leaves จำนวน 5 ใบ

ตามหาตามพื้นที่ต่าง ๆ

image 312

มันมีความเป็นไปได้ที่จะพบ Dittany Leaves ขณะสำรวจโลกแห่งเวทมนตร์ โดยเฉพาะทุ่งรอบ ๆ โรงเรียน Hogwarts อย่างไรก็ตามการเดินตามหานั้นคงต้องใช้เวลาเยอะ และอาจจะไม่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไป

ตามหาจาก Chopping Stations

image 313

วิธีสุดท้ายในการรับ Dittany Leaves คือจาก Chopping Stations นี่คือคาถาที่ผู้เล่นสามารถซื้อได้จาก Scrolls and Tomes ในราคา 1,500 Galleons โดยการวางไอเทมนี้ใน Room of Requirement จะสร้างพืชอออกมาให้เราแบบสุ่มทุก ๆ 9 นาที ถึงแม้ว่าจะมีโอกาสได้รับ Dittany Leaves จากวิธีการนี้ แต่เราก็จะได้เพียง 1 ใบเท่านั้น ซึ่งดูเหมือนจะไม่คุ้มค่าเท่าไหร่นัก

สรุปแล้ววิธีการที่ดีที่สุดที่เราจะได้ Dittany Leaves มาใช้งานก็คือการปลูกด้วยตนเอง ฉะนั้นหากผู้อ่านคนใดกำลังต้องการวัตถุดิบชนิดนี้ ก็อย่าลืมรีบไปปลูกกันได้เลย!

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button