เกมไกด์

Hogwarts Legacy – เผยวิธีหา Mallowsweet มาใช้งานแบบไม่ต้องวิ่งวุ่น

ไอเทมหลักที่ใช้ใน Merlin Trials

Mallowsweet เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่ใช้โดยทั่วไปเพื่อใช้งาน Merlin Trials ทั่วโลกของ Hogwarts Legacy โดย Merlin Trials ถือได้ว่าเป็นความท้าทายเล็ก ๆ น้อยๆ ที่ทดสอบไหวพริบของผู้เล่นในการไขปริศนาต่าง ๆ และชุบชีวิตกลไกเก่า ๆ ของ Merlin ขึ้นมาอีกครั้ง

โชคดีที่มีหลายวิธีที่ผู้เล่นสามารถทำตามเพื่อรวบรวม Mallowsweet ใน Hogwarts Legacy อย่างไรก็ตาม วิธีที่สะดวกที่สุดที่ผู้เขียนจะมาแนะนำให้ทุกคนได้ทดลองทำตามกันในวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจไม่น้อย แต่ผู้เล่นจำเป็นต้องปลดล็อค Room of Requirement เสียก่อน

วิธีดังกล่าวก็คือการปลูกเมล็ด Mallowsweet นั่นเอง ซึ่งการปลูกเมล็ดพืชชนิดนี้จะทำให้เราได้รับไอเทมดังกล่าวแบบไม่จำกัด อย่างไรก็ตามผู้เล่นจะต้องปลดล็อค Hogsmeade เสียก่อน อีกทั้งผู้เล่นจำเป็นต้องปลดล็อค Room of Requirement ด้วยเพื่อให้วิธีนี้ได้ผลมากที่สุดนั่นเอง

วิธีการปลูกต้น Mallowsweet

image 568

1. ให้ผู้เล่นมุ่งหน้าไปที่ร้าน The Magic Neep ใน Hogsmeade เพื่อซื้อเมล็ด Mallowsweet ในราคา 200 Galleons

image 569

2. กลับไปที่ Room of Requirement เพื่อปลูกพืชชนิดนี้

image 570

3. Mallowsweet สามารถปลูกได้ในกระถางทั้ง 3 ขนาด และจะใช้เวลา10 นาทีจึงจะโตเต็มที่ โดยต้นไม้ 1 ต้นจะมอบ Mallowsweets จำนวน 5 ชิ้นให้ผู้เล่น (ผู้เล่นสามารถซื้อ Dung Composter เพื่อให้ผู้เล่นทำปุ๋ยเองโดยไม่ต้องจ่ายครั้งละ 300 Galleons ซึ่งน่าจะหมดตัวก่อน)

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button