เกมไกด์

4 วิธีการอัปเลเวลให้ไวใน Tarisland

เมื่อการฟาร์มมอนสเตอร์ไม่ใช่ทางออกอีกต่อไป

การอัปเลเวลภายในเกม Tarisland เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งเกมนี้มีจุดที่ต่างจากเกมอื่น ๆ มากที่สุดก็คือการฟาร์มมอนสเตอร์ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ในการอัปเกรดเลเวลตัวละครสักเท่าไหร่ เนื่องจากค่า EXP ที่ได้จากการตีมอนสเตอร์นั้นน้อยนิดมาก ๆ ฉะนั้นในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีการอัปเลเวลให้ไวภายในเกมนี้ ส่วนจะมีวิธีใดบ้าง มาติดตามกันได้เลยครับ

1. ทำเควสอยู่เสมอ

Tarisland Leveling Guide

วิธีที่เร็วที่สุดและง่ายที่สุดในการเลเวลอัปใน Tarisland ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของเกมจนถึงเลเวลสูงสุดคือการทำเควส โดยหลังจากคุณผ่านบทนำและเลือกภารกิจแรก คุณจะสังเกตได้ว่าการทำเควสเป็นวิธีที่ใช้เวลาน้อย คุ้มค่า และได้รับประสบการณ์ (EXP) มากที่สุด แม้ว่าเลเวลสูงสุดในช่วง CBT จะอยู่ที่เลเวล 40 แต่ผู้เล่นส่วนใหญ่เชื่อว่าการทำเควสยังคงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการได้รับ EXP เพราะนอกจากจะได้ไอเทมแล้ว เควสต่าง ๆ ยังใช้เวลาไม่มากนัก ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีที่สุด

2. เคลียร์ดันเจี้ยน

Tarisland Leveling Guide

แม้การลงดันเจี้ยนจะไม่ได้มอบประสบการณ์ (EXP) มากมาย แต่ก็ยังมีผลต่อการเลเวลอัปใน Tarisland ด้วย โดยในช่วงแรกคุณจะต้องลงดันเจี้ยนกับเหล่า NPC เท่านั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปจนคุณมีเลเวลมากกว่า 20 คุณจะสามารถลงดันเจี้ยนกับผู้เล่นคนอื่น ๆ เพื่อรับไอเทมอุปกรณ์และ EXP อย่างรวดเร็วได้ ทำให้ระบบนี้ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง

3. เควสประจำวันพิเศษ

Tarisland Leveling Guide

แม้ว่าผู้เล่นส่วนใหญ่มักจะนึกถึงเควสประจำวันว่าเป็นฟีเจอร์ของเกมมือถือ แต่เควสประจำวันใน Tarisland  ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งสะสมรางวัลง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณได้รับ EXP ถึงแม้ว่าเควสประจำวันจะไม่ใช่สิ่งแรกที่ผู้เล่นนึกถึงการอัปเลเวลอย่างรวดเร็ว แต่ผู้เล่นหลายคนมักมองข้าม “เควสประจำวันพิเศษ” (Special Daily Quests) ที่กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ในเกม โดยเควสประจำวันพิเศษจะมีไอคอนเป็นสีม่วง โดยการทำเควสประจำวันพิเศษเหล่านี้จะมอบ EXP จำนวนมากให้คุณ แต่คุณสามารถทำได้เพียงวันละครั้งเท่านั้น

4. ลงเรดบอส

Tarisland Leveling Guide

การลงเรดบอสจัดเป็นคอนเทนต์ช่วงท้ายเกมไม่เหมือนกับการลงดันเจี้ยน โดยผู้เล่นสามารถเข้าร่วมลงเรดบอสได้ตั้งแต่เลเวล 30 โดยการปราบเรดบอสเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการเลเวลอัปอย่างรวดเร็วใน Tarisland โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากกลุ่มของผู้เล่นแข็งแกร่งและคุณคุ้นเคยกับรูปแบบการโจมตีของบอสเป็นอย่างดี ฉะนั้นหากใครมีทีมผู้เล่นที่ไว้ใจได้ก็รีบไปลงเรดเพื่ออัปเวลกันได้เลยครับ

Tarisland เป็นเกมมือถือ MMORPG ที่สามารถเล่น cross-platform ได้ทั้ง PC และ มือถือ โดยผู้เล่นจะได้เลือกตัวละครจากหนึ่งในเจ็ดคลาสที่มีสกิลแตกต่างกัน พร้อมผจญภัยในโลกอันกว้างใหญ่ไพศาลปราศจากระบบนำทางอัติโนมัติ สนุกไปกับคอนเทนต์ PVE ในความยากหลายระดับ กิจกรรมต่าง ๆ และค้นหาโซนปริศนาที่ซ่อนอยู่ อีกทั้งเพิ่มความสมจริงด้วยระบบสภาพอากาศ พฤติกรรมมนุษย์ และอีสเตอร์เอ้กสำหรับสถานที่พิเศษ

ที่มา
mmo-wiki

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button