เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีการทำไซด์เควส Venomous Revenge

มาทดสอบศีลธรรมกันหน่อย!

เควสเสริมส่วนใหญ่ใน Hogwarts Legacy มุ่งเน้นไปที่การช่วยเหลือผู้คนในการแก้ปัญหา แต่ก็ไม่ได้แปลว่าทุก ๆ เควสภายในเกมจะส่งเสริมให้เราเป็นคนดีเสมอไป เพราะมีบางเควสที่พร้อมจะให้เราได้เบนเข็มไปสู่การกระทำผิดบ้าง ตัวอย่างเช่น Venomous Revenge เป็นหนึ่งในภารกิจดังกล่าว โดยผู้ให้ภารกิจขอให้ผู้เล่นบุกเข้าไปในห้องใต้ดินของอดีตคู่หูของเขาและขโมยเสบียงสมุนไพรหายากมาให้เขา

แม้ว่าจะมีวิธีในการทำภารกิจให้สำเร็จโดยไม่ผิดกฎ แต่การขโมยเสบียงตามที่ขอนั้นทั้งเร็วและง่ายกว่า ด้วยเหตุนี้ Venomous Revenge จึงเป็นหนึ่งในเควสทดสอบศีลธรรมอยู่เมือนกัน และวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับการทำเควสดังกล่าวกัน!

ก่อนที่เราจะเริ่มทำเควสต้องบอกก่อนว่าไซด์เควส Venomous Revenge จะเริ่มทำได้ต่อเมื่อทำภารกิจเนื้อเรื่องหลัก The Caretaker’s Lunar Lament สำเร็จแล้ว รวมไปถึงปลดล็อคคาถา Alohomora เรียบร้อย

image 565

วิธีการทำเควส Venomous Revenge

1. เควสนี้จะเริ่มต้นได้จากการพูดคุยกับ Ackley Barnes ที่อยู่หลังร้าน Three Broomsticks ใน Hogsmeade

2. เขาจะมอบหมายให้เราไปตามหา Venomous Tentacula ซึ่งวิธีการทำเควสให้สำเร็จมีอยู่ 3 ทาง ได้แก่

  • ขโมยจาก Alfred Lawley ตามที่ Barnes ขอไว้
  • ไปปลูกใน Room of Requirement แล้วเอาผลผลิตมาให้ Barnes
  • ซื้อจากร้าน Dogweed and Deathcap แล้วเอามาให้ Barnes
image 566

ที่น่าสนใจก็คือการบุกไปขโมยของนั้นได้กำไรมากกว่าเห็น ๆ เพราะพวกเขาจะได้รับเสบียงสมุนไพรที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ จำนวนมาก ซึ่งหากใครเลือกไปเส้นทางการขโมยของ ก็ขอให้ดูขั้นตอนการทำเควสด้านล่างนี้ต่อไปครับ

3. เดินตามเครื่องหมายเควสไปที่ประตูห้องใต้ดิน

4. ใช้คาถา Disillusionment เพื่อแอบย่องผ่าน Alfred

5. เดินตามเครื่องหมายที่กำหนด ซึ่งระหว่างทางเราจะต้องสู้กับแมงมุมจำนวนมาก (ใครกลัวแมงมุมระวังด้วย!)

6. เมื่อไปจนสุดทางเราจะเจอเสบียงจำนวนมาก ให้เราขโมยมาให้หมด

7. กลับไปหา Barnes ส่งมอบเควส

image 567

ในตอนส่งมอบเควสเราสามารถเลือกได้ว่าจะเรียกร้องเงินจาก Barnes หรือไม่ ซึ่งถ้าเรา “เรียกร้อง” เราจะได้รับ 500 Galleons แต่ถ้าเรา “ไม่เรียกร้อง” เราจะได้เพียง 300 Galleons นอกจากนี้ไม่ว่าจะเลือกข้อไหนก็ตามเราก็จะได้ 180 XP และอุปกรณ์ตกแต่งตัวละครอย่าง Dragonhide Herbologist Gloves ด้วย

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button