เกมไกด์

เปิดโผแฟนเกม Honkai: Star Rail ชาวไทย ‘ตัวละครที่ขาดไม่ได้ในทีม’

ความเห็นส่วนใหญ่เทไปทางแม่แนท!

Honkai: Star Rail เป็นเกมที่มีตัวละครให้เลือกใช้งานจำนวนมาก โดยตัวละครแต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ทำให้การเลือกใช้งานตัวละครเข้าทีม 4 คนของผู้เล่นเป็นเรื่องที่ยากลำบากพอสมควร โดยส่วนใหญ่ผู้เล่นจะไม่มีทีมเพียงทีมเดียว แต่จะสลับตัวใช้งานไปเรื่อย ๆ ตามสถานการณ์

อย่างไรก็ตาม ในกลุ่ม Honkai: Star Rail ได้มีการพูดคุยกันถึงตัวละครที่ “ขาดไม่ได้ในทีม” หรือจะให้พูดง่าย ๆ คือไม่ว่าจะเปลี่ยนทีมบ่อยแค่ไหน ยังไงก็ต้องมีตัวละครนี้ติดทีมอยู่เสมอ ซึ่งมีผู้เข้ามาคอมเมนต์รวม ๆ 150 คนได้ ซึ่งผลที่ออกมาก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

image 1007

สำหรับตัวละครที่มีผู้เล่นเลือกเป็นตัวละครติดทีมที่ขาดไม่ได้เลยจำนวนมากที่สุดก็คือ Natasha หรือแม่แนท ของเรานั่นเอง ซึ่งมีผู้เล่นเลือกเธอมากกว่า 60% โดยตัวละครนี้เป็นตัวละครฮีลเลอร์ที่เราจะได้ฟรีจากการเล่นเนื้อเรื่องไปเรื่อย ๆ ซึ่งเกมนี้เป็นเกม Turn-Based ที่มีความท้าทายอยู่ไม่น้อย ทำให้ผู้เล่นเลือกที่จะเพลย์เซฟด้วยการพาตัวละครสายฮีลไปช่วยเหลือทีมอยู่เสมอ ทำให้ Natasha คือตัวละครที่มีผู้เล่นเลือกมากที่สุด ในขณะที่ Bailu ตัวละครฮีลเลอร์ 5 ดาวที่ได้จากการสุ่มก็ถูกพูดถึงอยู่บ้าง แต่ไม่เยอะเท่าไหร่เนื่องจากคนส่วนใหญ่ยังสุ่มหาเธอมาใช้งานไม่ได้นั่นเอง

ในขณะที่ตัวละครที่ถูกเลือกตามมาเป็นอันดับที่ 2 ก็น่าสนใจไม่น้อยเพราะทั้ง 3 ตัวละครนี้มาในคะแนนที่ไล่เลี่ยกันมาก ๆ โดยตัวละครเหล่านี้ได้แก่ Gepard, ตัวละครหลักธาตุไฟ และ March 7th ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้เป็นตัวละครสายอนุรักษ์ที่มีหน้าที่เปิดเกราะให้กับตัวละครภายในทีมของผู้เล่นนั่นเอง! โดยจุดที่น่าสนใจก็คือผู้เล่นที่เลือกน้อง March 7th เข้าทีม ก็มักจะเลือกน้อง Clara (และ Svarog) มาเข้าทีมเป็นคอมโบเปิดโล่+ตีโต้ที่โหดเอาเรื่องอยู่ไม่น้อย

ในขณะที่ตัวละครเซ็ตที่ 3 ที่ถูกพูดถึงใกล้ ๆ กันก็คือ Welt และ Dan Heng ซึ่งเป็นตัวละครสายปัญญา และล่าสังหาร โดยจุดเด่นของ 2 ตัวละครนี้ก็คือการทำดาเมจที่โหดมาก ๆ ซึ่ง Welt เป็นตัวละคร 5 ดาวอยู่แล้วจึงสามารถรับรองคุณภาพตัวนี้ได้ ในขณะที่ Dan Heng มักจะถูกเรียกว่าตัวละคร 4 ดาวปลอม เพราะความสามารถของตัวละครนี้สามารถทำดาเมจได้โหดมาก ๆ แถมยังมีโอกาสทำให้ศัตรูติดสถานะสโลว์ได้อีกด้วยหากตีติดคริติคอล

ในขณะที่ Seele ตัวละครแบนเนอร์พิเศษตัวแรกของเกมก็ถูกพูดถึงบ้าง แต่ไม่ได้มากเท่าไหร่ ซึ่งคาดเดาว่ามีผู้เล่นหลายคนยังสุ่มมาใช้งานไม่ได้ อีกทั้งตัวละครตัวนี้อาจจะไม่เหมาะกับการลุยในทุกสถานการณ์ ทำให้เธอมักจะถูกเปลี่ยนไปเป็นตัวละครอื่นที่ชนะธาตุศัตรูมากกว่า ในขณะเดียวกันผู้เล่นที่เลือก Seele เข้าทีมประจำก็มักจะมี Bronya อยู่ในทีมด้วยเสมอ เพื่อให้ Seele โชว์ประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

Honkai: Star Rail เป็นเกมมือถือ Turn Based RPG ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวที่น่าติดตาม แถมผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครสำรวจฉากภายในเกมอีกด้วย โดยเกมดังกล่าวจะพาผู้เล่นไปผจญภัยในจักรวาลข้ามดวงดาว ถึงเวลากระโดดขึ้นรถไฟ Astral Express และสัมผัสกับความมหัศจรรย์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของกาแลคซีในการเดินทางครั้งนี้ที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและความตื่นเต้น

สำหรับใครที่ชื่นชอบบทความนี้ ก็อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์และติดตามข่าวสารของทาง TIG ที่จะอัปเดตเรื่อย ๆ ในครั้งต่อไป

วันนี้ขอลาไปก่อน บะบายยย~

♪♫ ~ ♪♫ ~ ♪♫ ~♪♫ ~ ♪♫ ~

ดาวน์โหลดเกม

image 697
ที่มา
facebookfacebook

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button