เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีการตามหา Mandrakes

หนึ่งในไอเทมต่อสู้ที่มีประสิทธิภาพ

Mandrakes คือหนึ่งในพืชมรณะที่น่าจดจำที่สุดจากแฟรนไชส์ Harry Potter และพวกมันก็มาปรากฏภายในเกม Hogwarts Legacy ด้วยเช่นกัน โดยพวกมันเป็นที่รู้จักจากเสียงร้องแหลมสูงกรีดแก้วหู โดยภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบ Mandrakes เป็นครั้งแรกในชั้นเรียนวิชาสมุนไพรศาสตร์ครั้งแรกกับศาสตราจารย์ Garlick

ประโยชน์ของ Mandrakes ภายในเกมนี้ก็เรียกว่ามีมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการใช้ประโยชน์จากพวกมันในการต่อสู้กับศัตรู โดยเสียงกรีดร้องของมันจะทำให้ศัตรูติดสตั๊น และสร้างความเสียหายระหว่างการต่อสู้ภายในรัศมีที่จำกัดได้ นอกจากนี้เราสามารถใช้มันในการทำภารกิจต่าง ๆ ภายในเกมมากมาย และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีการตามหา Mandrakes มาใช้งานกันครับ

วิธีการหา Mandrakes มาใช้งาน

image 442

1. ซื้อต้น Mandrakes จาก Madam Green ที่ร้าน Dogweed and Deathcap ใน Hogsmeade ได้เลย โดยแต่ละต้นจะมีราคาสูงถึง 500 Galleons

image 443

2. ซื้อเมล็ด Mandrakes จาก Madam Green (ที่ร้านเดิม) ในราคา 800 Galleons และนำไปปลูกใน Room of Requirement โดยจะใช้เวลา 10 นาทีในการปลูก Mandrakes หนึ่งชุดในกระถางขนาดเล็ก (สามารถใส่ปุ๋ยเพื่อเพิ่มผลผลิตได้)

image 444

3. เข้าไปยัง Forbidden Forest ทางพื้นที่ตอนเหนือจะมีต้น Mandrakes งอกอยู่ ให้เราไปถอนมาใช้ได้เลย

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button