คอสเพลย์

คอสเพลย์ Nami สุดสดใสฝีมือคุณยะ

อีกหนึ่งคอสเพลเยอร์หน้าใหม่ที่น่าจับตามอง

Nami เป็นตัวละครสาวต้นหนเรือสุดสวยจากการ์ตูนเรื่อง One Piece ที่หลายคนประทับใจทั้งในแง่ของบุคลิก, วิธีการต่อสู้ของเธอ ไปจนถึงดีไซน์ของตัวละครนี้ ทำให้ Nami กลายเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีสาว ๆ เลือกมาแต่งคอสเพลย์จำนวนมาก ล่าสุดผู้เขียนได้พบกับผลงานคอสเพลย์สาวต้นหนสุดสวยคนนี้ฝีมือคอสเพลเยอร์หน้าใหม่ที่บอกได้เลยว่าน่าจับตามองเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดที่จะนำมาให้ทุกคนได้ชมกันด้วยในวันนี้!

“สวัสดีค่ะยะ นะคะ เนมคอสยาคุ/ยะคุค่ะ” คุณยะแนะนำตัวอย่างเป็นกันเอง “ยะอายุ 21 ปี เป็นคอสเพลย์เยอร์หน้าใหม่เพิ่งคอสได้รวม ๆ 5-6 เดือนค่ะ ฝากช่วยแนะนำและฝากตัวด้วยนะคะ”

คุณยะ ได้พูดถึงเหตุผลที่แต่งคอสเพลย์เป็น Nami และความประทับใจในตัวละครนี้ไว้ว่า “ที่ยะเลือกคอสเพลย์เป็น Nami เพราะเป็นตัวละครที่มีคาแรคเตอร์สดใส ยิ้มสวย ตาหวาน เรียกได้ว่าเป็นพระอาทิตย์ประจำเรือเลยค่ะ แล้วส่วนตัวเป็นคนที่ขี้อายมาก ๆ ยิ้มไม่เก่งเลยด้วย เลยคิดว่าคงจะดีถ้าได้คอสเพลย์เป็นตัวละครที่ชอบ คงจะทำให้เรากล้ายิ้มและกล้าแสดงออกมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ!”

image 765

ในส่วนของจุดเด่นของผลงานที่คุณยะต้องการนำเสนอมาก ๆ ในวันนี้ก็คือองค์ประกอบโดยรวมทุกอย่างของการคอสเพลย์ในครั้งนี้ “ยะอยากนำเสนอชุด วิก คอนแทคเลนส์ หรือจริง ๆ บอกได้เลยว่าอยากนำเสนอองค์ประกอบโดยรวมทุกอย่างเลยค่ะ! เพราะส่วนตัวตั้งใจกับการคอสครั้งนี้มาก ๆ เหตุผลเพราะวันที่คอสเป็นงานใหญ่ และทางนี้ก็ใส่คอนแทคเลนส์เป็นครั้งแรก บวกกับแต่งคอสเพลย์ตัวละครหญิงออกงานครั้งแรกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าใหม่แทบจะทุกอย่าง เลยอยากให้ทุกคนช่วยมองผลงานแรกของเราเป็นจุดเด่น ที่เราตั้งใจนำเสนอทุกคนด้วยนะคะ”

ซึ่งแน่นอนว่าคุณยะที่เพิ่งใส่คอนแทคเลนส์ออกงานเป็นครั้งแรก ทำให้คอนแทคเลนส์กลายเป็นความท้าทายของเธอเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณยะได้อธิบายว่าเธอใช้เวลาใส่คอนแทคเลนส์นานถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว! “ทุกคนที่เคยผ่านการใส่ครั้งแรกมาจะรู้ว่าทั้งตอนใส่และตอนถอดคือ ยากมากจริง ๆ ทางนี้ตื่น 6 โมงเช้ามาลองใส่ กว่าจะใส่ได้คือ 8 โมงเลยค่ะ! แถมตอนถอดก็ใช้เวลาอีก 2 ชั่วโมง ถือเป็นการท้าทายที่ช่วยเพิ่มสกิลมาได้ตั้งหนึ่งอย่างเลยนะคะ!”

image 766

“อย่างที่ทุกคนรู้กันว่า One Piece เป็นอนิเมะที่อยู่กับเรามาอย่างยาวนาน (และตอนนี้ก็ยังไม่จบ) ทำให้เรารู้สึกผูกพันและรู้สึกเหมือนได้เติบโตไปกับตัวละครในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเมื่อก่อน หรือตอนนี้ ความสนุกก็ยังไม่หายไปจากเดิมเลยค่ะ” คุณยะอธิบายเมื่อถูกถามถึงความประทับใจที่มีต่อการ์ตูน One Piece “ยะรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่เริ่มใกล้ความจริง จนอยากจะบินไปญี่ปุ่นขอแอบดูสปอยตอนต่อไป แต่ก็รอได้ค่ะ จะรอ และจะสนับสนุนวันพีซต่อไป ทุกคนก็มาร่วมช่วยเชียร์ให้ลูฟี่ได้เป็นกัปตันโจรสลัดไปด้วยกันนะคะ”

สุดท้ายคุณยะก็ได้ฝากข้อความปิดท้ายมาให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยครับ “ขอบคุณที่อ่านเรื่องราวของเรามาจนจบนะคะ ทางนี้ค่อนข้างที่จะน๊านนานทีจะคอสครั้งหนึ่ง ยังไงก็อย่าลืมกันน้า (ขอขอบคุณคุณตากล้องที่ถ่ายภาพให้ไว้เป็นผลงานด้วยนะคะ) สามารถแนะนำ/ติ/ชม ผลงานได้เลยค่ะ! ยินดีรับฟังทุก ๆ คอมเมนต์เลย อย่าลืมมาติดตามและซัพพอร์ตเค้าด้วยน้าาา”

ก็เรียกได้ว่าผลงานในวันนี้คุณยะก็ทำออกมาได้ดีมาก ๆ รอยยิ้มของเธอก็สดใสไม่แพ้ Nami เลยทีเดียว และในโอกาสนี้ทีมงานต้องขอขอบคุณคุณยะที่ให้สัมภาษณ์กับทีมงานในวันนี้ รวมไปถึงอนุญาตให้นำภาพการแต่งคอสเพลย์มาให้เราได้ลงเว็บไซต์ This Is Game Thailand กันด้วย และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของคุณยะเพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่นี่เลยครับ facebook / instagram tiktok

image 767
image 768
image 769
image 770
image 771

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button