คอสเพลย์

คอสเพลย์ Hoshino Ai ที่น่ารักสดใส จาก เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ฝีมือคุณกัส

มาแบบสวยจัดเต็ม!

มีผลงานการแต่งคอสเพลย์ของสาวไทยมาให้ทุกคนได้ติดตามกันอีกครั้ง ซึ่งผลงานของคุณกัสที่มาแปลงโฉมเป็น Hoshino Ai หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อ ไอจัง นั่นเอง โดยผลงานของเธอในวันนี้ก็เรียกได้ว่า “สวยจัดเต็ม” ส่วนจะสวยขนาดไหน มาติดตามกันได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

“สวัสดีค่า กัสเองค่ะ” คุณกัสแนะนำตัวอย่างเป็นกันเอง “ส่วนใหญ่ที่ให้คนอื่นเรียกก็เป็นชื่อนี้เลยค่ะ ส่วนเนมคอส (ไอ เมอร์) จะไม่ค่อยใช้เท่าไหร่ค่ะ 555 แต่งคอสเพลย์มา 8-9 ปีได้แล้ว เริ่มแต่งคอสเพลย์ตั้งแต่ตอน ม.2 จนถึงตอนนี้เลย แล้วก็ปกติเป็นเลเยอร์สาย Introvert พูดไม่ค่อยเก่งค่ะ”

นอกจากนี้คุณกัสได้บอกกับทีมงานถึงสาเหตุที่เลือกแต่งคอสเพลย์เป็น Hoshino Ai ว่าเธอประทับใจตัวละครนี้มาก ๆ โดยเฉพาะเรื่องของเรื่องความรักที่ตัวละครนี้มี ในขณะเดียวกันจุดเด่นที่คุณกัสอยากนำเสนอก็คือ “Mood and Tone ที่มีความเข้ากัน” นั่นเอง “จุดเด่นที่ทั้งมีความชมพูและความสดใสที่ดูลึกลับ ด้วยการนำตัวละครที่มีความสว่างเพิ่มเติมด้วยแสงสปอตไลท์ที่สาดเข้าใส่ ทำให้โดดเด่นมากขึ้น ซึ่งถ้าสดใสกว่านี้คงเป็นแดดประเทศไทยแล้วแน่ ๆ ค่ะ (ฮา..)”

“ส่วนตัวแล้ว Hoshino Ai นั้น Keep Character ยากมากเลยค่ะ” คุณกัสอธิบาย “กัสไม่มั่นใจเลย รู้สึกว่าตนเองไม่ได้มีออร่าความเป็นไอดอลอยู่แล้ว เพราะปกติจะคอสเพลย์ตัวละครที่ค่อนข้างหน้านิ่ง มียิ้มนิดนึงไปเลยค่ะ ไม่เคยคอสเพลย์ตัวละครที่เป็นไอดอลมาก่อนเลย แต่พอมาเจอ Hoshino Ai ในใจก่อนคอสคือไม่กล้าคอสจริง ๆ ค่ะ แต่ก็ได้ลองมาพยายามดูค่ะ ให้มีความสดใส ได้ยิ้มเยอะ ๆ ก็แปลกใหม่ดีค่ะ เป็นตัวละครไอดอลแรกที่ได้คอสตั้งแต่คอสเพลย์มาเลยค่ะ”

สำหรับความประทับใจที่มีต่ออนิเมะเกิดใหม่เป็นลูกโอชิ คุณกัสก็ได้บอกว่า “เอาตรง ๆ ก็ Hoshino Aquamarine หล่อค่ะ เอ้ะ… (หยอก ๆ แต่พูดจริงนะคะ) ชอบลายเส้นในอนิเมะค่ะ ภาพสวย ตรงจริตมาก ๆ ตั้งแต่ที่ได้ดูตอนแรกที่ฉายออกมาใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ในฉากสุดท้ายของตอนแรกคือร้องไห้จริง ๆ ค่ะ ปกติจะไม่ค่อยได้ร้องไห้กับอนิเมะที่ดู แต่พอได้ดูแล้ว บีบหัวใจและกินใจมากค่ะ”

สุดท้ายนี้คุณกัสได้ฝากข้อความปิดท้ายไว้ว่า “ก็ขอบคุณสำหรับคนที่เข้ามาติดตามนะคะ พยายามจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด จะ Keep Character ให้ดีที่สุดค่ะถึงแม้เราจะไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง เพราะตั้งใจคอสเพลย์มาตลอดจริง ๆ ค่ะ ขอฝากผลงานและฝากเอ็นดูด้วยนะคะ 愛してるって嘘で積むキャリア~! (อาชีพที่สร้างจากคำโกหกว่ารักเธอนะ~!)”

และในวันนี้ทีมงาน This Is Game Thailand ต้องขอขอบคุณคุณกัสที่ให้โอกาสทีมงานได้สัมภาษณ์ และนำผลงานมาลงให้ทุกคนได้ชมกันครับ และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของเธอเพิ่มเติมก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ Facebook IG

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button