
ต้องยอมรับว่าการตกแต่งบ้านด้วยภาพแผนที่โลกจากเกมต่าง ๆ นั้นกลายเป็นสิ่งที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบันนี้ โดยแผนที่ยอดนิยมบางส่วนมาจากเกมยุค 8 บิตและ 16 บิต และจะเป็นอย่างไรหากภาพแผนที่โลกของเราจริง ๆ ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยกราฟิกของ Final Fantasy และนำมาตกแต่งบ้านอย่างสวยงาม
แผนที่นี้สร้างโดยผู้ใช้ Reddit ที่ชื่อว่า gigioromba ซึ่งเขาใช้เวลาประมาณ 200 ชั่วโมงในการทำโปรเจกต์ให้เสร็จ โดยเขาสร้างแผนที่ด้วยกราฟิกแบบ Tile ขนาด16×16 ที่แตกต่างกัน 48 ชิ้น และใช้แผนที่โลกเป็นข้อมูลอ้างอิง โดยผู้สร้างแผนที่นี้ขึ้นมาได้บอกว่าภาพมีความละเอียดสูงถึง 8K นั่นแปลว่าเราสามารถกดซูมเพื่อดูรายละเอียดของภาพได้แบบเต็ม ๆ ตา
ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือภาพดังกล่าวไม่ได้ถูกลดทอนความละเอียดลงไปบน Reddit เลยแม้แต่น้อย นั่นแปลว่าผู้ที่สนใจอยากนำภาพนี้ไปปริ้นเพื่อนำมาตกแต่งบ้านก็สามารถทำได้ (ซึ่งทางผู้ทำภาพนี้ก็ออกมาอนุญาตอย่างเต็มใจ)
ในตอนนี้ Square Enix ได้ประกาศเปิดวางขาย Final Fantasy Pixel Remaster แล้ววันนี้บน Steam และมือถือ โดยในเกมชุดแรกจะเป็น Final Fantasy I , II , III และ IV ที่แยกวางจำหน่ายเพื่อให้เราได้ย้อนกลับไปสัมผัสความสนุกยุคคลาสสิกกันอีกครั้ง ซึ่งตัวเกมจะมาพร้อมกราฟิกพิกเซลที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ , เสียงเพลงประพันธ์ใหม่ และเกมเพลย์ที่พัฒนาเพื่อความง่ายต่อการเข้าถึงเช่น UI ทันสมัย หรือระบบหน้าจอสัมผัสบนมือถือ เช่นเดียวกับ Gallery รับชมภาพอาร์ตเวิร์คได้อย่างเต็มที่ครับ






