สกู๊ปพิเศษ

6 ข้อผิดพลาดที่ผู้ใช้งาน ผู้พเนจร ควรระวัง

อยากให้เกิดประสิทธิภาพ อย่าทำพลาดแบบนี้!

ผู้พเนจร เป็นตัวละครใหม่ที่เปิดให้สุ่มในเกม  Genshin Impact โดยตัวละครนี้เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่จะต้องใช้ฝีมือในการเล่นอยู่พอสมควร เพราะถ้าหากกะจังหวะการเล่นไม่ดี จะทำให้ตัวละครนี้แสดงประสิทธิภาพได้ไม่เต็มที่ โดยตัวละครนี้มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย และในวันนี้ผู้เขียนจะพาทุกคนมาพบกับ 6 ข้อผิดพลาดที่ผู้ใช้งาน ผู้พเนจร ควรระวัง

1. ไม่เพิ่มเลเวลการโจมตีปกติของเขา

6 ข้อผิดพลาดที่ผู้ใช้งาน ผู้พเนจร ควรระวัง

ผู้พเนจร อาจจะพึ่งพาทักษะธาตุของเขาในการต่อสู้เป็นหลัก แต่ความเสียหายจากการโจมตีพื้นฐานของเขาจะขึ้นอยู่กับความสามารถพิเศษของการโจมตีปกติและทักษะธาตุของเขา สกิลของเขาจะเพิ่มความเสียหายดั้งเดิมจากการโจมตีปกติ นั่นแปลว่าทั้งสองอย่างนี้ต้องอัปเกรดคู่กันไปเรื่อย ๆ

ในขณะเดียวกัน Elemental Burst ของ Wanderer แม้ว่าจะมีลำดับความสำคัญต่ำสุดในบรรดาการโจมตีทั้งหมด แต่มันก็ยังมีความสำคัญ ผู้เล่นสามารถเพิ่มเลเวลได้หลังจากที่อัปเกรดสกิลธาตุและการโจมตีปกติของเขาเรียบร้อยแล้ว

2. ไม่รู้วิธีจัดการแต้ม Kuugoryoku

6 ข้อผิดพลาดที่ผู้ใช้งาน ผู้พเนจร ควรระวัง

เมื่อผู้พเนจร ใช้ทักษะธาตุของเขา เขาจะเข้าสู่สถานะ Windfavored ที่จะทำให้ตัวละครนี้ลอยอยู่กลางอากาศเป็นเวลาสูงสุด 10 วินาที และความเสียหายจากการโจมตีปกติของเขาจะเพิ่มขึ้น ขณะที่เขากำลังบิน เขาจะได้รับแถบความแข็งแกร่งใหม่ที่เรียกว่า Kuugoryoku Points ซึ่งแต้มนี้จะค่อย ๆ ลดลงไปเมื่อ Scaramouche อยู่ในสถานะ Windfavored และแต้มนี้จะลดลงเร็วมากขึ้นเมื่อผู้เล่นวิ่งหรือกระโดด และเมื่อใดก็ตามที่แต้มนี้หมด ผู้เล่นก็จะกลับสู่สถานะเดิมทันที

แน่นอนว่าการยืดระยะเวลาสถานะ Windfavored ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ทำให้ผู้เล่นต้องรู้จักการจัดการบริหารแต้มนี้ให้เป็นอย่างดี ฉะนั้นผู้เล่นจึงควรวิ่งและกระโดดเมื่อจำเป็นจริง ๆ เท่านั้น นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มแต้ม Kuugoryoku ได้ 20 หน่วยเมื่อใช้ทักษะธาตุของเขาที่ทำให้เกิด Hydro Swirl อีกทั้งการโจมตีแบบชาร์จนั้นไม่ลดแต้ม Kuugoryoku แต่อย่างใด

3. ไม่พึ่งพาบัฟตัวเอง

6 ข้อผิดพลาดที่ผู้ใช้งาน ผู้พเนจร ควรระวัง

ผู้พเนจร มีสกิล Passive ที่ชื่อว่า Ascension ที่จะแจกบัฟให้แก่ตัวเองโดยขึ้นอยู่กับธาตุที่สัมผัส ซึ่งแบ่งได้ดังนี้

ไฟฟ้า – เมื่อการโจมตีปกติและการโจมตีแบบชาร์จโดนฝ่ายตรงข้าม จะฟื้นฟูพลังงานจำนวน 0.8 หน่วย สูงสุดทุก ๆ 0.2 วินาที
น้ำ – แต้ม Kuugoryoku สูงสุดเพิ่มขึ้น 20%
น้ำแข็ง – อัตราคริติคอลเพิ่มขึ้น 20%
ไฟ – พลังโจมตีเพิ่มขึ้น 30%

และจากข้อมูลด้านบนนี้ทำให้เกิดดรีมทีมอย่าง ผู้พเนจร และ Bennett ขึ้นมา แต่ก็อย่าลืมว่าธาตุอื่น ๆ ก็ช่วยให้ผู้พเนจรแข็งแกร่งขึ้นในหลากหลายแบบได้เช่นกัน โดยเฉพาะเมื่อผู้เล่นสามารถปลดดาวระดับ 4 ได้ ตัวละครนี้จะเรียกใช้บัฟได้สูงสุด 3 อันพร้อมกัน และหนึ่งในสามของบัฟจะได้รับแบบสุ่ม ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นไม่จำเป็นต้องรวมองค์ประกอบธาตุเพื่อรับบัฟก็ได้ ทำให้ตัวละครนี้เก่งขึ้นหลายเท่าเลยทีเดียว

4. ไม่ศึกษาว่า Gales of Reverie ใช้งานอย่างไร

6 ข้อผิดพลาดที่ผู้ใช้งาน ผู้พเนจร ควรระวัง

นอกเหนือจาก Ascension แล้ว อีกหนึ่งสกิล Passive ที่ Wanderer มีอีกอย่างจะเรียกว่า Gales of Reverie นั่นก็คือเมื่อผู้พเนจรโจมตีโดนศัตรูในสถานะ Windfavored เขาอาจได้รับเอฟเฟกต์ Descent ซึ่งเอฟเฟกต์นี้แสดงด้วยลูกศรเรืองแสงบนหลังของ Wanderer ในขณะที่บัฟ Descent ทำงานอยู่ การพุ่งตัววิ่งครั้งต่อไปของ Wanderer จะไม่ใช้แต้ม Kuugoryoku นอกจากนี้ เขายังปล่อยลูกศรวายุออกมา 4 ลูก ซึ่งแต่ละลูกจะสร้างความเสียหายตาม 35% ของพลังโจมตีของเขาอีกด้วย ซึ่งสกิลนี้ถือว่าดีมาก ๆ เลยทีเดียว

5. ประเมินบัฟความเสียหายต่ำเกินไป

6 ข้อผิดพลาดที่ผู้ใช้งาน ผู้พเนจร ควรระวัง

แม้ว่าผู้เล่นสามารถเล่น ผู้พเนจร ได้ทั้งแบบทีมปฏิกิริยาธาตุ แต่การเล่นผู้พเนจรด้วยทีมสีเดียวก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย โดยในทีมสีเดียวนี้ผู้เล่นจะไม่พึ่งพาปฏิกิริยาธาตุเพื่อสร้างความเสียหาย แต่จะทำลายศัตรูด้วยความเสียหายดิบของผู้พเนจรแทน หากนักเดินทางเลือกใช้เส้นทางนี้ สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าการบัฟพลังโจมตีจะมีประโยชน์อย่างมาก โดยผู้เล่นสามารถใช้ Yun Jin , Thoma และ Candace ก็จะทำให้ตัวละครนี้โจมตีในแต่ละครั้งแรงขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้ Faruzan ยังมอบบัฟดาเมจแบบคงที่จากสกิล Passive อย่าง Ascension ให้อีกด้วย

6. ใช้ Elemental Burst ผิดจังหวะ

6 ข้อผิดพลาดที่ผู้ใช้งาน ผู้พเนจร ควรระวัง

เมื่อผู้พเนจรใช้ Elemental Burst เขาจะทำดาเมจธาตุลมห้าครั้งติดต่อกันอย่างรวดเร็ว สิ่งที่ผู้เล่นต้องจำไว้คือ ห้ามใช้สกิล Burst ของ ผู้พเนจรเมื่อสกิลธาตุของเขาใช้งานอยู่ เพราะท่า Burst ของเขาจะทำให้ สถานะ Windfavored สิ้นสุดลงทันที และหากนักเดินทางได้รับกลุ่มดาวที่ 2 ของผู้พเนจร ผู้เล่นควรใช้ Burst เมื่อแต้ม Kuugoryoku ใกล้เป็นศูนย์ เพื่อเพิ่มดาเมจ Burst ของผู้พเนจรได้มากถึง 200%

ทั้งหมดนี้คือ 6 ข้อผิดพลาดที่ผู้ใช้งาน ผู้พเนจร ควรระวังไว้ครับ หากผู้อ่านคนใดมีข้อแนะนำเพิ่มเติม ก็สามารถมาคอมเมนต์พูดคุยกันได้เลยนะครับ

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button