เทคโนโลยี

TikTok เตรียมใส่มินิเกมเข้าไปในแพลตฟอร์มของตัวเอง

พร้อมเริ่มทดสอบแล้วในประเทศเวียดนาม

ในช่วงที่ผ่านมาหลายแพลตฟอร์มเริ่มที่จะกล่าวเข้าสู่โลกของเกมให้มากยิ่งขึ้น อย่าง Netflix ที่มีแผนพัฒนาเกมของพวกเขาออกมาโดยให้สมาชิกได้เล่นกันโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ล่าสุดมีการรายงานว่า TikTok เองก็มีแผนที่จะพัฒนาเกมเข้ามาในแพลตฟอร์มด้วยเช่นกัน ในตอนนี้มีการทดสอบการใส่มินิเกมเข้าไปภายในแอปพลิเคชันแล้ว

การเพิ่มมินิเกมเข้าไปภายในแอปน่าจะช่วยทำให้ยอดการเข้าถึงและรายได้จากการโฆษณาเพิ่มมากยิ่งขึ้น จากข้อมูลที่ทาง Reuters ได้มาเผยให้เราได้เห็นอีเมลที่ภายในมีเนื้อหาว่าพวกเขามีการมองหาโอกาสที่จะสร้างความเป็นไปได้ให้กับแพลตฟอร์มอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงการทดสอบฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับแพลตฟอร์ม

image 1175

ฟีเจอร์ดังกล่าวได้เริ่มทดสอบแล้วกับผู้ใช้งานในประเทศเวียดนาม สาเหตุหลัก ๆ มาจากที่มียอดผู้ใช้งานจำนวนมากที่อยู่บนแพลตฟอร์ม โดยที่กว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของประชากรในเวียดนามมีอายุที่ต่ำกว่า 35 ปี และจะช่วยให้ข้อมูลที่ทาง TikTok สามารถที่จะนำไปวิเคราะห์และพัฒนาให้ดีขึ้นได้

หากการทดสอบภายในเวียดนามประสบความสำเร็จเชื่อว่า TikTok จะมีการขยายฟีเจอร์ดังกล่าวที่เกี่ยวข้องกับเกมไปในประเทศอื่น ๆ ใน SEA อย่างแน่นอน ความเป็นไปได้มากที่สุดอาจจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ น่าสนใจไม่น้อยว่ากระแสตอบรับฟีเจอร์ดังกล่าวจะช่วยผลักดันแพลตฟอร์มไปได้อีกเท่าไหร่

ที่มา
reuters

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button