เทคโนโลยี

Tesla เตรียมปล่อยตัวอย่างการนำระบบ Steam มาใช้งาน

หนึ่งในฟีเจอร์ที่รอคอยกันมาได้สักระยะใกล้มาถึงแล้ว

ไม่ใช่เรื่องที่ต้องปิดบังอะไรกันมากเนื่องจากในอดีตทาง Elon Musk เคยออกมากล่าวถึงการนำระบบเกมมาใส่ไว้ในรถยนต์ภายใต้แบรนด์ Tesla กันไปแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดได้มีความเคลื่อนไหวมากขึ้นในการยกระบบเกมผ่านแพลตฟอร์ม Steam มาใช้งานภายในรถยนต์ว่าอาจจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า

เจ้าตัวได้มีการทวีตข้อความผ่าน Twitter ส่วนตัวของตัวเองออกมาว่าในตอนนี้ทาง Tesla กำลังทดสอบระบบการเล่นเกมที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Steam อยู่ และมีโอกาสไม่น้อยที่เราจะได้เห็นการปล่อยรุ่นทดสอบออกมาให้ได้เห็นกันภายในเดือนหน้าหรือก็คือเดือนสิงหาคมหากนับจากระยะเวลาที่มีการเผยแพร่ข้อความดังกล่าว

image 460

ในตอนนี้เกมบน Tesla ถือว่ามีอยู่จำนวนหนึ่งผ่าน Tesla Arcade โดยมีเกมอย่าง Cuphead และ Sonic the Hedgehog 1 ให้ได้เล่นกัน อย่างไรก็ตามหากได้เกมจากแพลตฟอร์ม Steam มาไว้บนรถยนต์ด้วยน่าจะทำให้โดนใจเกมเมอร์และผู้ที่ต้องเดินทางไม่น้อย แต่ให้ทำใจไว้ก่อนว่าการเชื่อมโยงระบบเข้ากันในครั้งนี้ไม่ได้การันตีว่าจะสามารถเล่นได้ทุกเกม

ประเด็นการนำเกมมาไว้บนรถยนต์ก็เรื่องหนึ่ง แต่อีกเรื่องที่น่าสนใจคือขุมพลังที่อยู่บนรถยนต์ในตอนนี้ที่ได้ตัวขับเคลื่อนจากทาง AMD อย่างซีพียู AMD Ryzen และการ์ดจอแยก RDNA 2 น่าจะทำให้ในอนาคตตัวรถยนต์สามารถนำความเป็นไปได้หลาย ๆ อย่างมาไว้ในที่เดียวได้ไม่ยาก

ที่มา
msn

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button