เทคโนโลยี

Windows 11 ทดสอบการถอนติดตั้งโปรแกรมให้ง่ายยิ่งขึ้น

ไม่ต้องใช้โปรแกรมภายนอกเพื่อช่วยในการทำงานอีกต่อไป

อัปเดตใหม่ล่าสุดของ Windows 11 อย่างไม่เป็นทางการได้เพิ่มตัวเลือกให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันพื้นฐานที่มีมาให้ได้ง่ายยิ่งขึ้น นี่ถือเป็นเรื่องที่ได้รับการวิจารณ์มาโดยตลอดสำหรับ Microsoft ภายในการอัปเดต Insider Preview Build 23585 เปิดตัวเลือกให้ผู้ใช้งานสามารถลบแอปพลิเคชันอย่าง Camera, Cortana, Photos และ People ออกไปได้แล้วโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องมือจากภายนอก

ในการอัปเดตเดียวกันยังได้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Snipping Tool ที่สามารถแสดงผลร่วมกับหน้าจอ HDR ได้แล้ว แม้จะเป็นการอัปเดตที่ดูไม่ได้มีอะไรมากนักแต่ความสามารถในการถอนการติดตั้งโดยไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรมภายนอกนับว่ามีประโยชน์อย่างมาก และเป็นการบ่งบอกว่า Microsoft รับฟังความเห็นของผู้ใช้งาน

image 86

หากเรามองในแง่ของผู้ใช้งานจะพบว่ามีความต้องการอย่างมากในการปรับแต่งระบบที่ใช้งาน การเพิ่มตัวเลือกถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันที่อาจมองว่าเป็น bloatware ได้โดยไม่ต้องอาศัยเครื่องมืออื่นมาช่วย น่าจะทำให้ผู้ใช้งานส่วนมากได้รับความพึงพอใจยิ่งกว่าเดิม

ต้องมาติตดามกันต่อไปว่าทาง Microsoft จะทำการปล่อยอัปเดต Windows 11 ใหม่ออกมาให้ใช้งานแบบวงกว้างในช่วงใด แต่เชื่อว่าไม่น่าจะนานจนเกินรออย่างแน่นอน

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button