เทคโนโลยี

Steam Deck รุ่นถัดไปอาจเน้นการเล่นแบบสตรีมมิ่งมากขึ้น

เพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอรี่และขนาดเครื่องที่เล็กลง

Vavle ได้ออกมาเผยข้อมูลความเป็นไปได้สำหรับ Steam Deck รุ่นถัดไปออกมาให้เราได้เห็นกันบ้างแล้ว หลังจากที่ตัวเครื่องพึ่งถูกวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน และฮ่องกงไปได้ไม่นาน ขณะเดียวกันได้มีการเผยภาพที่เรียกว่าสารานุกรมที่ภายในมีภาพต้นแบบของตัวเครื่องก่อนที่จะมาถึงเครื่องที่เราใช้งานจริงพอสมควร และหนึ่งในนั้นอาจจะถูกนำไปใช้งานในอนาคตก็เป็นได้

จากการสัมภาษณ์เมื่อไม่นานมานี้ของ Greg Coomer ที่ทำหน้าที่เป็นทีมออกแบบของ Valve ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับ Famitsu Weekly เผยว่า ทางบริษัทได้มีการพูดคุยกันถึงความเป็นไปได้ของ Steam Deck รุ่นถัดไปกันแล้ว และหนึ่งในหัวข้อที่น่าสนใจคือตัวเครื่องอาจจะกลายมาเป็นเครื่องสำหรับการสตรีมมิ่งก็เป็นได้ โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ใช้งานร่วมกับ Steam Link มาขับเคลื่อน

image 1474

เช่นเดียวกันกับการนำเสียวิจารณ์ที่เกิดขึ้นกับ Steam Deck รุ่นปัจจุบันมาปรับปรุงและแก้ไขให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยมีหัวข้อหลักที่ต้องทำการแก้ไขอย่างเร่งด่วนคือเรื่องของแบตเตอรี่ที่ทาง Valve มองแล้วว่ามันเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับการแก้ไข เช่นเดียวกับการทำให้ตัวเครื่องมีขนาดที่เล็กลง

หากเครื่องรุ่นถัดไปของ Steam Deck ออกมาในแนวสตรีมมิ่งจริงน่าจะส่งผลให้สเปคภายในตัวเครื่องไม่จำเป็นต้องสูงอีกต่อไป เช่นเดียวกับภาระที่เครื่องจะได้รับน่าจะลดน้อยลงเนื่องจากเครื่องที่ทำหน้าที่ขับเคลื่อนจริงจะเป็นพีซีของเราแทน ซึ่งนั่นน่าจะทำให้แบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้น ขณะเดียวกันก็ลดขนาดของตัวเครื่องได้ตามที่ทาง Valve ตั้งใจ

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button