เทคโนโลยี

Netflix เคยไม่ยอมรับข้อเสนอของ Google ในอดีต

ค่าธุรกรรมที่หักอาจทำให้รายได้ลดลงยิ่งกว่าเดิม

จากรายงานเอกสารในการต่อสู้คดีระหว่างทาง Epic และ Google ได้เผยให้เราได้รับทราบข้อมูลว่าทาง Google เคยเสนอส่วนลดพิเศษ 10 เปอร์เซ็นต์ให้กับ Netflix ในส่วนของการใช้งานระบบจ่ายเงินภายในแอปพลิเคชันของระบบ Android ย้อนไปในปี 2017 อย่างไรก็ตาม Netflix ไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าว เนื่องจากมองแล้วว่าอาจทำให้รายได้ที่จะเกิดขึ้นลดน้อยลงไปอีกระดับ

อีกทั้งยังมีการประเมินรายได้ที่ทาง Netflix อาจเสียไปหากนับตามจำนวนการทำรายการที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาว่าสูงถึง 250 ล้านเหรียญที่จะต้องหายไปในแต่ละปี ตัวแทนของ Google Dan Jackson ไม่ได้ให้รายละเอียดและมุมมองเกี่ยวกับข้อเสนอที่เกิดขึ้น เพียงแต่ให้ข้อมูลว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่บริษัทจะมีการมอบข้อเสนอด้านตัวเลขที่แตกต่างกันไปตามแต่ละราย

image 157

Netflix อาจไม่ได้พอใจกับข้อเสนอที่ทาง Google มอบให้และน่าจะเป็นเหตุผลเดียวกันกับที่เกิดขึ้นกับ Apple .นช่วงไม่กี่ปีให้หลัง แต่ทางบริษัทยินยอมที่จะรับข้อเสนอเนื่องจากจำนวนตัวเลขผู้ใช้งานใน iOS ภายในสหรัฐฯ มีจำนวนที่มากพอที่จะทำให้บริษัทยอมรับข้อเสนอ

ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนักหากเราจะได้เห็นข้อมูลเกี่ยวกับการปรับปรุงข้อเสนอสำหรับบริษัทยักษ์ใหญ่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นการสร้างความพอใจให้กับทั้งสองฝ่ายให้ไม่เกิดเหตุการณ์ที่นำไปสู่การแยกตัวในภายหลัง

ที่มา
wccftech

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button