เทคโนโลยี

บริษัทด้านโฆษณาและการตลาดแนะนำลูกค้าให้เลี่ยงการลงโฆษณาใน Twitter

ลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์บริษัท

Omnicom บริษัทที่เกี่ยวข้องกับการให้คำแนะนำและบริการโฆษณาและการตลาดของสหรัฐฯ ได้ออกมาแนะนำให้ลูกค้ากว่า 5,000 รายที่มีอยู่ใน 70 ประเทศทั่วโลกว่าให้หลีกเลี่ยงการลงโฆษณาทุกอย่างภายในแพลตฟอร์ม Twitter ไปก่อนชั่วคราว โดยหนึ่งในบริษัทที่ได้รับคำแนะนำคือ Apple อีกด้วย

ข้อมูลดังกล่าวเป็นการเปิดเผยมาจากวงในตามรายงานที่เปิดเผยออกมา แน่นอนว่าในส่วนของรายชื่อลูกค้าที่อยู่ภายใต้คำแนะนำของ Omnicom ไม่ได้เปิดเผยออกมาว่าเป็นรายใดบ้าง แต่เชื่อว่าน่าจะมีทั้งรายใหญ่และรายย่อย เป็นการยืนยันไปในตัวถึงความไม่แน่นอนในอนาคตของ Twitter หลังการเข้ามาของ Elon Musk

image 388

สาเหตุหลักที่ทำให้ทางบริษัทแนะนำว่าให้เลี่ยงการลงโฆษณาภายในแพลตฟอร์มดังกล่าวเนื่องจากมีความเสี่ยงไม่น้อยที่จะสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อแบรนด์ จึงได้มีการออกแจ้งเตือนให้กับลูกค้าทุกรายให้พิจารณากันให้ดีก่อนที่จะทำการลงโฆษณา

เรียกว่าเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากของ Twitter อย่างมากเนื่องจากรายได้ในอดีตกว่า 90 เปอร์เซ็นต์มีที่มาจากโฆษณาทั้งสิ้น โดยที่ Elon Musk ถึงกับต้องเปิดเผยความในใจว่ามีคนพยายามที่จะทำให้เกิดความไม่น่าเชื่อถือในการลงโฆษณากับ Twitter ออกมาเลยทีเดียว

ที่มา
reuters

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button