เทคโนโลยี

Apple ยอมให้ BOE กลับมาเป็นผู้ผลิตหน้าจอให้อีกครั้ง

หลังถูกระงับการผลิตไปในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

หลังจากที่มีประเด็นในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงวัสดุในการผลิตหน้าจอโดยที่ไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า ส่งผลให้ทาง Apple ได้ทำการระงับการร่วมมือกับทาง BOE บริษัทผู้ผลิตหน้าจอรายใหญ่จากจีนไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้ในตอนนั้นผู้ที่คาดว่าจะได้รับประโยชน์ไปน่าจะเป็นทาง Samsung และ LG แทน

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง Apple ดูเหมือนจะผ่อนคลายในส่วนดังกล่าวแล้ว เนื่องจากมีข้อมูลออกมาว่าทาง Apple ได้รับข้อมูลจากทาง BOE ถึงสาเหตุที่ต้องมีการเปลี่ยนวัสดุที่ใช้งาน และดูเหมือนว่าพวกเขาเองจะยอมรับกับคำอธิบายที่ได้รับแจ้งมา พร้อมกับยอมที่จะให้ทาง BOE กลับมาเป็นผู้ผลิตหน้าจอให้อีกครั้ง

image 565

โดยผลกระทบที่จะเกิดขึ้นหากทุกอย่างเป็นเรื่องจริง ทาง BOE จะได้รับหน้าที่ในการเสาะหาหน้าจอ OLED มาให้กับทาง Apple ซึ่งจะถูกนำเข้าสู่กระบวนการผลิตสำหรับ iPhone 14 ที่จะเกิดขึ้นในลำดับต่อไป สัดส่วนตัวเลขเมื่อแยกกันแล้วคาดว่าทาง BOE ได้รับหน้าที่ในการผลิต 5 ล้านชิ้น LG ได้รับ 25 ล้านชิ้น และ Samsung ที่ได้รับไป 60 ล้านชิ้น

ถือว่าเป็นข่าวดีที่ทาง BOE ได้กลับเข้ามาสู่การผลิตให้กับทาง Apple อีกครั้ง แม้ว่าสัดส่วนจะดูเหมือนว่าไม่มากนัก แต่ก็ส่งผลกระทบในภาพรวมต่อความสามารถในการผลิตหน้าจอได้เป็นอย่างดี

ที่มา
9to5mac

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button