เทคโนโลยี

สโมสรฟุตบอลชั้นนำพร้อมอยู่เคียงข้างกับ EA ต่อไป

หงส์แดง ราชัน เสือเหลืองแสดงจุดยืนอย่างชัดเจน

หลังจากที่ทาง EA และ FIFA ได้ประกาศยุติความร่วมมือกันไปเรียบร้อยแล้ว นำมาซึ่งประเด็นต่าง ๆ ที่ผู้คนสนใจ อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าบรรดาสโมสรต่าง ๆ จะไม่ได้สนใจหรือให้ราคากับทาง FIFA มากนัก โดยในตอนนี้สโมสรชั้นนำของโลกได้ออกมาแสดงจุดยืนที่ชัดเจนว่าพวกเขาอยู่ข้าง EA มากกว่า

สำหรับบรรดาสโมสรที่ออกมาให้การสนับสนุนทาง EA หากให้ไล่มาทั้งหมดอาจจะมากจนเกินไปเลยจะยกตัวอย่างมาให้เห็นกันไม่ว่าจะเป็น Real Madrid, Liverpool, Manchester City, Borussia Dortmund รวมไปถึงทีมจากเมเจอร์ลีกสหรัฐอเมริกาเองก็ออกมาเคลื่อนไหวสนับสนุนเช่นกัน

image 1342

ที่มาที่ไปของการออกมาสนับสนุนอย่างออกนอกหน้าของบรรดาสโมสรชั้นนำน่าจะเกี่ยวข้องกับการที่พวกเขาเองก็ไม่ได้พอใจการจัดสรรส่วนแบ่งที่ทาง FIFA ทำในวงการฟุตบอลจริงมาโดยตลอดเช่นกัน ประกอบกับที่ทาง EA เองก็เป็นหนึ่งในทีมพัฒนาที่มีการขอซื้อสัญญาการใช้งานทรัพยากรต่าง ๆ ของบรรดาสโมสรเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า ชื่อ โลโก้ ชุดแข่ง หรือแม้กระทั่งสนามฟุตบอลเองล้วนแล้วแต่เป็นคู่ค้าที่มีมากันยาวนาน

FIFA 23 จะกลายมาเป็นเกมภาคสุดท้ายที่ทาง EA และ FIFA ร่วมมือกัน ส่วนหลังจากนั้นต่างคนต่างจะแยกย้ายกันไปตามแนวทางของตัวเอง น่าสนใจไม่น้อยว่าหาก FIFA หาทีมงานที่จะทำเกมฟุตบอลออกมาได้แล้วจะสามารถไปขอทำสัญญากับบรรดาสโมสรเหล่านี้ได้หรือไม่ หากไม่ได้แล้วน่าจะเป็นการเอาคืนที่น่าสนใจไม่น้อย

ที่มา
IGN

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button