เทคโนโลยี

HTC อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับโลก Metaverse

เน้นการออกแบบให้ใช้งานเทคโนโลยี AR และ VR ให้ได้มากที่สุด

แม้ว่าจะไม่ได้มียอดขายที่ดีเหมือนในอดีตแล้ว แต่ทาง HTC ดูจะกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เข้าสู่ตลาดอีกครั้ง และในครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะเน้นไปที่กลุ่มตลาดใหม่ หลังจากที่พวกเขาปรับกลยุทธ์เน้นการทำตลาดในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่มีราคาไม่สูงมากนัก ไปพร้อมกับแท็บเล็ตเน้นส่งขายในประเทศรัสเซียและไต้หวัน

จากรายงานของทาง Digitimes ได้เผยว่าในตอนนี้ทาง HTC กำลังเตรียมแผนที่จะพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับสูงอีกครั้ง คาดว่าน่าจะได้เห็นภายในเดือนเมษายนปีนี้ ที่น่าสนใจคือมีโอกาสที่เราอาจจะได้เห็นการเลือกใช้งานอุปกรณ์ภายในที่จะเกี่ยวข้องกับการนำไปใช้งานในโลก metaverse ที่อาจจะกลายมาเป็นกระแสในอนาคตอีกด้วย

image 755

ซึ่งหากพิจารณาสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาคงต้องบอกว่ามีโอกาสเกิดขึ้นไม่น้อย เพราะทาง HTC เองมีการให้ความสนใจในโลกเสมือนมาสักระยะแล้วพวกเขาเคยประกาศชื่อเรียกของพวกเขาเองว่า Viveverse ไปก่อนหน้าไม่นานนี้ ฉะนั้นหากจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนออกมาเพื่อที่จะรองรับการใช้งานกับระบบที่มีอยู่นับว่าน่าสนใจ

คาดว่าตัวเครื่องน่าจะถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานกับเทคโนโลยี AR และ VR โดยเฉพาะ ส่วนเราจะได้เห็นมันออกมาทำตลาดจริงหรือไม่คงต้องรอกันต่อไปอีกสักระยะ เนื่องจากครั้งหนึ่งทาง HTC เองเคยบอกว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับสูงออกมาครั้งหนึ่งแล้วในปี 2021 แต่เราก็ไม่เห็นจนกระทั่งตอนนี้

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button