เทคโนโลยี

Elon Musk เผยในตอนนี้เราต้องการน้ำมันและแก๊สเพิ่ม

พลังงานทดแทนยังไม่ตอบโจทย์กับสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้

นอกจากการออกมาเคลื่อนไหวร่วมกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ระหว่างรัสเซียและยูเครน ทาง Elon Musk หนึ่งในผู้ที่อยู่เบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์ จากการใช้งานเครื่องสันดาปมาเป็นพลังงานไฟฟ้า ได้เข้าใจถึงผลกระทบที่ตามมาจากเหตุการณ์ในครั้งนี้เขาจึงได้ออกมาโพสข้อความที่น่าสนใจไม่น้อยบน Twitter ส่วนตัว

สิ่งที่เขาได้ทำการโพสออกมาคือเรื่องของการที่ทั่วโลกจำเป็นที่จะต้องมีการเพิ่มกำลังในการผลิตน้ำมันและแก๊สออกมาให้เพียงพอต่อความต้องการที่เกิดขึ้นในตอนนี้ และพวกเขายอมรับว่าพลังงานทดแทนที่มีอยู่ในตอนนี้ไม่สามารถที่จะตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ได้อย่างแน่นอน

image 750

นี่เป็นเรื่องจริงที่ต้องยอมรับว่าน้ำมันและแก๊สยังเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต่อคนส่วนมากบนโลกใบนี้ แม้ว่าพลังงานทดแทนจะเป็นสิ่งที่ทุกคนวิ่งตามหามาโดยตลอด แต่ในปัจจุบันการเปลี่ยนผ่านยังอยู่ในช่วงของการเริ่มต้นเท่านั้น และสหรัฐ ฯ เองก็เป็นหนึ่งในประเทศที่นำเข้าน้ำมันกว่า 650,000 บาร์เรลต่อวันจากรัสเซียซึ่งการหายไปในครั้งนี้นับว่าส่งผลกระทบอย่างมาก

การเคลื่อนไหวของทาง Elon Musk ในครั้งนี้เป็นการตรอกย้ำให้เราได้เห็นกันอีกครั้งว่า โลกในตอนนี้ยังไม่สามารถที่จะเปลี่ยนผ่านการใช้น้ำมันและแก๊สไปได้ ส่วนในอนาคตจะสามารถลดการพึ่งพาพลังงานดังกล่าวได้หรือไม่คงต้องมาติดตามกันต่อไป

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button