เทคโนโลยี

Valve เผยแผนการพัฒนา VR รุ่นใหม่

รองรับการใช้งานแบบไร้สายพร้อมการใช้งานแยก

Valve ได้บอกเป็นนัยถึงแผนการในอนาคตสำหรับ VR ในการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ Steam Deck OLED โดยแนะนำว่าบริษัทกำลังพัฒนา VR ใหม่ แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเฉพาะเจาะจง การสัมภาษณ์ล่าสุดกับ Yazan Aldehayyat วิศวกรฮาร์ดแวร์ของ Valve และนักออกแบบผลิตภัณฑ์ Lawrence Yang ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับคุณสมบัติที่เป็นไปได้และการพัฒนาสำหรับฮาร์ดแวร์ VR ที่กำลังจะมาถึง

Aldehayyat กล่าวถึงการทับซ้อนของเทคโนโลยีระหว่าง Steam Deck และ VR โดยชี้ไปที่การสตรีมแบบไร้สายเป็นเทคโนโลยีที่ใช้งานได้สำหรับ VR โดยเฉพาะ สิ่งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าอุปกรณ์รุ่นต่อไปของ Valve น่าจะรองรับ PC VR ไร้สาย ไม่ว่าจะผ่านเครือข่าย Wi-Fi หรืออาจใช้อะแดปเตอร์ฮาร์ดแวร์เฉพาะ

การสัมภาษณ์ยังกล่าวถึงการใช้ APU ซึ่งบ่งชี้ว่า VR ตัวต่อไปของ Valve อาจมีความสามารถแบบสแตนด์อโลน สิ่งนี้สอดคล้องกับการสำรวจก่อนหน้านี้ของ Valve เกี่ยวกับ VR แบบแบบไร้สาย และพกพาได้ ตามที่ประธาน Valve Gabe Newell กล่าวไว้ การอภิปรายเกี่ยวกับซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนและความสัมพันธ์กับพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์ยังชี้ให้เห็นถึงการทำงานร่วมกันระหว่างทีม Steam Deck และทีม VR ที่ Valve ซึ่งนำไปสู่การแบ่งปันแนวคิด เทคโนโลยี และส่วนประกอบต่าง ๆ

แม้ว่าข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับคุณสมบัติและความสามารถของ VR ใหม่จะยังคงไม่เปิดเผย แต่บทสัมภาษณ์จะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการทำงานอย่างต่อเนื่องของ Valve ในด้าน VR โดยเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการพัฒนาเทคโนโลยี VR ให้ก้าวหน้า

ที่มา
uploadvr

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button