เทคโนโลยี

Bill Gates เผยสมาร์ทโฟนที่ตัวเองใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

สมาร์ทโฟนพับได้แต่ไม่ใช่ Surface Duo ที่บริษัทผลิตขึ้นมา

ทุกคนคิดว่าบุคคลที่ทรงอิทธิพลอย่าง Bill Gates เขาใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นไหนกัน หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ทางบริษัทของเขาได้ผลิตออกมาอย่าง Surface Duo อย่างไรก็ตามนั่นเป็นความคิดที่ผิด เนื่องจากแท้จริงแล้วสมาร์ทโฟนที่หัวเรือใหญ่แห่ง Microsoft ได้เลือกที่จะใช้งานคือ Samsung Galaxy Z Fold3

ข้อมูลดังกล่าวออกมาจากตัวของเขาเองแต่เป็นในส่วนของเว็บบอร์ด Reddit AMA ที่ย่อมาจาก Ask Me Anything ภายในกระทู้มีการถามสิ่งต่าง ๆ มากมายและแน่นอนว่ามีคนที่เข้าไปถามเขาว่าตัวของ Bill Gates ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นไหนอยู่ ซึ่งเขาได้ตอบอย่างชัดเจนว่าในตอนนี้เขาเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy Z Fold3 อยู่ เขาได้ลองใช้งานรุ่นอื่น ๆ มาแล้วและพบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ตอบโจทย์ทั้งการทำงานเป็นพีซีขนาดพกพาและสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี

image 1177

นั่นคือคำตอบที่เราได้และหากมองย้อนไปจะพบว่าทั้งสองบริษัทมีการร่วมมือกันมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแอปพลิเคชัน Phone Link ที่สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy ได้รับสิทธิ์พิเศษในการเข้าถึงฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากกว่ารุ่นอื่น ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแอปพลิเคชัน Android ผ่านโปรแกรม การดูเนื้อหาต่าง ๆ ภายในตัวเครื่อง เช่นเดียวกันกับการคัดลอกไปมาระหว่างพีซีและสมาร์ทโฟน

ต้องยอมรับว่า Samsung Galaxy Z Fold3 เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนพับได้ที่ดีที่สุดซึ่งถูกผลิตออกมาในตลาดตอนนี้ ด้วยยอดขายกว่า 2.5 ล้านเครื่องในปีก่อนน่าจะเป็นคำตอบอย่างดี คู่แข่งที่พอจะสู้ด้วยได้คงเป็นทาง Huawei แต่การขาดหายไปของบริการจาก Google ทำให้ยอดขายในตลาดนอกประเทศจีนเป็นอะไรที่ยังไม่สามารถสู้ได้นัก

ที่มา
androidpolice

ClicknTouch

ชอบสะสมของเล่น เทคโนโลยี ขับรถชิวๆตอนค่ำคืน แล้วหยุดอยู่ที่การถ่ายรูป
Back to top button