ข่าวเทคโนโลยี

Google Play Movies & TV เตรียมยกเลิกบริการในเดือนมกราคม 2024

แต่ยังสามารถรับชมเนื้อหาที่ซื้อหรือเช่าไปก่อนหน้าได้ปกติ

Google Play Movies & TV จะปิดให้บริการโดยสมบูรณ์ในเดือนมกราคม 2024 ผู้ใช้จะรับชมเนื้อหาที่ซื้อ รวมถึงเช่ารายการทีวีและภาพยนตร์ใหม่ ๆ ได้จากแท็บบน Android TV, แอป YouTube และเว็บไซต์ YouTube บนเบราว์เซอร์ การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันของ Google เพื่อรวมแอปและแพลตฟอร์มความบันเทิงเข้าด้วยกัน

Apple ยังได้ดำเนินการขั้นตอนที่คล้ายกันด้วยการเปิดตัวแอปทีวีที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึง Apple TV Plus และซื้อหรือเช่ารายการและภาพยนตร์ได้ในที่เดียว แนวโน้มการรวมกลุ่มนี้มีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปเนื่องจากบริการสตรีมมิ่งต้องการปรับปรุงข้อเสนอของตนและช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาสิ่งที่ต้องการรับชมได้ง่ายขึ้น

แม้ว่าการเปลี่ยนจาก Google Play Movies & TV ไปเป็น YouTube อาจทำให้ผู้ใช้บางรายไม่พอใจ แต่ท้ายที่สุดแล้วถือเป็นการเคลื่อนไหวเชิงบวกที่จะทำให้ผู้คนเข้าถึงเนื้อหาของตนได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ Google ยังให้ความมั่นใจกับผู้ใช้ว่าพวกเขาจะยังคงสามารถรับชมเนื้อหาที่ซื้อได้แม้ว่าจะเปลี่ยนแล้วก็ตาม

โดยรวมแล้ว การรวมแอปและแพลตฟอร์มความบันเทิงเข้าด้วยกันถือเป็นแนวโน้มที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ในระยะยาว ทำให้ผู้คนค้นหาสิ่งที่ต้องการรับชมได้ง่ายขึ้น และช่วยให้พวกเขาควบคุมประสบการณ์การรับชมได้มากขึ้น

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button