สกู๊ปพิเศษ

[มีสปอยล์] รวมเทคนิคการเอาตัวรอดและกลยุทธ์พิชิตบอสใน Resident Evil: Village

รู้ก่อนได้เปรียบก่อน แต่ขอบอกสักนิดว่ามีสปอยล์นะจ๊ะ!

สวัสดีเพื่อนๆ นักอ่านชาว ThisIsGame Thailand กันอีกครั้งนะครับ ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงกำลังเล่นเกม Resident Evil: Village ที่เพิ่งวางขายกันใช่ไหมครับ แต่ก็แน่นอนว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่เจอปัญหาอยู่บ้างเหมือนกัน หากใครกำลังมองหาวิธีการเล่นเอาตัวรอดจากดงสัตว์ประหลาดอยู่แล้วก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้ผมมีเทคนิคการเล่นต่างๆ รวมถึงวิธีจัดการสัตว์ประหลาดอาวุธชีวภาพในเกมที่อยู่ในแต่ละพื้นที่มาให้ได้อ่านกันครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่การเล่นเกมให้ทุกคนนะครับ


แนะนำกลยุทธ์ในการเล่นเกม

ก่อนอื่นเลยคงต้องขอพูดเรื่องพื้นฐานสำหรับการเล่นเกมโดยทั่วไปก่อนครับ ถึงในเกมจะมีการสอนระหว่างในช่วงที่เล่นไปบ้างแล้ว แต่เราจะมาลงรายละเอียดจุดเล็กๆ เหล่านี้ ซึ่งขอรับรองว่าจะช่วยทำให้การเล่นเกมง่ายขึ้นแน่นอนครับ

1. การวิ่งหนีและป้องกันการโจมตี

พื้นฐานในการเอาตัวรอดนอกการจู่โจมศัตรูให้สิ้นชีพแล้ว ก็ยังมีวิธีการวิ่งหนีและยกแขนป้องกันตัวด้วย จังหวะที่ศัตรูจู่โจมเข้ามาในระหว่างที่เราไม่สามารถโจมตีกลับได้ทันที ขอแนะนำให้กดปุ่ม ‘ป้องกัน’ เพื่อป้องกันตัวไว้ครับเพื่อให้ตัวละครได้รับความเสียหายน้อยลง รวมถึงเมื่อป้องกันตัวเสร็จแล้วหากกดปุ่มเดิมซ้ำอีกครั้งหนึ่ง จะสามารถผลักและถีบศัตรูออกไปได้อีกด้วย

ส่วนการวิ่งหนีเอาตัวรอดเป็นสิ่งที่ควรทำเวลาเจอศัตรูจำนวนมากหรือต้องการเว้นระยะห่างในการยิงปืนจากศัตรูที่มีความแข็งแกร่งครับ นอกจากนี้เวลาที่รีโหลดกระสุนไม่ทันก็ขอแนะนำให้วิ่งหนีไปรีโหลดกระสุนไปครับ

2. ค้นหาไอเทมให้มากพอที่จะนำไปใช้ประโยชน์

ในเกมนี้ผู้เล่นสามารถสร้างไอเทมบางชนิดขึ้นมาเพื่อใช้งานได้เองเหมือนกับ Resident Evil VII เช่น ยาฟื้นฟู กระสุน ระเบิด หรือซื้อเอาจากพ่อค้าก็ได้ ในเมื่อไอเทมที่เป็นทรัพยากรต่างๆ ภายในเกมมีจำนวนจำกัด เราก็ควรที่จะเก็บไอเทมเหล่านั้นให้มากที่สุดเพื่อใช้ประโยชน์ครับ บางทีผู้เล่นอาจจะพลาดการเก็บไอเทมในพื้นที่นั้นๆ ไปได้ เนื่องจากไอเทมหลบซ่อนอยู่ในมุมที่หายาก เช่น ใต้เตียง ประกายวิบวับบนเพดาน หรืออยู่ในกรงแขวนบนเพดาน

ตรงนี้ก็สามารถกดปุ่มเปิดแผนที่แล้วตรวจสอบได้ครับ หากในพื้นที่นั้นยังเป็นสีแดงอยู่แสดงว่ายังมีไอเทมบางอย่างซ่อนอยู่ครับ เมื่อสำรวจเสร็จแล้วพื้นที่จะกลายเป็นสีฟ้าสามารถวิ่งชิลๆ ผ่านไปได้เลย แนะนำว่าให้ตรวจสอบดูให้ดีบางทีอาจจะเจอไอเทมมีค่าที่สามารถนำไปขายได้อีกด้วยครับ

3. ปรับปรุงปืนให้มีประสิทธิภาพสูงๆ เข้าไว้

อย่างที่รู้กันว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้กับการต่อกรเหล่าอาวุธชีวภาพสุดแกร่งนั้นก็คือปืนต่างๆ ในเกม ซึ่งภาคนี้เราสามารถปรับปรุงปืนให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นได้ที่พ่อค้าดยุก และสามารถดูค่าพลังต่างๆ ของปืนได้ด้วยเหมือนกับ Resident Evil 4 ดังนั้นหากเรามีเงินพอที่จะอัพเกรดก็ควรทำในทุกๆ ช่วงของเกมครับ และพอเจอปืนที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าก็นำมาใช้งานแทน แล้วขายปืนเก่าทิ้งเพื่อเอาเงินมาปรับปรุงปืนใหม่อีกที

4. ไอเทมสมบัติมีค่า ดูดีๆ ก่อนขายนะ

ไอเทมมีค่าที่เอาไว้สำหรับขายให้พ่อค้านั้นจะมีไอเทมบางชิ้นที่สามารถรวมเข้ากันได้ ดังนั้นแล้วก่อนจะขายไอเทมบางชิ้น ลองตรวจสอบดูดี ๆ ก่อนนะครับว่าไอเทมสามารถนำไปรวมกับไอเทมชิ้นอื่นได้หรือเปล่า เพราะจะสามารถขายไอเทมได้ในราคาสูงทำให้เรามีเงินมากพอที่จะเอาไว้ใช้ในการซื้อไอเทมอื่นๆ รวมถึงการปรับปรุงปืนด้วยครับ

5. ‘คุณฆ่า เราปรุง’ ครัวทำอาหารของดยุกที่เพิ่มค่าพลังของตัวละครแบบถาวร

สำหรับภาคนี้ผู้เล่นสามารถเพิ่มค่าพลังต่าง ๆ ให้กับอีธานได้ด้วยการทานอาหารครับ (ภาค 7 จะมีการเพิ่มพลังชีวิตสูงสุดด้วยการใช้สเตียรอยด์) ซึ่งเราต้องทำการล่าสัตว์ต่าง ๆ ภายในเกม เช่น ไก่ หมู แกะ ปลา แล้วเอาวัตถุดิบไปมอบให้พ่อค้าเพื่อทำขึ้นมาครับ นอกจากจะมีเพิ่มค่าพลังชีวิตแล้ว ภาคนี้ยังสามารถเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ และลดอัตราความเสียหายจากศัตรูได้ด้วยครับ เพราะฉะนั้นอย่าพลาดทำอาหารมาทานกันนะครับ


เอาล่ะ! เมื่อเตรียมพื้นฐานในการเอาชีวิตรอดแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ กันแล้ว คราวนี้มาลองดูวิธีจัดการกับศัตรูและบอสในแต่ละพื้นที่กันครับ


ปราสาทดิมิเทรสก์ (บอส : อัลซินา ดิมิเทรสก์)

พื้นที่นี้เราจะอยู่ในปราสาทที่มีห้องหรูหรามากมายและห้องใต้ดินเป็นส่วนใหญ่ ศัตรูที่สามารถพบเจอได้จะมี “โมโรไอกะ” ที่เดินเชื่องช้าและถืออาวุธพร้อมเข้าโจมตีเรา กับ “ซามกา” สัตว์ประหลาดดูดเลือดที่บินได้ แน่นอนว่าสัตว์ประหลาดสองชนิดนี้สามารถจัดการได้อย่างไม่ยากเท่าไหร่ครับ

ส่วนศัตรูที่เป็นปัญหาคอยเพ่นพ่านในพื้นที่บางส่วนของปราสาทก็คือลูกสาวตระกูลดิมิเทรสก์ ได้แก่ เบล่า แคสซานดรา และแดเนียลา ที่มีร่างกายเป็นแมลงวันกินเนื้อ โดยการโจมตีแบบปกติของเราจะไม่เป็นผลต่อพวกเธอเลย แต่แมลงวันชนิดนี้อ่อนแอต่ออากาศเย็น ดังนั้นแล้วเมื่อคุณได้พบพวกเธอควรวิ่งหนีไปหาจุดที่มีหน้าต่างที่สามารถทำลายได้ หลังจากที่พวกเธอโดนอากาศหนาวเย็นแล้วเราจะสามารถโจมตีเธอกลับได้ครับ

ในส่วนของบอสใหญ่ประจำพื้นที่อย่าง อัลซินา ดิมิเทรสก์ ในฉากที่เธอไล่ล่าอีธานในปราสาทด้วยกรงเล็บแหลมคมนั้น แนะนำให้วิ่งหนีอย่างเดียวครับเพราะฆ่าไม่ได้ แถมยังสตั๊นไม่ได้เหมือนกับพวก Mr.X อย่างไรเสียเธอก็เดินได้ช้ามาก เราจึงควรวิ่งหนีให้พ้นมากกว่าการยิงเธอให้เปลืองกระสุนครับ ถ้าจะหามุมหลบพักก็แนะนำให้วิ่งเข้าห้องของพ่อค้าที่มีจุดเซฟครับ (แน่นอนว่าห้องเซฟนั้นศัตรูตามเข้ามาไม่ได้ครับ)

ถัดมาตอนปะทะเมื่อเธออยู่ในร่างกลายพันธุ์ ก็ขอแนะนำให้วิ่งหนีให้ดีกับคอยโจมตีกลับไปที่ร่างมนุษย์ของเธอบริเวณด้านบนของมังกร ส่วนใหญ่เธอจะวิ่งพุ่งเข้ามาหาเรา เพราะฉะนั้นพยายามรีบวิ่งหลบไปตามมุมทางเลี้ยวของหอคอยจะดีกว่า ส่วนตอนที่เธอกำลังบินอยู่แนะนำให้ใช้ปืนไรเฟิลจู่โจมจนร่วงให้ไวครับ เพราะระหว่างช่วงที่บินอยู่เธอจะปล่อยแมลงเป็นฝูงเข้าจู่โจมเราครับ


หุบผาหมอก (บอส : ดอนน่า เบเนเวียนโต และ แองจี้)

สำหรับในฉากนี้จะมีศัตรูไม่ค่อยเยอะครับ เรียกว่าแทบไม่มีเลยจะดีกว่า (ในเฉพาะขาเดินทางไป) แต่จะมีพวกโมโรไอกะที่อึดขึ้นโผล่ออกมาในช่วงขากลับหลังจากปราบบอสครับ

ภายในฉากบ้านของเบเนเวียนโตนั้นอีธานจะถูกขโมยสิ่งของและอาวุธทั้งหมดไปครับ ดังนั้นแล้วการเล่นเกมภายในฉากนี้คือการแก้ไขปริศนาต่างๆ เพื่อให้ผ่านไปได้ครับ ซึ่งปริศนานั้นก็มีความยากอยู่ในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้ยากมากจนเกินไป ตรงนี้ขอแนะนำให้ตรวจสอบจุดสำรวจต่างๆ ภายในห้อง และตรวจสอบไอเทมต่างๆ เพื่อแก้ไขปริศนาครับ (อาศัยเดินวนสักนิด) เมื่อผ่านเกมไปสักจุดหนึ่งแล้วเราจะพบกับศัตรูที่เหมือนกับเด็กทารกขนาดใหญ่ จุดนี้ต้องระวังไม่ให้ถูกจับตัวได้ครับ เพราะถ้าถูกจับได้อีธานจะถูกเขมือบลงท้องทันที (บรึ๋ย)

การต่อสู้กับบอส ดอนน่า เบเนเวียนโต และ แองจี้ (ตุ๊กตาสวมชุดเจ้าสาว) จะแตกต่างจากบอสตัวอื่นๆ ครับ โดยเราจะต้องทำการค้นหาตุ๊กตาแองจี้ที่ไปหลบซ่อนอยู่ภายในบ้านให้ครบ 3 ครั้ง จึงจะสามารถกำจัดเธอได้ครับ โดยจุดสังเกตก็ไม่ได้ยากเพราะตุ๊กตาตัวนี้แต่งตัวแตกต่างจากตุ๊กตาตัวอื่นๆ ในบ้านอยู่แล้ว และเวลาที่เราอยู่ใกล้ๆ ในจุดที่ตุ๊กตาแองจี้ซ่อนอยู่ เธอจะส่งเสียงร้องตกใจออกมาครับ (อารมณ์แบบกลัวถูกหาเจอ) อีกอย่างเราต้องรีบพยายามหาเธอให้เจอให้เร็วที่สุดครับ เพราะหากหาไม่เจอและปล่อยให้เวลาผ่านไปสักระยะ ตุ๊กตาตัวอื่น ๆ จะเข้าโจมตีอีธานอย่างบ้าคลั่งครับ

อ่างเก็บน้ำของมอโร (บอส : มอโร ซัลวาโทเร)

เมื่อเปิดประตูเข้าสู่พื้นที่ในฉากนี้จะเจอศัตรูเป็น ‘วาร์โกลัก’ มาคอยต้อนรับครับ วาร์โกลักเป็นรูปแบบสัตว์ประหลาดที่พัฒนามาจาก ‘ไลแคน’ ออกแนวเป็นสัตว์ป่ามากกว่าไลแคน ซึ่งมันสามารถโจมตีได้แรงมาก และภายในพื้นที่นี้เราก็จะพบกับไลแคนอีกหลายตัวครับ

สำหรับการต่อสู้กับบอสของฉากนี้ ‘มอโรกลายพันธุ์’ ที่มีลักษณะเหมือนครึ่งคนครึ่งปลา เขาจะว่ายน้ำเพื่อคอยงาบอีธานลงท้องครับ ก่อนอื่นเราจะต้องปล่อยน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำก่อน โดยผู้เล่นต้องเดินทางลงไปในอ่างเก็บน้ำ และหาทางปีนขึ้นไปบนกังหันลมเพื่อหมุนเครื่องจักรตรงนั้นให้ทำงานให้ได้

การเดินลงไปในอ่างเก็บน้ำนั้นให้คอยระวังการจู่โจมระหว่างตอนที่เดินบนพวกเศษไม้ที่ลอยอยู่ครับ เมื่อผ่านตรงจุดนี้มาได้ก็กลับไปยังศูนย์ควบคุมอ่างเก็บน้ำและทำการแก้ไขปริศนาเพื่อปล่อยกระแสไฟ จากนั้นอีธานจะสับสวิตช์เพื่อปล่อยน้ำออกจากอ่าง และเมื่อเราเดินลงไปในอ่างเก็บน้ำอีกครั้งก็จะต้องต่อสู้กับมอโรครับ

มอโรกลายพันธุ์เป็นศัตรูที่มีพลังชีวิตสูงมาก ๆ ตัวหนึ่ง เพราะฉะนั้นการต่อสู้ต้องพึ่งพาอาวุธแรง ๆ อย่างพวกปืนลูกซองครับ โดยให้จู่โจมไปที่ตัวมอโรรูปร่างมนุษย์ที่อยู่ภายในปากของร่างปลาอีกที และในฉากนี้ก็จะมีถังระเบิดอยู่ในจุดต่างๆ เยอะด้วย พยายามวิ่งล่อให้มอโรเดินเข้าไปใกล้ๆ และยิงถังให้ระเบิดครับ

อีกจุดหนึ่งที่ควรระวังเลยคือน้ำกรดที่มอโรปล่อยออกมา มอโรจะปล่อยน้ำกรดออกมาใส่โดยตรง ในจุดนี้พยายามวิ่งหลบไปตามมุมต่างๆ ของเมือง และเวลาที่มอโรปีนขึ้นไปบนบ้านพร้อมกับทำตัวพองๆ ให้เรารีบหาจุดที่มีหลังคาหลบน้ำกรดครับ มอโรจะปล่อยน้ำกรดออกมาเป็นสายฝน หากโดนเข้าเพียงไม่นานเราจะตายได้ง่ายๆ อีกทั้งการปล่อยฝนน้ำกรดของมอโรจะทำให้พื่นที่บางจุดเกิดเมือกปิดกั้นทางครับ หากจะเดินทางผ่านจุดไหนให้สังเกตดีๆ ก่อน หรือไม่ก็ทำลายเมือกนั้นทิ้งครับ

โรงงานของไฮเซนเบิร์ก (บอส : คาร์ล ไฮเซนเบิร์ก)

ภายในโรงงานจะมีศัตรูแข็งแกร่งอยู่หลายตัวครับ ได้แก่ ‘ฮาวเลอร์’ ลักษณะการเดินการต่อสู้จะเหมือนกับโมโรไอกะ และ ‘โซลแดต’ อาวุธชีวภาพที่ติดเครื่องจักรไว้กับร่างกาย ซึ่งก็จะมีโซลแดตภายในโรงงานนี้อยู่หลายประเภทครับ เช่น โซลแดต ไอน์ ที่ติดสว่านไว้กับแขน หรือ โซลแดต เจ็ต ที่มีเครื่องบินไอพ่นติดตัว เป็นต้น

จุดอ่อนของโซลแดตจะอยู่ที่เครื่องปฏิกรณ์ตรงหัวใจครับ (จะส่องสว่างเป็นสีส้มแดง) พยายามเล็งปืนไปตรงจุดนั้นครับ โซลแดตบางตัวจะมีเกราะกั้นร่างกายเอาไว้ ก็ให้พยายามทำลายเกราะส่วนนอกออกก่อนครับ แล้วจึงค่อยเล็งยิงเครื่องปฏิกรณ์

ในฉากบางพื้นที่เราก็จะพบเครื่องปล่อยไฟฟ้าด้วย ซึ่งก็สามารถล่อพวกศัตรูให้เข้าไปใกล้ ๆ แล้วยิงใส่เพื่อสร้างความเสียหายได้ครับ

ศัตรูสุดร้ายกาจของฉากนี้อีกตัวหนึ่งก็คือ ‘สเติร์ม’ อาวุธชีวภาพที่ส่วนหัวถูกติดใบพัดที่ทำมาจากเลื่อยไฟฟ้า ช่วงแรกที่เราเจอให้วิ่งหนีสุดชีวิตอย่างเดียวครับ เพราะเรายังไม่สามารถตอบโต้ได้มากเท่าไหร่ ให้รอไปพบศัตรูตัวนี้อีกทีในช่วงท้ายๆ ครับ

การต่อสู้ในช่วงท้ายสเติร์มจะทำลายกำแพงในห้องออก ทำให้เรามีพื้นที่ในการต่อสู้ง่ายขึ้นครับ การโจมตีของสเติร์มจะวิ่งพุ่งชนใส่เราลูกเดียว ให้หาจังหวะหลบไปด้านข้างแล้วยิงใส่ด้านหลังของสเติร์มครับ เมื่อทำความเสียหายได้สเติร์มจะติดไฟขึ้นมา ในจุดนี้ให้ระวังการปล่อยพายุไฟของสเติร์มให้ดี เพราะถ้าโดนเข้าเราก็จะเจ็บหนัก ให้พยายามวิ่งหลบโดยไม่หยุดอยู่กับที่ครับ เพราะถ้าสเติร์มใช้ท่านี้มันจะพยายามล็อกเป้าใส่เราครับ

สำหรับบอสอย่างไฮเซนเบิร์กกลายพันธุ์จะมีการต่อสู้อยู่ 2 ช่วงครับ ช่วงแรกอีธานจะขับรถติดอาวุธจู่โจมเข้าต่อสู้ซึ่งทำให้การต่อสู้ไม่ยากเท่าไหร่ ให้คอยยิงปืนกลและปืนใหญ่ใส่สลับกันไปครับ (เล็งในจุดที่ร่างกายส่องแสงสีแดง) หากถูกเข้าหาในระยะประชิดให้พยายามถอยห่างหรือไม่ก็กดป้องกันการโจมตีครับ เมื่อผ่านการต่อสู้ไปสักระยะจะเข้าสู่ช่วงที่สอง อีธานจะร่วงลงมาจากรถและเราจะต้องต่อสู้ด้วยอาวุธปกติ แนะนำให้ใช้อาวุธประเภทเกรเนตลันเชอร์ยิงใส่จะได้ผลมากครับ

หมู่บ้านที่ถูกเชื้อราปกคลุม (บอส : มิแรนด้า)

ภายในฉากนี้เราจะได้บังคับ ‘คริส เรดฟิลด์’ แทนอีธานครับ เมื่อเข้าไปในหมู่บ้านเราจะพบกับไลแคนที่บุกเข้ามาจู่โจมเป็นฝูง แน่นอนว่าตัวเอกอย่างคริสไม่ถูกศัตรูจัดการง่าย ๆ แน่ เพราะอาวุธที่เราได้มาจะมีแต่อาวุธคุณภาพสูง ทำให้การต่อสู้ในฉากนี้ไม่ยากเท่าไหร่ครับ

และในฉากก็จะมีจุดบังคับให้ใช้งานไอเทม ‘เครื่องระบุเป้าหมาย’ เพื่อทำการยิงเลเซอร์ โดยจุดจำเป็นที่จะต้องใช้งานมีสองจุดใหญ่ๆ ครับ หนึ่งคือจัดการเชื้อราที่กั้นทางเข้าสู่ชั้นใต้ดิน และสองใช้จัดการกับ ‘อูรีอัส สตราแชร์’ อาวุธชีวภาพที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องเชื้อราเมกะไมซีต

หลังจากผ่านเนื้อเรื่องของคริสแล้ว เราจะได้กลับมาบังคับอีธานอีกครั้งครับ ซึ่งก็จะได้เข้าปะทะกับมิแรนด้าโดยตรงเลย การต่อสู้ก็จะลำบากหน่อยเพราะว่าเธอสามารถจู่โจมได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ร่างมีปีกบินได้ ร่างแมงมุม เป็นต้น หากเธออยู่บนพื้นพยายามวิ่งหนีเพื่อหลบจากระยะการโจมตีของเธอให้ได้ครับ แต่ถ้าหากเธอกลายร่างแบบอื่นเพื่อโจมตีจากด้านบน เราอาจจะวิ่งหนีหลบยากสักหน่อย ถ้าหลบไม่ทันแนะนำให้ใช้เป็นการป้องกันแทนจะดีกว่าครับ

ระหว่างการต่อสู้มิแรนด้าจะสร้างพลังงานบางอย่างเข้าจู่โจม ซึ่งจะมีตอนปล่อยออกมาเป็น 3 ลูก กับลูกใหญ่มหึมา ให้ยิงเข้าไปที่พลังงานนั้นเพื่อทำลายทิ้งได้เลยครับ และจะมีตอนที่เธอสร้างขึ้นหลังปล่อยให้เชื้อราที่เหมือนรากไม้พุ่งขึ้นมาจากพื้น ในส่วนนี้หนีไปหลบหลังรากไม้แทนได้ นอกจากนี้เมื่อเราสามารถตัดกำลังเธอได้มากระดับหนึ่งแล้ว เธอจะทำให้การมองเห็นของอีธานมืดลงครับ ในช่วงเวลานี้พยายามอย่าหยุดอยู่กับที่ เพราะเธอจะพุ่งเข้ามาจู่โจมใส่ ให้คอยมองด้านหน้าให้ดีและหลบไปด้านข้างเวลาเห็นเธอปรากฏตัวออกมาครับ แน่นอนว่าเธอคือบอสตัวสุดท้ายดังนั้นความอึดความโหดจะมีมากกว่าบอสตัวอื่น ๆ ก่อนเข้าสู้แนะนำให้เตรียมยาฟื้นฟูและกระสุนมาให้พร้อมเต็มที่เลยครับ


ก็เป็นอันจบแล้วครับกับวิธีการเอาตัวรอดและพิชิตบอสในเกม Resident Evil: Village หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่ยังเล่นเกมไม่จบและต้องการคำแนะนำนะครับ สำหรับคำแนะนำเพิ่มเติมอื่นๆ ก็ยังมีเรื่องการบังคับตัวละคร เช่น การใช้งานคำสั่ง “กลับหลังหัน” ทำให้ตัวละครหันหลังกลับทันที สะดวกมากเวลาที่ต้องการหันหลังอย่างรวดเร็วตอนจะหนี หรือพวกวัสดุที่ใช้ผสมไอเทมต่าง ๆ หากไม่จำเป็นอย่าเพิ่งรีบผสมจะดีกว่าครับ รอดูช่วงเหตุการณ์ว่าเราขาดยาหรือกระสุนตอนไหนแล้วค่อยผลิตใช้จะดีกว่าครับ

รวมทั้งในเรื่องของการใช้ระบบเปลี่ยนภาษา แน่นอนว่าในเมื่อเกมทำซับไทยมาให้แล้ว และเราเข้าใจภาษาไทยมากกว่าภาษาอื่น การใช้งานระบบนี้จะทำให้เข้าใจเนื้อหาต่าง ๆ ภายในเกมได้ง่ายขึ้น แต่ในส่วนของการแปลภาษาก็ยังมีแปลคำผิดอยู่บ้าง บางอย่างอาจจะอ่านกัน งงๆ ไปสักนิดครับ แต่ก็ยังพอสามารถทำความเข้าใจกับเนื้อเรื่องและปริศนาได้ จะทำให้ในส่วนของการแก้ไขปริศนาบางอย่างง่ายขึ้นเลยล่ะครับ ก็ขอให้ทุกคนสนุกไปกับการเล่นเกมนะครับ

https://store.steampowered.com/widget/1196590/
Back to top button