สกู๊ปพิเศษ

10 บทที่แฟน ๆ ประทับใจที่สุดใน Naruto

นับเฉพาะเนื้อหาหลักเท่านั้น

Naruto เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่มีเรื่องราวให้เราได้ติดตามกันมาอย่างยาวนาน โดยการ์ตูนเรื่องนี้จะแบ่งออกเป็นหลายบท (Arc) ด้วยกัน โดยแต่ละบทก็จะมีการต่อสู้ และเรื่องราวที่เข้มข้นแตกต่างกันออกไป ในวันนี้เว็บไซต์ ranker ได้ออกมาเปิดเผย 10 อันดับบทใน Naruto ที่แฟน ๆ ประทับใจที่สุด โดยเนื้อหาที่ถูกจัดอันดับนี้นำมาจาก Naruto, Naruto Shippuden และ Boruto โดยจะไม่ได้นำเนื้อหาเสริมที่ถูกใส่ในอนิเมะมารวมด้วย

1. การรุกรานของ Pain (6,652 คะแนน)

image 512

ในช่วงที่ Pain บุกเมืองโคโนฮะเป็นหนึ่งในบทที่ดีที่สุดของ Naruto Shippuden เลยก็ว่าได้ โดยในภาคนี้นอกเหนือจากความตื่นเต้นที่เราจะได้เห็นหมู่บ้านโดนบุกด้วยฝีมือ Pain เราจะได้เห็นเบื้องหลังเหตุการณ์เลวร้ายของการฆ่าตัวตายของพ่อ Kakashi รวมไปถึงเราจะได้เห็นโมเมนต์ที่ Hinata สารภาพรักกับ Naruto อีกด้วย! แต่ที่ไม่พูดไม่ได้เลยก็คือ Naruto ได้เปล่งประกายมาก ๆ ในบทนี้ ทำให้แฟน ๆ ประทับใจแบบสุด ๆ

2. Sasuke ปะทะ Itachi (5,354 คะแนน)

image 511

ผู้เขียนเชื่อว่าบทนี้จะเป็นหนึ่งในบทที่ทำให้ผู้อ่านหลั่งน้ำตาอย่างแน่นอน โดยในบทนี้เราจะได้เห็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่าง Sasuke และ Itachi และเมื่อการต่อสู้จบสิ้น ดูเหมือนว่าในที่สุด Sasuke แก้แค้นได้สำเร็จ แต่กลับกลายเป็นว่าเขาต้องพบกับความจริงอันเลวร้ายที่ Itachi เก็บงำมาโดยตลอด นั่นก็คือการสังหารคนในตระกูลทุกคนยกเว้นน้องชายตัวเอง มิเช่นนั้นหน่วยรากจะจัดการทุกคนไม่เว้นแม้แต่ Sasuke!

3. Jiraiya ปะทะ Pain (5,343 คะแนน)

image 510

แม้ว่า Jiraiya จะถูกนำเสนอเป็นตาแก่หื่นกามก็ตาม แต่ในบทนี้เรากลับจะได้เห็นอดีตของ Jiraiya ที่เขาเลี้ยงดูเด็กกำพร้าสามคนเป็นเวลาหลายเดือน ฝึกพวกเขาเพื่อป้องกันตัวเองในเขตสงครามก่อนที่จะกลับบ้านที่โคโนฮะ อย่างไรก็ตามการจากไปของ Jiraiya ทำให้พวกเขาที่เหลือเดินเข้าสู่เส้นทางด้านมืด และจบบทด้วยการตายของ Jiraiya ที่ทำเอาน้ำตาซึมไปตาม ๆ กัน

4. การสอบจูนิน (5,181 คะแนน)

image 509

บทช่วงสอบจูนินเป็นหนึ่งในบทที่ได้รับคำชื่นชมมากที่สุดบทหนึ่งใน Naruto โดยเราจะได้เห็นความสามารถของเพื่อนร่วมชั้นแต่ละคนของ Naruto ในฐานะเกะนิน  โดยเผชิญหน้ากันในการต่อสู้ที่มีตั้งแต่ตลกขบขันไปจนถึงโหดเหี้ยม ไม่ว่าจะเป็น Naruto ที่ชนะ Kiba ได้เพราะตด, Neji ที่เกือบฆ่า Hinata เพราะปมในจิตใจ โดยบทนี้ผสมผสานทุกอย่างได้อย่างลงตัว ทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยว่าบทนี้จะติดอันดับในครั้งนี้

5. ภารกิจปราบปราม Hidan และ Kakuzu (4,557 คะแนน)

image 508

แม้ว่าภารกิจในครั้งนี้จะเป็นการส่งทีม 10 และ Asuma ออกไปตามล่า Hidan และ Kakuzu จากแสงอุษา และช่วงแรกจบลงด้วยการสละชีพของ Asuma แต่ต่อมาสมาชิกทีม 10 ก็กลับมาเข้มแข็งรวมพลังต่อสู้เพื่อแก้แค้น นินจาทั้ง 3 จากทีม 10 ใช้แผนที่คิดโดย Shikamaru ตามหา Hidan และสังหารเขาอย่างโหดเหี้ยมจากสิ่งที่เขาทำกับอาจารย์ของพวกเขา เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่สะใจที่สุดเลยก็ว่าได้

6. ภารกิจปกป้องดาซึนะ (3,846 คะแนน)

image 507

ภายในบทนี้เริ่มต้นภารกิจด้วยการที่ทีม 7 และ Kakashi ได้รับภารกิจเป็นบอดี้การ์ดให้ ดาซึนะ นักสร้างสะพานชื่อดังกลับสู่หมู่บ้านนามิโนะคุนิ แต่ปรากฏว่างานนี้มีอะไรมากกว่าที่ทีม 7 คิดไว้ โดย Naruto และผองเพื่อน รวมไปถึงอาจารย์ Kakashi กลับไปมีส่วนร่วมในความขัดแย้งระหว่างหัวหน้าแก๊งที่พยายามจะยึดครองหมู่บ้านและผู้ที่ต่อต้านเขา ทีม 7 ลงเอยด้วยการต่อสู้กับ Zabuza และ Haku แต่ตอนจบกลับทำให้เราเห็นว่าทั้งคู่นั้นไม่ใช่คนเลวร้าย แต่ที่พวกเขาต้องสู้ก็เพราะว่าพวกเขาบังเอิญอยู่ฝั่งตรงข้ามของความขัดแย้งเพียงเท่านั้น ทำให้บทนี้มีความล้ำลึกมากขึ้น และการตายของ Zabuza และ Haku ก็สะเทือนใจไม่น้อยเช่นกัน

7. ภารกิจตามตัว Sasuke กลับหมู่บ้าน (3,523 คะแนน)

image 506

ตลอดทั้งซีรีส์ หนึ่งในแรงผลักดันของ Naruto คือความปรารถนาของเขาที่จะช่วยเหลือ Sasuke โดยจุดเริ่มต้นของปมเรื่องนี้ก็มาจากภารกิจช่วยหลือ Sasuke กลับหมู่บ้านในครั้งนี้นี่เอง โดยก่อนที่ Sasuke เลือกที่จะออกจากหมู่บ้านเพื่อไปรับการฝึกฝนจาก Orochimaru ทำให้ Naruto และเพื่อนนินจาพยายามพาซาสึเกะกลับไปที่หมู่บ้าน แต่ทำไม่สำเร็จ ความล้มเหลวนี้ไม่เพียงสร้างความเศร้าทางอารมณ์เท่านั้น แต่ยังพิสูจน์ให้เห็นว่าเหล่าฮีโร่ไม่ได้ประสบความสำเร็จเสมอไป

8. อดีตของ Kakashi (3,207 คะแนน)

image 505

ในบท Kakashi Gaiden เราจะได้ติดตามอดีตของ Kakashi รวมไปถึงเข้าใจถึงความหมายที่แท้จริงของคำว่า “คนที่ไม่เห็นความสำคัญของเพื่อน เลวยิ่งกว่าสวะซะอีก” โดยเราจะได้เห็นเพื่อนของ Obito นินจาผู้ซุ่มซ่ามแต่มีจิตใจดีเข้าทำภารกิจ และสละชีพของเขาใต้กองหินพร้อมมอบ เนตรวงแหวนให้ Kakashi เป็นของขวัญก่อนลาตาย แต่สุดท้าย Obito กลับยังไม่ได้ตายจริง ๆ และกลับมาอีกครั้งในฐานะศัตรูของ Kakashi

9. การประชุม 5 คาเงะ (2,955 คะแนน)

image 504

ในบทนี้เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นผู้นำแคว้นทั้ง 5 มารวมตัวกัน และเราจะได้เห็นการต่อสู้ของ Sasuke และ Danzo ที่เราจะได้เห็นการประชันเนตรวงแหวนที่แท้จริงกับผู้สะสมเนตรวงแหวนจากตระกูล Uchiha รวมไปถึงในบทนี้เราจะได้เห็นช็อตที่ทำให้ขนลุกอย่างการประกาศเข้าสู่สงครามโลกนินจาครั้งที่ 4 อีกด้วย

10. การกำเนิดของ 10 หาง (2,672 คะแนน)

image 503
Screenshot

ในบทนี้เราจะได้เห็นการต่อสู้ที่ยุ่งเหยิงและวุ่นวายในสงครามโลกนินจาครั้งที่ 4 โดย Obito ได้พ่ายแพ้ให้กับ Naruto แต่สุดท้าย Madara ก็คืนชีพมาได้ และชิงเนตรวงแหวนไปจาก Kakashi ในขณะที่ Gai ได้โชว์ความโหดไฝว้กับ Madara แบบตัว ๆ นับเป็นหนึ่งในการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่คาดไม่ถึงที่สุดในซีรีส์ ตามมาด้วยการเปิดพลังใหม่ของ Sasuke และ Naruto  และสุดท้ายก็มาถึงช่วงที่ทำให้หลายคนหมดหวังเมื่อ Madara ใช้คาถา อ่านจันทรานิรันดร์ นั่นเอง

ในขณะเดียวกัน NARUTO X BORUTO Ultimate Ninja STORM CONNECTIONS จะพาผู้เล่นไปเพลิดเพลินไปกับเกมแอ็กชั่นที่จะพาคุณสัมผัสวิถีชีวิตนินจาที่แท้จริง ทั้งในโหมดต่อสู้ และโหมดเนื้อเรื่องที่เราจะได้พบกับ 10 ฉากประทับใจเหล่านี้อย่างแน่นอน! พบกับการรวมตัวกันของเหล่านินจาจำนวนมากที่สุดที่เคยมารวมตัวกันในซีรีส์ที่คิดถึง! พร้อมเรื่องราวการเติบโตของนารุโตะกับซาสึเกะจากในอนิเมะ ตามด้วยเนื้อเรื่องตอนใหม่สุดพิเศษอีกมากมายภายในเกมนี้! ผลงานใหม่จากซีรีส์ NARUTO: Ultimate Ninja STORM ฉลองครบรอบ 20 ปี NARUTO!

เกมดังกล่าวมีแผนจะวางจำหน่ายบนคอนโซล PlayStation5 , PlayStation4 , Nintendo Switch , Xbox Series X|S และ Xbox One ในปี 2023 นี้!

ที่มา
ranker

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button