สกู๊ปพิเศษ

ส่อง 9 นักแสดงที่น่ามารับบทในภาพยนตร์ Ghost of Tsushima

หลังจากที่มีการประกาศชื่อผู้กำกับ ก็เหลือแค่นักแสดงที่เราต้องมาลุ้นกัน

เรียกได้ว่าเร็วแบบสายฟ้าแลบจนใครหลายคนตั้งตัวไม่ทันกับข่าวดังที่เชื่อเหลือเกินว่าเกมเมอร์หลายๆ คนต้องได้ยินหรือได้ฟังผ่านหูมาบ้างกับการที่เกมอย่าง Ghost of Tsushima เกม Exclusive ชื่อดังจากทาง Playstation จะถูกดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์จอเงินพร้อมได้ผู้กำกับ Chad Stahelski ผู้เคยฝากผลงานสุดเดือดอย่างไตรภาค John Wick [อ่านข่าว] ซึ่งนี่ก็เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ทั้งน่ายินดีและน่าแปลกใจจริงๆ เพราะโดยปกติแล้วการจะทำหนังจากเกมสักเรื่อง มันก็มักจะมาจากซีรีส์เกมชื่อดังที่อยู่ในวงการมาอย่างยาวนานแต่ในกรณีของ Ghost of Tsushima นั้นก็อาจพูดได้เลยว่าเป็น IP ที่ใหม่มากๆ เพราะจนถึงปัจจุบันเกมก็ยังอายุไม่ครบขวบทีแต่สาเหตุสำคัญก็อาจมาจากยอดขายของเกมที่ถล่มทลายก็เป็นได้

และนอกเหนือจากเรื่องของผู้กำกับที่จะเข้ามารับผิดชอบผลงานภาพยนตร์ในครั้งนี้ข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับตัวหนังก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่คาดการณ์ได้ว่าเนื้อเรื่องของตัวภาพยนตร์จะมีเนื้อหาที่ตรงกับเกมต้นฉบับตั้งแต่เซ็ตติ้งของเรื่องที่ตั้งอยู่ในปีค.ศ. 1247 ณ เกาะสึชิมะ ไปจนถึงการเล่าเรื่องราวของจิน ซาไคที่จะกอบกู้บ้านเกิดตัวเองกลับมาจากเงื้อมมือของกองทัพมองโกลแต่ก็อย่างว่าการเป็นภาพยนตร์แบบ Live-Action มันก็จะขาดนักแสดงไปไม่ได้เพราะฉะนั้นแล้วในวันนี้เราก็ลองมาไล่ดูกันดีกว่าว่ามีนักแสดงคนไหนบ้างน่านำมารับบทในภาพยนตร์ครั้งนี้

– จิน ซาไค – Daisuke Tsuji

Daisuke Tsuji เป็นนักแสดงที่มากไปด้วยฝีมือการันตีจากรางวัลที่เขาเคยได้รับมามากมาย นอกจากนั้นตัวของเขายังเป็นคนที่รับบทเป็นจิน ซาไคใน Ghost of Tsushima ซึ่งผลก็เป็นอย่างที่เราเห็นเลยว่าคุณ Daisuke ทำหน้าที่ได้ดีมากๆ ทั้งในด้านการให้เสียงพากย์ที่ถึงอารมณ์ไปจนถึงการแสดงสีหน้าที่เข้ากับตัวละคร แถมในช่วงที่ผ่านมานี้ทางเจ้าตัวยังเสนอยอมโชว์บั้นท้ายของตัวเองด้วยหากได้รับบทแสดงนำในภาพยนตร์เรียกได้ว่าชนะใจแฟนๆ เกมแบบขาดลอยเลยล่ะครับ

– ท่านชิมูระ – Eric Steinberg

Eric Steinberg ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากประสบการณ์อีกรายที่ผ่านการแสดงมาทั้งทีวีซีรี่ส์ไปจนถึงภาพยนตร์ซึ่งผลงานก่อนของเขาก็อาทิเช่น Days Of Our Lives และ Torchwood โดยในตอนนี้ตัวของ Eric Steinberg ก็มีดีกรีระดับดาราแม่เหล็กที่สามารถดึงดูดคนดูได้อย่างไม่ยากเย็น แถมด้วยลุคของเจ้าตัวที่ดูเคร่งขรึมก็ดูจะเหมาะดีกับการเล่นเป็นท่านชิมูระท่านลุงของจิน ซาไคตัวเอกของเรื่อง

– ยูนะ – สุมาลีรัตน์ มอนทาโน

บทบาทตัวละครอย่างยูนะภายในเนื้อเรื่องนั้น นับได้ว่าเป็นตัวละครที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ตัวเอกอย่างจิน ซาไคเลย ตั้งแต่เนื้อเรื่องภูมิหลังที่มืดหม่นไปจนถึงแนวคิดที่ตัวของเขาพยายามสอนให้กับจินเรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่น่าจะมีมิติมากที่สุดแล้วในเรื่อง และคนที่จะมารับบาทตัวเธอในครั้งนี้ก็ไม่มีใครเหมาะไปกว่าคุณสุมาลีรัตน์ มอนทาโนนักแสดงสัญชาติอเมริกันที่มากด้วยฝีมือ แถมหน้าตาของเขาคนนี้ก็ยังมีความเหมือนกับตัวยูนะมากอีกด้วย

– ทากะ – Eddie Shin

ถ้าพูดกันตามตรงตัวละครอย่างทากะนั้นมีบทบาทที่ค่อนข้างน้อย แต่ด้วยความที่เขาเป็นน้องชายแท้ๆ ของยูนะและเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของจิน ก็ทำให้ตัวละครตัวนี้ให้อารมณ์เหมือนตัวละครปิดทองหลังพระที่ช่วยสนับสนุนตัวละครหลักจากด้านหลัง โดยนักแสดงที่เหมาะกับตัวทากะในตอนนี้ก็คงไม่พ้น Eddie Shin ที่ด้วยรูปร่างและหน้าตาก็เรียกได้ว่าถอดแบบมาเป๊ะๆ เลยทีเดียว

– ท่านหญิงมาซาโกะ – Lauren Tom

ด้วยเวลาของภาพยนตร์ที่จำกัดทำให้ในตอนนี้เราก็ไม่สามารถทราบได้เลยว่าในตัวของภาพยนตร์นั้นจะมีการนำตัวละครเสริมมามากแค่ไหน เพราะตัวละครอย่างท่านหญิงมาซาโกะนั้นจะมีบทบาทใน Side Quest ของเกมสะส่วนใหญ่แต่ถึงกระนั้นหากทางฝั่งของผู้กำกับ ตัดสินใจที่จะนำบทบาทของตัวละครมาซาโกะเข้ามาในภาพยนตร์ นักแสดงที่เหมาะสมกับบทบาทนี้ก็คงไม่พ้น Lauren Tom ที่เคยฝากผลงานการแสดงเป็น Julie ในเรื่อง Friends และ Amy Wong ใน Futurama นั่นเอง

– อาจารน์อิชิกาวะ – François Chau

สำหรับบทบาทของอาจารย์อิชิกาวะนั้นจะมีความคล้ายกับมาซาโกะ นั่นก็คือการเขาเป็นตัวละครเสริมที่จะมีบทบาทเด่นใน Side Quest ของตัวเองโดยเรื่องราวคร่าวๆ ของอาจารย์อิชิกาวะก็คือการตามล่าหาอดีตศิษย์ของตัวเองที่หลงผิดและหันหลังให้กับชาวเกาะสึชิมะ ซึ่งโทนเรื่องของตัวละครตัวนี้ก็เรียกได้ว่าเข้มข้นน่าติดตามเป็นอันดับต้นๆ ของเกมเลยทีเดียวโดยนักแสดงที่เหมาะกับตัวละครตัวนี้ก็คือ François Chau นักแสดงมาดเข้มที่ดูยังไง๊ยังไงก็คืออาจารย์อิชิกาวะชัดๆ


– เคนจิ – James Hiroyuki Liao

เคนจินน่าจะพูดได้ระดับหนึ่งว่าเขานั้นเป็นตัวละครที่ค่อนข้างน่ารำคาญพอสมควร เพราะด้วยบทบาทของตัวละครตัวนี้ที่ส่วนมากก็คือการหาปัญหาให้ตัวเองจนทำให้ตัวเอกอย่างจินต้องเข้าไปช่วยอยู่เรื่อยๆ แต่หนังที่ดีมันก็คงจะขาดตัวโจ้กไปไม่ได้และคนที่เหมาะกับบทบาทนี้แบบสุดๆ ก็คงเป็น James Hiroyuki Liao ผู้พากย์เสียงเคนจินี่แหละ

– ริวโซ – Leonard Wu

นอกจาก Daisuke Tsuji ที่เล่นเป็นจินได้อย่างสมบทบาทแล้วอีกหนึ่งคนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Leonard Wu ที่รับบทเป็นริวโซเพื่อนสนิทและคู่ปรับของตัวเอกที่ก็เรียกได้ว่าแสดงดีไม่แพ้กัน แถมในทวิตเตอร์ส่วนตัวของ Leonard ยังได้มีการแอบแง้มๆ ไว้ด้วยว่าเขาจะมาร่วมแสดงใน Ghost of Tsushima ฉบับภาพยนตร์อีกด้วยนะ

– โคตุน ข่าน – Patrick Gallagher

มากันที่ตัวร้ายของเรื่องกันบ้างกับโคตุน ข่านแม่ทัพใหญ่ประจำกองทัพมองโกล โดยบทบาทของตัวละครนี้ก็ไม่มีอะไรมากเลยครับเพราะมันก็คือบทของตัวร้ายธรรมดาๆ ที่มาเพื่อจะยึดครองเกาะแห่งนี้เฉยๆ แต่เสน่ห์ของข่านนั้นจะอยู่ที่ Charisma และออร่าความเป็นตัวร้ายที่มาแบบจัดเต็มซึ่งถ้าได้นักแสดงที่เป็นต้นแบบอย่าง Patrick Gallagher มารับบทเป็นข่านคงจะเป็นอะไรที่เหมาะสมเอามากๆ (ดูดีๆ ก็ไม่มีใครเหมาะไปกว่านี้แล้วล่ะ)

ที่มา
gamingbible
Back to top button