สกู๊ปพิเศษ

เปิดตำนานนักสู้ข้างถนน สรุปเนื้อเรื่อง Street Fighter [ตอนที่สอง]

เรื่องราวยังคงอยู่ในขั้นที่เรียกว่าดุเดือดแถมยังซับซ้อนซ่อนเงื่อนกว่าเดิม

มาถึงตอนที่สองกันแล้วสำหรับตำนานนักสู้ข้างถนนที่ยังคงมีเรื่องราวให้ติดตามกันแบบต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับเกมภาค V ที่มีแคมเปญเนื้อเรื่องขนาดยาว ควบคู่ไปกับเนื้อเรื่องประจำตัวละคร และยังเป็นเนื้อหาที่สำคัญต่อเหตุการณ์ในจักรวาลเกมด้วย หากใครเป็นสายเนื้อเรื่องขอบอกว่าไม่ควรพลาด ว่าแล้วอย่ามัวแต่รอช้าขอเชิญมาดำดิ่งสู่โลกแห่งการต่อสู้กันต่อได้เลยข้างล่างนี้ครับ

หมายเหตุ: เนื้อหาในบทความอ้างอิงชื่อตัวละครในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษโดยสามารถเปรียบเทียบชื่อได้ดังต่อไปนี้ (อังกฤษซ้าย: ญี่ปุ่นขวา)

  • Akuma – Gouki โกคิ
  • Nash – Charlie ชาร์ลี
  • M. Bison – Vega เวก้า
  • Vega – Balrog บัลร็อก
  • Balrog – M. Bison ไมค์ ไบซัน
  • Street Fighter Alpha – Street Fighter Zero

4. Street Fighter IV

ณ ที่แห่งหนึ่งมีการทดลองของ Shadaloo ที่สามารถดึงข้อมูลของนักสู้สุดโหดคนต่างๆ ได้สำเร็จจนกลายเป็น Abel และ Seth ขึ้นมาเพื่อเป็นร่างทดลองของ M. Bison ซึ่ง Abel นั้นถือเป็นคนที่ถูกปรับแต่งพันธุกรรมอย่างผิดพลาดและหนีออกมาจากศูนย์วิจัยได้สำเร็จก่อนจะสูญเสียความทรงจำไปและได้รับการช่วยเหลือจากบุคคลปริศนาคนหนึ่งที่เขาเชื่อว่าเป็น Nash แต่ท้ายที่สุดเมื่อ Nash จากไปทำให้ตนเองรู้สึกโดดเดี่ยวไม่น้อย และไม่กี่เดือนให้หลังจากเหตุการณ์ในภาคสอง Abel ตัดสินใจออกเดินทางเพื่อตามหาตัวตนที่แท้จริงคือใคร ขณะที่ Seth ได้กลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์จอมโหดโดยสมบูรณ์ พรั่งพร้อมด้วยกำลังและสติปัญญาเฉียบแหลมเทียบเท่ากับ M. Bison จึงได้รับหน้าที่ให้มาดูแลองค์กร S.I.N. ที่เป็นแผนกอาวุธของ Shadaloo และได้รับความไว้วางใจในระดับหนึ่ง

Abel เดินทางมาพบกับ Chun-Li ตำรวจหญิงวิชาไท่เก๊กที่มีประสบการณ์จากเหตุการณ์ต่างๆ และยังคงตามล่า Shadaloo อยู่เหมือนเดิม เวลานั้นอยู่ๆ ก็มีข่าวเกี่ยวกับการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นักสู้ที่รอบนี้จัดขึ้นโดย S.I.N. ทั้งคู่ตัดสินใจเข้าร่วมพร้อมการช่วยเหลือจาก Cammy และ Guile ที่พบว่าสถานการณ์ตรงหน้าดูไม่ค่อยสู้ดีนัก ส่วนพี่ Ryu เองแน่นอนว่าก็ยังเข้ามาร่วมด้วยเช่นกันเพราะว่าต้องการหานักสู้ที่จะมาประลองความแข็งแกร่งอยู่แล้ว โดยที่ตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นเป้าหมายของ Seth ด้วยเหตุผลเช่นเดิมคือต้องการขโมยพลัง Satsui no Hado และตอนนี้เอง Seth ก็ได้เชือด M. Bison ด้วยการวางระเบิดจนเชื่อว่าเจ้าตัวตายไปแล้ว ทำให้ตนเองกระหยิ่มยิ้มย่องขึ้นไปอีกว่า Shadaloo ทั้งหมดจะต้องตกอยู่ใต้อาณัติของตนเพียงผู้เดียว หารู้ไม่ว่าเหตุการณ์ทุกอย่างยังคงอยู่ในสายตาของ M. Bison ที่เจ็บปางตายแต่ก็รอดชีวิตมาได้

ในส่วนของ S.I.N. เองก็ได้ว่าจ้าง Crimson Viper หญิงสาวผู้เป็นเจ้าหน้าที่ CIA แฝงตัวมาทำลาย Seth เข้ามาร่วมทำงานในโปรเจ็กต์ลับเพื่อตามหานักสู้ที่จะมาเป็นร่างทดลองใหม่ๆ และเพื่อทดสอบเครื่องมือสงคราม Battle Suit Project แต่ Seth ก็ได้รู้ว่า CIA ตั้งใจที่จะเข้ามาเก็บข้อมูลจึงส่งคนไปสังหารเจ้าหน้าที่ทุกคนจนหมดเหลือเพียงแค่เธอคนเดียวเท่านั้น แต่ระหว่างที่ตามเก็บเอกสารลับ Cammy ได้เข้ามาทำลายแผนการเสียก่อน ทำให้เธอต้องกลับบ้านไปมือเปล่า อีกด้านหนึ่ง Juri สาวเกาหลีผู้ใช้เทควันโดก็ได้แฝงตัวมาใน S.I.N. และเป็นเหมือนกับมือขวาของ Seth ซึ่งเธอมีความตั้งใจที่จะใช้ Seth เป็นเครื่องมือในการเข้าถึง Shadaloo องค์กรร้ายที่ทำลายชีวิตครอบครัวของเธอจนยับเยิน ทว่าด้วยความบิดเบี้ยวในจิตใจทำให้เธอเข้าสู่ด้านมืดและต้องมือเปื้อนเลือดไปกับหลายภารกิจจน Chun-Li เองก็ต้องมาไล่ตามจับอีกต่อ ทว่าภายหลัง Cammy และ Guile ที่เป็นกำลังสนับสนุนได้โค่นเธอจนสำเร็จ

กลับมาที่ Abel อีกครั้ง เขาได้เดินทางมายังตึกของ S.I.N. เพื่อตัดสินกับศึกสุดท้ายพร้อมกันกับแก๊งของ Chun-Li แต่เวลานั้น Vega ได้เข้าจู่โจมตำรวจสาวจนบาดเจ็บสาหัส ซึ่ง Seth ได้ปรากฏตัวขึ้นพอดีจึงต่อสู้กันแลละรับรู้ว่าตนเองคือร่างทดลองที่ล้มเหลว และได้เดินทางหลบหนีออกมาท่ามกลางความวุ่นวาย ต่อมา Balrog ได้พบกับเด็กหนุ่มคนหนึ่งชื่อว่า Ed ซึ่งเป็นเหยื่อขององค์กร S.I.N. ก็เลยลักพาตัวมาด้วยความคิดที่ว่าอาจจะเป็นคนที่มีความแข็งแกร่งและเหมาะกับเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Shadaloo หากแต่เวลาผ่านไปทั้งคู่ก็สนิทสนมกันเป็นเหมือนกับพ่อลูกเพราะจ้าตัวก็เป็นเด็กกำพร้าด้วย และ Balrog ยังได้สอนมวยให้กับ Ed จนกลายเป็นอีกหนึ่งนักสู้เช่นกัน 

ช่วงเวลาเดียวกัน Ryu พบกับ Seth และได้ต่อสู้กันจนพลัง Satsui no Hado ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง แต่คราวนี้ Gouken ที่ทุกคนคิดว่าเสียชีวิตแล้วได้ปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมช่วยหยุดพลังของ Ryu และหลบหนีมาจาก S.I.N. ได้ ส่วน M. Bison ก็ใช้โอกาสนี้ทวงแค้นกับ Seth จนราบคาบ และ Crimson Viper จึงรายงานกับ CIA ว่า Seth ถูกกำจัดเรียบร้อย ส่วน Abel ที่มีโอกาสพบกับ M. Bison ในช่วงสั้นๆ นั้น กลับไม่ได้ถูกทำร้ายหรือให้ความสนใจแต่อย่างใด เพราะอีกฝ่ายก็เชื่อว่า Abel ไม่มีประโยชน์กับแผนการแล้ว ท้ายที่สุด Gouken กับ Akuma ได้เผชิญหน้ากันอีกครั้งหลังจากที่ Akuma ได้ทราบเรื่องของพลังแห่ง Satsui no Hado ที่ปะทุขึ้นมาจนเอาชนะได้สำเร็จและ Akuma ก็หายตัวไปอีกครั้ง 

5.1 Street Fighter V – A Shadow Falls

หลังจากเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะเรียบร้อยจบลง อยู่ๆ ก็เกิดปรากฏการณ์ปริศนาขึ้นเมื่อเหนือท้องฟ้าของมหานครนิวยอร์กจนเกิดเป็นทฤษฎีสมคบคิดว่าหรือความจริงแล้ว Shadaloo กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ขณะเดียวกันเอง Nash ได้ถูกชุบชีวิตขึ้นมาใหม่พร้อมการผ่าตัดร่างกายโดยผู้หญิงชื่อว่า Helen เช่นเดียวกับพลังความมืดคล้ายกับ M. Bison แต่สิ่งที่ตามมาก็คือไฟแค้นในจิตใจจนกระทั่งเห็นภาพหลอนของศัตรูคู่อาฆาตไปโดยปริยาย Helen กล่าวว่าเธอมีข้อเสนอมายื่นหมูยื่นแมวให้แลกกับความลับในการกำจัด M. Bison ให้สิ้นซากโดยสมบูรณ์ ซึ่งเขาจะต้องไปนำสิ่งของบางอย่างมาจาก Guile

ขณะเดียวกัน Ryu ได้เดินทางมาพบกับ Dhalsim เพื่อหาวิธีควบคุม Satsui no Hado และได้รับคำแนะนำว่าควรจะเผชิญหน้ากับมัน ทันใดนั้นเองทั้งคู่ได้ถูกจู่โจมโดยชายนักรบโบราณ Necalli ที่ตั้งใจตามล่านักสู้ผู้แข็งแกร่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ตนเองฟื้นขึ้นมาจากความตายจึงต้องดูดวิญญาณนักรบคนอื่น แต่สุดท้ายก็หนีไปได้ ส่วนอีกมุมของโลก Rashid นักสู้หนุ่มผู้มีพลังสายลมก็กำลังสืบข้อมูลเกี่ยวกับ Shadaloo ที่ลักพาตัวเพื่อนของเขาไป และทันใดนั้นก็ได้พบกับกลุ่ม The Dolls หน่วยรบที่โดนล้างสมองโดยองค์กรร้ายกำลังจับตัวของเด็กหญิงเอเชียคนหนึ่งจึงเข้าไปช่วยเหลือและได้เบาะแสมาสำเร็จ

เวลาต่อมา Karin คุณหนูสายบู๊ได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์แบบเดียวกันที่เกิดขึ้นในนิวยอร์กว่าตอนนี้มันมาถึงโตเกียวแล้ว ทำให้เธอเรียก Ibuki และ Birdie มาร่วมงานด้วยกัน ส่วน Rashid ได้ถูก F.A.N.G ลูกสมุนคนใหม่ของ M. Bison จับได้และขโมยชิ้นส่วนสำคัญบางอย่างจากเขาไปใช้กับเครื่องจักรขนาดใหญ่จนเกิดสุริยุปราคาในจุดต่างๆ ของโลก ส่วนนิวยอร์กเองก็ไฟดับทั้งเมือง เมื่อ Karin ได้ยินดังนั้นจึงดำเนินงานบางอย่าง ทางด้าน Guile และ Chun-Li ที่สัมผัสถึงความผิดปกติก็เดินทางไปที่สหรัฐอเมริกาด้วยกันและพบกับชาวแก๊ง Shadaloo แบบครบทีมทั้ง Balrog, Vega เช่นเดียวกับ M. Bison ที่ยังไม่ตาย Chun-Li ในตอนนั้นก็เสียท่าแต่ Cammy ได้เข้ามาช่วยพาหนีกันไปได้

กลับมาที่ Nash อีกครั้ง เขาได้มาเจอตัว Guile ที่ตกใจกับบุคคลที่เห็นตรงหน้าแบบแทบจะไม่เชื่อ แต่ท้ายที่สุดก็ต้องต่อสู้กันและชิง ‘สิ่งของ’ ที่ Helen ต้องการไปได้สำเร็จ แต่ภายหลังตนเองก็กลับมาพบกับ Rashid และ Helen ที่ล้วนชิงชัง Shadaloo ด้วยกันทั้งคู่จนตัดสินใจร่วมมือกัน และ Juri กับ Urien ที่เป็นแกนนำของปฏิบัติการณ์นี้ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมทดสอบความสามารถของทั้งคู่ เมื่อพึงพอใจแล้ว Rashid ได้เดินทางไปยังญี่ปุ่นและพบกับ Karin ที่มี ‘สิ่งของ’ นั้นเหมือนกัน ทว่าด้วยความเก๋าเกม Karin สามารถปราบอีกฝ่ายได้อย่างรวดเร็ว โดย Rashid ได้เปิดเผยว่าแม้เขาต้องการชิงไป แต่ก็สัญญาว่าจะไม่นำไปใช้ในทางที่ผิดแน่นอน หญิงสาวไม่เชื่อและรีบติดต่อเหล่านักสู้คนอื่นๆ รวมไปถึง Ryu และ Ken ที่ฝึกวิชาอยู่ในนิวซีแลนด์

Karin พบกับ Cammy ที่มาถึงญี่ปุ่นเป็นคนแรกและกำลังหารือถึงการกลับมาของ Shadaloo ทันใดนั้นสมาชิก Dolls ได้ปรากฏตัวขึ้น Cammy ที่เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกรู้สึกตกใจมากที่ทุกคนยังคงถูกล้างสมองอยู่ และทั้งคู่ก็ได้สู้กันจน Marz ที่เป็นสมาชิกถูกจับกุมตัวได้สำเร็จ ส่วน Decapre ได้้หนีออกไปก่อนเวลาต่อมา Guile และ Ken ก็ตามมาสมทบพร้อมเปิดเผยว่า ‘สิ่งของ’ ที่เป็นปัญหาก็คือกุญแจสำคัญในการควบคุม Black Moon อันเป็นต้นเหตุของการระเบิดเหนือน่านฟ้าของเมืองหลวงใหญ่ทั่วโลก เมื่อวางแผนสำเร็จก็เริ่มแยกตัวกันเป็นทีม ขณะที่ Birdie ที่ตอนนี้กลับใจจากการเป็น Shadaloo เมื่อหลายปีก่อนกก็ทำหน้าที่เฝ้า Marz กระนั้นแล้วก็ถูกจู่โจมจาก Dolls คนอื่นๆ จนพา Marz หนีไปได้

Ken เดินทางมายังบราซิลและต่อสู้กับ F.A.N.G ก่อนจะพบกับ Laura และ Sean สองพี่น้อง ซึ่งตอนแรกเอง Laura ก็คิดว่า Ken เป็นพวกศัตรูจึงต่อสู้กันก่อนจะพบว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ส่วน F.A.N.G ได้ใช้โอกาสชุลมุนหนีไป โดยภายหลัง Laura ก็ขอเข้าร่วมภารกิจนี้ด้วยและเปิดเผยว่าเธอมีกุญแจ Black Moon เช่นกัน และ Sean แม้ว่าจะไม่ได้ไปแจมด้วย แต่ต่อมาก็ฝากตัวเป็นศิษย์ของ Ken เหมือนกัน ขณะเดียวกัน Guile มาถึงประเทศอินเดียพร้อมกับ Zangief และเจอกับ Balrog ที่ตีคู่มากับ Ed ก่อนจะชิงกุญแจไปได้เหมือนกัน ทั้งนี้ Dhalsim มาเจอกับ Alex ที่อเมริกาและได้รับกุญแจมาอย่างง่ายดายหลังจากพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางฝั่งของ Cammy เองก็ได้เจอกับ Juri และพา Decapre ที่บาดเจ็บไปด้วยกัน และด้านของ Nash ก็เกิดแตกคอกันเนื่องจากตนเองอาฆาต M. Bison มากจึงแยกตัวไปเพื่อต่อสู้กับอีกฝ่ายโดยเฉพาะ

Rashid มาพบกับ Karin ที่ฐานลับของ Shadaloo ก่อนจะถูกแยกกันอีกครั้งเมื่อประตูกลได้ขวางทั้งคู่ไว้ Rashid จึงให้กุญแจกับ Karin เก็บเอาไว้แทน ส่วน Ibuki ได้จับคู่กับ R. Mika นักมวยปล้ำขี้โวยวายพร้อมทะเลาะกันตลอดทาง แต่ Balrog ก็ปรากฏตัวขึ้นทำให้ต้องต่อสู้กันก่อนที่ Ibuki จะใช้ระเบิดควันของตัวเองพากันหนีไปหา Karin ได้สำเร็จ ส่วน Chun-Li กับ Dhalsim ก็มาถึงเป็นกลุ่มเกือบสุดท้าย ก่อนจะได้กุญแจมาจนสามารถเข้าไปยังห้องควบคุมเพื่อหยุด Black Moon และยังพบกับ Abel ที่เข้ามาสืบข้อมูลด้วย จึงร่วมมือกันในการต่อสู้กับ F.A.N.G ที่เข้ามาถึงตัวพร้อมจับตัวเด็กหญิงที่ Rashid ช่วยเอาไว้ ซึ่งเธอคนนี้ก็คือ Li Fen เด็กหญิงชาวจีนอัจฉริยะที่เป็นลูกสาวของแฮกเกอร์ที่หายสาบสูญ และ Abel เองก็โดนทำร้ายด้วยพิษบางอย่าง

และแล้ว M. Bison ก็ตามทุกคนมาจนถึงตัว แต่ Nash ก็ได้ซุ่มโจมตีและเข้าต่อสู้กันอย่างดุเดือด ทว่าระหว่างนั้น Necalli ยังเข้ามาร่วมวงต่อแต่ F.A.N.G ก็ขวางไว้สำเร็จ ส่วน Nash ได้รับบาดเจ็บสาหัสก็หนีมาพบ Rashid และเจ็บใจยิ่งกว่าที่ยังไม่สามารถฆ่า M. Bison ได้ อย่างไรก็ตาม Necalli คลุ้มคลั่งมากยิ่งขึ้นจนอันตรายทำให้ทุกคนต้องหนีออกมาตั้งหลักใหม่ที่ญี่ปุ่น พร้อมรักษา Abel จนหายดี ส่วนฝั่ง Cammy, Juri และ Decapre ก็มาพบกับ Vega ที่เข้ามาท้าต่อสู้ แต่ Juri เลือกที่จะสู้กับอีกฝ่ายเองก่อนที่จะชนะและได้รับโทรศัพท์จากสายปริศนาเรียกให้ไปพบ

Nash กับ Rashid แยกตัวจากกลุ่มของ Karin มาพบกับ Juri และ Cammy เช่นเดียวกับ Helen ที่ต้องการให้ทุกคนหยุดยั้ง Black Moon แต่ Nash ที่รู้ตัวว่าร่างกายของเขาไม่สามารถอยู่ได้นานไปกว่านี้ก็ยิ่งเจ็บใจกับไฟแค้นเข้าไปใหญ่ทว่าก็พยายามทำความเข้าใจ ส่วน Ryu ได้พบกับ Necalli เป็นครั้งแรกและใช้ Satsui no Hado ในการปราบอีกฝ่ายจนหายตัวไป ในตอนนี้เองเมืองต่างๆ ทั่วโลกได้เริ่มทำการอพยพ ขณะที่ Helen ได้เพียงแค่เฝ้ามองสถานการณ์อยู่ในเมืองมอสโคไกลๆ และแล้วกลุ่มของ Karin ก็ได้หวนกลับไปยังฐานทัพของ Shadaloo อีกครั้ง โดยแบ่งทีมใหม่ให้ทุกคนรับมือกับ The Dolls ที่เฝ้ายาม ส่วน Ryu, Chun-Li และ Guile จะยังห้องควบคุมอีกครั้ง F.A.N.G เห็นว่า The Dolls มีโอกาสแพ้จึงปล่อยพลังควบคุมไปอีกครั้ง ส่วน Cammy เองก็ต้องสู้กับ Vega อีกเหมือนเดิม

Rashid แอบมาถึงในห้องควบคุมก่อนและโดนพิษจาก F.A.N.G จนบาดเจ็บ แต่เวลานั้นเองเครื่องควบคุมจิตใจของ The Dolls ได้พังลงเรียบร้อยแล้วทำให้พวกเธอทั้ง 12 คนได้สติและร่วมมือกับนักสู้ทุกคนในการคิดบัญชี Shadaloo แต่ทันใดนั้น M. Bison เองก็ได้รับพลังเต็มพิกัดแล้วจนสามารถปราบเหล่านินจาของ Karin ที่ถูกส่งมาช่วยเหลือได้ทุกคน Nash รอจังหวะอยู่พอดีจึงเข้ามาขอสู้ในศึกสุดท้ายและระเบิดพลังใส่จนร่างกายหายไปเหลือเพียงจี้ห้อยคอส่วนอีกฝ่ายก็บาดเจ็บหนัก Guile และ Chun-Li รีบเข้าไปช่วย เช่นเดียวกับ Ryu ที่ควบคุม Satsui no Hado ได้สำเร็จแล้วจน M. Bison พ่ายแพ้ เมื่อนั้นทุกคนก็หนีออกมาพร้อมกับ Li Fen ที่ได้รับอุปการะโดย Chun-Li

เมื่อทุกอย่างจบลงแล้ว Helen เดินทางเข้ามาพบกับผู้ชายคนหนึ่งผู้มีร่างสูงใหญ่และผมสีทองยาว ร่างกายของเขามีสีแดงและน้ำเงินสลับกันดูน่าเกรงขาม Helen รายงานว่า Shadaloo ได้ถูกทำลายลงเรียบร้อยแล้วแม้ว่าจะไม่ตรงกับคำทำนายว่า M. Bison จะต้องถูกกำจัดโดย ‘ผู้ชายคนนั้น’ เมื่อได้ยินอีกฝ่ายก็ลุกขึ้นมาพร้อมใช้พลังน้ำแข็งใส่ Helen จนรูปร่างและทรงผมเปลี่ยนไปเป็นคนละคน ถูกต้องแล้ว! Helen ปลอมตัวเพื่อเข้ามาทำแผนการร้ายบางอย่าง และเธอก็คือ Kolin เลขาหญิงของ Gill หัวหน้าขององค์กรอิลูมินาติ ที่กำลังตั้งใจจะวางหมากตัวต่อไปนั่นเอง…

เรียกได้ว่าเนื้อหาของภาค V นั้นยาวเป็นมหากาพย์กันเลย ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่ใช่ตอนจบที่แท้จริงเพราะะยังคงมีตัวละครอื่นๆ ที่มีบทบาทในซีซันใหม่ๆ ด้วย ซึ่ง ThisIsGame Thailand ก็จะมาบอกเล่าให้ฟังในพาร์ตต่อไป ขอบอกเลยว่าดุเดือดและน่าสนใจไม่แพ้กัน ส่วนโอกาสหน้าจะมีอะไรมาอัปเดตและแบ่งปันให้แฟนเกมอีกว่าแล้วอย่าลืมติดตามกันที่นี่เช่นเคยครับผม

สำหรับภาคใหม่อย่าง Street Fighter 6 เป็นภาคต่อของเกมต่อสู้ข้างถนนระดับตำนานที่จะสืบทอดตำนาน 35 ปีด้วยเกมเพลย์รูปแบบใหม่คือ World Tour และ Battle Hub ที่ล้วนส่งมอบความสนุกที่แตกต่างจากเดิม เริ่มจาก World Tourโหมดเนื้อเรื่องที่ให้เราสร้างตัวละครขึ้นมาเอง, Battle Hub แผนที่ขนาดใหญ่ที่สามารถเดินทางไปพบปะกับนักสู้ ส่วนโหมดการเล่นหลักอย่าง Arcade Mode, VS. Mode ก็ยังคงมีให้เลือกใช้เหมือนเดิม อีกทั้งยังมีการปรับปรุงกราฟิกใหม่ และการควบคุมที่ใช้งานได้ง่ายดาย ปัจจุบันวางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ PC

เปิดตำนานนักสู้ข้างถนน สรุปเนื้อเรื่อง Street Fighter [ตอนแรก]

เปิดตำนานนักสู้ข้างถนน สรุปเนื้อเรื่อง Street Fighter [ตอนจบ]

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button