ข่าวสกู๊ปพิเศษ

จับตาดู 20 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในไตรมาสที่ 2 ปี 2024

รวมฮิตเกมใหม่กันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย

เผลอแปบเดียวก็ผ่านมาเสียแล้วสามเดือน ซึ่งชาวคอนโซลโดยเฉพาะในฝั่ง Nintendo ปีนี้ก็ยังคงอยู่ในสถานะที่เรียกว่าไฟแรงต่อเนื่องเพราะมีเกมฟอร์มยักษ์และการสนับสนุนจากทีมพัฒนาหลักไม่หยุดแถมยังคาดว่าจะยาวๆ ไปปีหน้าเลย และวันนี้เอง ThisIsGame Thailand ไม่พลาดที่จะนำไฮไลต์เด็ดของเกมบนเครื่องเล่นจิ๋วแต่แจ๋วนี้ระหว่างเดือนเมษายน – มิถุนายนมาฝากกันอีกครั้ง แต่จะเป็นเกมอะไรก็ต้องติดตามกันข้างล่างเลยครับ

เกมใหม่บน Nintendo Switch

 1. Demon Slayer -Kimetsu no Yaiba- Sweep the Board!
Kimetsu no Yaiba Nintendo Switch

คอการ์ตูนเตรียมกรี๊ดกันเลยกับบอร์ดเกมสไตล์เกมเศรษฐีในธีมดาบพิฆาตอสูรรองรับการเล่นสูงสุด 4 คนทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ ซึ่งลักษณะจะคล้าย Sugoroku หรือเกมเศรษฐีญี่ปุ่น ทอยลูกเต๋าเดินทางรอบแผนที่ฉากต่างๆ มีระบบกลางวันกลางคืน มีมินิเกมและฉากต่อสู้กับปีศาจด้วย และตัวละครที่เลือกเล่นก็มีหลากหลายจากอนิเมะชื่อดังเลย

 1. Shin Megami Tensei V: Vengeance

ภาคสมบูรณ์ของเกม JRPG ยอดเยี่ยม มาพร้อมกับคอนเทนต์เนื้อเรื่องหลักในชื่อ The Canon of Creation ที่เป็นแคมเปญในภาค V ที่เคยวางจำหน่ายมาแล้ว และอีกคอนเทนต์ชื่อว่า The Canon of Vengeance ที่บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มปีศาจ Qadistu ที่ปรากฏตัวขึ้นในโลกมนุษย์ โดยจะมีดันเจี้ยนใหม่และแผนที่ใหม่ให้ออกสำรวจ และในส่วนของระบบการต่อสู้จะได้รับการปรับจูนความสมดุลใหม่สำหรับเรื่องราวภาคนี้ด้วย

 1. Super Monkey Ball Banana Rumble

เกมลิงกลิ้งลูกบอลที่มาพร้อมกับฉากการเล่น 200 แบบที่ออกแบบใหม่หมด และโหมด Adventure ให้เจ้าจ๋อ AiAi และพรรคพวกได้กลิ้งลูกบอลเคลียร์ฉากกันอย่างสนุกสนานทั้งรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ โดยโหมดการเล่นออนไลน์จะรองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 16 คนในฉากแบทเทิลและโหมดมินิเกมอื่นๆ เช่นการวิ่งแข่ง การต่อสู้กับบอส และการวิ่งไล่เก็บกล้วย ที่สำคัญยังมีฟีเจอร์การแต่งตัวให้ลูกบอลของเราสวยงามไม่ซ้ำใคร ฟาดฟันด้วยสกิลใหม่อย่าง Spin Dash

 1. World of Goo 2

เกมแนวพัสเซิลที่ให้เราจับกลุ่มก้อนสีดำเข้ามาจัดวางรวมกันเพื่อก่อตั้งเป็นสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ตามภารกิจ เช่นปืนใหญ่ สะพาน หอคอย และยังมีก้อน Goo อีกหลากหลายแบบที่สามารถปลดล็อกได้ เราจะต้องคงสภาพของสิ่งนั้นๆ เอาไว้ไม่ให้มันร่วงลงมาให้นานที่สุด สำหรับเกมภาคนี้ก็จะมีการนำเสนอตัวละครใหม่ๆ และปริศนาเชิงฟิสิกส์ที่จะทำให้เราต้องร้องว้าวกัน​ โดยจะได้รับทีมงานเดิมมาร่วมมือกับ 2DBOY เพื่อสร้างผลงานภาคต่อที่ยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้น

 1. Grounded

เกมเอาตัวรอดมุมกล้อง First-person ที่มีโลกกว้างที่สวยงามแต่เต็มไปด้วยอันตราย ผู้เล่นสามารถรวมกลุ่มสูงสุด 4 คนออกสำรวจ เอาตัวรอด และตั้งถิ่นฐานรกรากท่ามกลางแมลงขนาดยักษ์ที่จ้องเอาชีวิต พร้อมทำเควสต์หรือภารกิจต่างๆ โดยเป็นผลงานของ Obsidian ดังนั้นมั่นใจได้ว่าคอนเทนต์อัดแน่นกันเล่นอย่างคุ้มค่า ที่สำคัญจะมาพร้อม Cross-play ให้เล่นกับเครื่องอื่นทั้งบน PlayStation, Xbox และ PC ไม่ต้องกลัวว่าจะเล่นบน Nintendo Switch เหงาๆ

 1. SaGa Emerald Beyond

เกมเทิร์นเบสพาผู้เล่นออกเดินทางไปยังโลกขนาดใหญ่ทั้ง 17 แห่ง ในฐานะนักเดินทางซึ่งจะมีตัวละคร 6 คนและเดินตามเส้นทางเนื้อเรื่องของตนเอง เช่นทหารที่ต้องปกป้องบ้านเมืองจากการรุกรานของศัตรู, แม่มดที่พยายามตามหาพลังที่หายไป หรือ จ้าวแห่งแวมไพร์ โดยทุกคนจะมีจุดหมายและที่สำคัญเส้นเนื้อเรื่องอาจจะเปลี่ยนไปตามการกระทำหรือทางเลือกต่างๆ ทำให้แม้จะเล่นตัวละครเดิมแต่ก็สามารถพบกับโชคชะตาที่เปลี่ยนไปได้เหมือนกัน

 1. Planet of Lana

รับบทเป็นสาวน้อย Lana และมอนสเตอร์รูปร่างคล้ายแมวจิ๋ว Mui เป็นเพื่อนร่วมทางผู้ซื่อสัตย์ในภารกิจช่วยเหลือน้องสาวผ่านโลกอันเขียวขจีที่ออกแบบมาอย่างปราณีต แต่ถึงแม้จะมีความสวยงามเพียงใด โลกแห่งนี้ก็ยังมีอันตรายในรูปของหุ่นยนต์และสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่รอคอยขัดขวางเธออยู่ ตัวละครเอกทั้งคู่จะต้องเดินทางข้ามดินแดนในธีมไซไฟแห่งนี้ ถ่ายทอดกราฟิกเหมือนภาพวาดสีน้ำ นับเป็นอีกเกมที่พอร์ตมาสู่ Nintendo Switch ได้น่าสนใจ

 1. Moonstone Island

เกมจำลองชีวิตแบบโอเพนเวิลด์ที่มาพร้อมกับภาพพิกเซล ให้เราเดินทางมายังเกาะลอยฟ้าแห่งหนึ่งเพื่อเรียนรู้ศาสตร์แห่งการเล่นแร่แปรธาตุ โดยเราจะได้ทำความรู้จักกับผู้คนมากหน้าหลายตา สานสัมพันธ์มิตรภาพกับพวกเขาและเหล่าจิตวิญญาณแห่งธรรมชาติ ปรุงยา สำรวจโบราณสถานที่หายสาบสูญและเปิดโปงความลับดำมืดของสถานที่แห่งนี้ อย่างไรก็ตามใครที่อยากใช้ชีวิตผ่อนคลายก็ไม่เป็นไรเพราะยังมีการทำฟาร์มรอคอยเราอยู่ด้วยเหมือนกันครับ

 1. Endless Ocean Luminous

เกมแนวจำลองการว่ายน้ำที่ผู้เล่นจะได้เลือกการแต่งตัวชุดดำน้ำ อุปกรณ์ที่เหมาะสม และจุดที่ต้องการดำน้ำในสถานที่ต่างๆ ของเขตมหาสมุทร Veiled Sea ที่ออกแบบมาอย่างสมจริงอีกทั้งมีสัตว์น้ำกว่า 500 ชนิดให้ค้นหา ทั้งสัตว์ในปัจจุบันไปจนถึงปลาในตำนาน หรือปลาที่สูญพันธุ์ไปแล้ว พร้อมด้วยแลนด์มาร์กสำคัญ เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่ผ่อนคลายและยังกลับมาในรอบเกือบ 15 ปีนับจากภาคล่าสุด ภาคนี้รองรับออนไลน์ถึง 30 คน

 1. Eiyuden Chronicle: Hundred Heroes

เอาใจคอเกมเก่า ย้อนกลับไปสัมผัสกลิ่นอายของเกม RPG ในยุครุ่งเรืองของ PlayStation ที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปในเกม JRPG Classic และเข้าต่อสู้ในรูปแบบกราฟิกแบบ 2.5 มิติเ รื่องราวในเกมเกิดขึ้นในดินแดน Allraaan ที่มีวัฒนธรรมและผู้คนจากทั่วสารทิศอาศัยและทำการค้าขายร่วมกันโดยอาศัยพลังของ ‘Lens Rune’ ในการคงความสมดุลระหว่างเอลฟ์, มนุษย์, คนครึ่งสัตว์ และชาวทะเลทราย ทว่าจักรวรรดิ Galdeen Empire กลับสืบเสาะจนพบขุมพลังของ Lens Rune และตั้งใจนำมาใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตน

 1. Paper Mario The Thousand Year Door

เกมภาครีเมคซีรีส์ RPG สไตล์กระดาษพับสุดน่ารัก บอกเล่าเรื่องราวMario ที่เดินทางไปยังเมืองแห่งหนึ่งหลังได้รับจดหมายจากเจ้าหญิง Peach ที่พูดถึงขุมทรัพย์โบราณก่อนจะพบว่าถูกลักพาตัวไปอีกครั้งโดยองค์กรร้าย X-naut ที่ต้องการใช้เจ้าหญิงเป็นร่างใหม่ให้กับราชินีแห่งความมืด ตัวเกมเป็นรูปแบบ RPG ผสมผสานระบบแบทเทิลเทิร์นเบสและมีมินิเกมสนุกๆ ให้เล่นกันด้วย

 1. Moonglow Bay

เกมสไตล์แคชชวลแบบ RPG ที่ให้เรารับบทเป็นนักตปลามือใหม่ที่ต้องแบกรับหน้าที่ในการดูแลธุรกิจร้านตกปลาที่กำลังจะล้มละลาย ซึ่งนอกเหนือจากการหวดเบ็ดลงน้ำเพื่อจับปลาแล้ว ยังมีการทำอาหารหรือการเก็บวัตถุดิบเพื่อนำไปขายและอัปเกรดเรือ, ร้านค้า หรือเบ็ดตกปลาที่มีคุณภาพดีขึ้นด้วยเหมือนกัน โลกของเกมจะถูกเนรมิตขึ้นมาด้วยกราฟิกสามมิติแบบ Voxel หรือโลกสี่เหลี่ยม พร้อมด้วยการบรรเลงเพลงแนวสบายๆ ชวนให้เราผ่อนคลาย

 1. Sam & Max The Devil’s Playhouse Remastered

เกมแนวสืบสวนสอบสวนรูปแบบ Point-and-click ผสมผสานการผจญภัยที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคู่เจ้าหมาและกระต่ายในการตรวจสอบคดีในฐานะตำรวจอิสระ ซึ่งเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อพวกเขาได้รับกล่องปริศนาที่มาพร้อมกับความสามารถในการมองเห็นอนาคต ทำให้เหล่าร้ายทั่วจักรวาลต่างพากันให้ความสนใจและไล่ล่าทั้งคู่ โดยทั้งคู่จะมีความสามารถที่ไม่เหมือนกัน เช่นเจ้า Max ที่ใช้พลังจิตในการแก้ปริศนาได้ ส่วน Sam จะเป็นสายสืบที่ไม่เน้นบุ๋น

 1. Monster Hunter Stories 
Monster Hunter Stories Remaster

เกมรีมาสเตอร์ภาคสปินออฟซีรีส์ล่าแย้จาก Nintendo 3DS ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Riders ทีมนักดูแลมอนสเตอร์ในหมู่บ้านห่างไกลแห่งหนึ่ง ผู้เล่นจะได้ใช้ชีวิตร่วมกับมอนสเตอร์ชนิดต่างๆ ที่ถูกดัดแปลงมาเป็นสเกลขนาดเล็กและงานภาพสไตล์อนิเมะสุดน่ารัก เลี้ยงดูพวกมันและออกผจญภัยต่อสู้รูปแบบ RPG ตามหาไข่มอนสเตอร์เพื่อทำฟาร์มเลี้ยงสุดน่ารัก โดยตัวเกมได้รับการปรับปรุงกราฟิกใหม่ด้วยโมเดลและเอฟเฟกต์แสงสีที่สวยงามยิ่งขึ้น

 1. Biomutant

ทิ้งห่างจากแพลตฟอร์มอื่นไปนาน ในที่สุดก็มาถึง Nintendo Switch สำหรับผลงานจากผู้สร้าง Just Cause เนื้อหาเกิดขึ้นเมื่อโรคระบาดกำลังทำลายโลกใบนี้และต้นไม้แห่งชีวิตใกล้เหี่ยวเฉาลง เผ่าพันธุ์แต่ละเผ่าพันธุ์ต่างแยกย้ายออกจากกัน ทำให้โลกเข้าสู่ความวุ่นวาย ยุ่งเหยิง และโกลาหล มีเพียงคุณเท่านั้นที่จะเป็นผู้นำความสงบสุขหรือนำไปสู่ชะตากรรมที่มืดมน

 1. Luigi’s Mansion 2 HD

เกมผจญภัยที่เคยวางจำหน่ายในปี 2013 ซึ่งในภาคนี้ Luigi ได้รับการร้องขอจากศาสตราจารย์ E. Gadd ให้ออกตามหาชิ้นส่วนแห่งพระจันทร์ในหุบเขา Evershade Valley ที่แตกสลายจนทำให้เหล่าผีเกิดมีอิทธิฤทธิ์ขึ้นมาอย่างน่ากลัว โดยคฤหาสน์ที่เราจะได้ไปเยี่ยมเยียนจะมีหลากหลายหลังและคอนเซปต์ที่แตกต่างกันไป และจะแบ่งออกเป็นภารกิจ แตกต่างจากภาคแรกและภาคสามที่ให้เราตะลุยแผนที่ยาวๆ ภาคนี้มีการรีมาสเตอร์ใหม่ และรองรับภารกิจออนไลน์ด้วยนะ

 1. SPYxANYA Operation Memories

เกมรูปแบบจำลองชีวิตประจำวัน สวมบทบาทเป็น อาเนีย หนูน้อยที่ได้รับการบ้านในการทำสมุดภาพบันทึกชีวิต ผู้เล่นจะได้สนุกกับโลกของเหล่าสปายโดยช่วงวันธรรมดาก็จะต้องเข้าเรียนในเวลาตอนเช้าก่อนจะกลับบ้านมาอยู่กับครอบครัวอย่าง ลอยด์ และ ยอร์ จากนั้นเมื่อถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ออกเที่ยวกันให้สนุกไม่ว่าจะเป็นทริปชายหาด พิพิธภัณฑ์ หรือจุดชมวิว

 1. Botany Manor

ย้อนกลับไปสู่ศตวรรษที่สิบเก้าให้ผู้เล่นรับบทเป็นนักพฤกษศาสตร์ที่ตัดสินใจกลับมายังบ้านของตัวเองเพื่อใช้ชีวิตอันแสนสงบ โดยเราจะได้ทำการตกแต่งบ้านด้วยพืชชนิดต่างๆ และเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับพันธุ์ไม้นั้นๆ พร้อมค้นหาความลับต่างๆ ไปด้วยกันในรูปแบบบพัสเซิล พร้อมงานภาพสไตล์สีน้ำสุดแปลกตาที่ชวนฮีลใจ

 1. Tales of Kenzera: ZAU

เกมผจญภัยรูปแบบ Metroidvania ที่ให้เรารับบทเป็นเด็กหนุ่มชาแมนที่ใช้พลังต่างๆ ในการเดินทางตามหาวิญญาณของพ่อตนเองที่หายไป ผู้เล่นจะต้องเต้นรำด้วยท่าทางเพลงพิธีกรรม ใช้ทักษะควบคุมเวลาและการเปลี่ยนศัตรูเป็นผลึกแข็งในการก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ปีนป่ายสิ่งกีดขวาง ตะลุยไปในไบโอมที่แตกต่างกัน

 1. Another Crab’s Treasure

มาพร้อมกับเกมเพลย์แบบ Souls-like ให้เรารับบทเป็น Kril ปูเสฉวนที่ถูกรุกรานถิ่นเกิดจากคำสาปร้าย ทำให้มันต้องหากระดองใหม่มาสวม โดยจะมีทั้งขยะ หรือของใช้แปลกๆ กว่า 50 แบบ และร่วมต่อสู้กับศัตรูต่างไซส์ ซึ่งกระดองแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน เช่นกระป๋องนมข้น ของเล่น หรือจะไปเปลือยๆ ก็ได้ถ้าใจพอ จากนั้นก็ใช้เทคนิคต่อสู้แบบ ‘อูมามิ’ กันได้เลย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button