สกู๊ปพิเศษ

เผยความสามารถและสกิลของ Velanna ตัวละครใหม่จาก Eversoul

เผ่า Undead มีดีตรงไหน ควรเปิดหรือไม่

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Eversoul ทุกท่านนะครับ เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเป็นผู้เล่นที่ชื่นชอบเผ่า Undead แต่เนื่องจากว่าตัวละครในปัจจุบันนั้นค่อนข้างเอื้อไปทาง Fairy กับ Human มากเลย และในตอนนี้ก็มีการมาเยือนของตัวละครใหม่อย่าง Velanna ซึ่งเป็นเผ่า Undead ที่จะเข้ามาเสริมแกร่งให้กับทีมอย่างมาก แถมการดีไซน์ตัวละครยังออกมาเท่สุด ๆ เราไปชมรายละเอียดกันเลยครับ

image 4493

Velanna จะมาในธีมของนักรบกุหลาบ เธอจะชอบใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับบทกลอนและสวนกุหลาบของเธอตามลำพัง โดยเธอจะมีกิมมิคพิเศษประจำตัวก็คือการมอบกลีบกุหลาบสีแดงให้กับใครสักคน และถ้าใครที่ได้รับมันล่ะก็ นั่นหมายความว่าเธอกำลังจ้องจะเอาชีวิตคน ๆ นั้นนั่นเอง เธอจึงมาในธีมของนักรบกุหลาบพิษที่ดูภายนอกนั้นสวยงาม แต่ข้างในเต็มไปด้วยพิษและหนามกุหลาบ ในเกมเพลย์ได้ตีความสกิลของเธอออกไปในสายสถานะเลือดไหล ที่จะทำให้ศัตรูค่อย ๆ ตายอย่างช้า ๆ ซึ่งก็เข้ากับธีมสถานะผิดปกติของเผ่า Undead ครับ เราไปชมสกิลทั้งหมดของเธอกันดีกว่า

image 4492

สกิลกดใช้ Wild Dance
ฟันศัตรูที่อยู่ใกล้ที่สุด แล้วเคลื่อนที่ไปข้างหน้าระยะ 5m จากนั้นทำมุม 180 องศา ทำดาเมจเท่ากับ 200% ของ ATK และเพิ่มอีก 120% สำหรับศัตรูที่มีสถานะเลือดไหล (ถ้าสกิลเลเวลสูงสุด เลเวล 3 จะทำให้ศัตรูที่ติดสถานะเลือดไหล ติด Stun เป็นเวลา 2 วินาทีด้วย)

สกิล Sub ที่ 1 : Soaring Hatred
เรียกดาบทิ่มแทงผ่านพื้นดิน สร้างดาเมจเท่ากับ 110% ในรัศมี 2.5m และทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดไหล สร้างดาเมจต่อเนื่อง 50% ของ ATK ทุก ๆ 2 วินาที รวมทั้งหมด 12 วินาที (ถ้าสกิลเลเวลสูงสุด เลเวล 3 จะเพิ่มระยะเวลารวมทั้งหมดเป็น 14 วินาที)

สกิล Sub ที่ 2 : Swirling Frenzy
เรียกดาบออกมาโจมตีศัตรู สร้างดาเมจเท่ากับ 140% ของ ATK ในรัศมี 2.5m และยังสร้างความเสียหายเพิ่มอีก 100% เมื่อสกิลนี้โจมตีตัวที่ติดสถานะเลือดไหลอีกด้วย (ถ้าสกิลนี้มีเลเวล 2 ตัว Velanna จะเพิ่มต้านทานกายภาพ 30% และเพิ่มต้านทานเวทย์ 30% เป็นเวลา 14 วินาที)

สกิล Passive : Seething Obsession
ถ้า Velanna โจมตีศัตรูที่ติดสถานะเลือดไหล การโจมตีทั้งหมดของเธอจะติด Critical และยังดูดเลือดศัตรูที่เลือดไหลอีก 30% ด้วย

สกิล Ultimate : Ball of Blood and Snake
Velanna เข้าสู่สถานะบ้าคลั่ง สร้างดาเมจให้กับศัตรูทุกตัว เท่ากับ 240% ของ ATK และทำให้ศัตรูทุกตัวติดสถานะเลือดไหล การเลือดไหลจะสร้างดาเมจ 55% ทุก ๆ 2 วินาที เป็นเวลา 12 วินาที แต่ถ้าศัตรูตัวนั้นติดสถานะเลือดไหลก่อนอยู่แล้ว จะสร้างดาเมจเพิ่มเข้าไปอีก 140% ของ ATK (ถ้าสกิลเลเวลสูงสุด เลเวล 3 จะทำให้ศัตรูที่ติดสถานะเลือดไหล ติด Stun เป็นเวลา 3 วินาทีด้วย)

วิเคราะห์ตัวละคร

image 4491

เมื่อดูจากสกิลของ Velanna แล้ว เธอเป็นตัวสาย Warrior ที่เน้นเข้าปะทะกับศัตรูในระยะใกล้ ตำแหน่งการยืนน่าจะมีความคล้ายกับ Dora, Aira, Mica, Haru, Renee ที่จะเป็นตัวแถวหน้าสำรอง แต่จะไม่ได้ใช้งานไปแทงค์หน้าสุดเหมือนตัวถึก ๆ สามารถ Survival ได้จากการโจมตีดูดเลือด และสามารถเป็นดาเมจที่รุนแรงได้ แต่ก็มีเงื่อนไขที่ต้องอาศัยเวลาสร้างสถานะเลือดไหลให้ได้เยอะ ๆ เสียก่อน และถ้าโดนศัตรูล้างดีบัฟก็อาจจะเป็นปัญหาทำให้ Velanna ไม่แรงพอและต้องเริ่มสร้างดีบัฟเลือดไหลใหม่ตั้งแต่ต้น ดังนั้นถ้าอยากทำทีมที่ให้ Velanna เฉิดฉายได้ ก็ต้องอาศัยตัวละครอื่น ๆ ที่มีดีบัฟสถานะเลือดไหลอื่น ๆ มาช่วยด้วยอีกแรงถึงจะมีประสิทธิภาพ

ตัวละครอื่น ๆ ที่เข้ากับ Velanna ได้ดี

– Ayame เผ่า Demon มีสกิลเลือดไหล
– Jacqueline เผ่า Undead มีสกิลเลือดไหล
– Violette เผ่า Undead มีสกิลที่สร้างดาเมจเพิ่มเมื่อโจมตีตัวติดดีบัฟ

image 4490

ข้อดีของ Velanna

– ทุกสกิลที่ใช้มีสถานะเลือดไหล นำไปสู่การสร้างดาเมจที่รุนแรงขึ้น
– มีความสามารถในการ Survival บนแถวหน้าได้ดี
– มีตัวละครที่ทำงานร่วมกันได้หลายตัว
– ตัวดาเมจหลักตัวใหม่ของเผ่า Undead

ข้อเสียของ Velanna

– ต้องอาศัยเพื่อนร่วมทีมช่วยถึงจะแสดงศักยภาพได้ดี
– แพ้ทางตัวละครที่สามารถลบดีบัฟได้ เพราะจะทำให้สถานะเลือดไหลไม่ทำงาน

และนี่ก็คือสกิลและวิเคราะห์การใช้งานของ Velanna ตัวใหม่เผ่า Undead ใน Eversoul นะครับ ใครที่ยังสองจิตสองใจอยู่ก็คงจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะครับ ส่วนใครที่เป็นเมน Undead อยู่แล้วก็อย่ารอช้าที่จะเปิดเลยครับ เพราะเธอจะเสริมทัพเผ่า Undead ของคุณได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว หรือถ้าใครมี Ayame จะเอามาเล่นคู่กับเผ่า Demon ก็ได้เช่นเดียวกัน สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนโชคดีเปิดให้ได้กันนะครับ

ดาวน์โหลดเกม

image 4485

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button