สกู๊ปพิเศษ

6 เหตุการณ์ชวนหัวร้อนใน Yu-Gi-Oh! DUEL LINKS

ที่คนเคยเล่นถึงจะเข้าใจ!

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว This Is Game และเหล่าดูเอลลิสท์ทั้งหลายครับ ใครที่เป็นแฟนการ์ตูนเรื่อง Yu-Gi-Oh! และปัจจุบันยังเล่นเกม Duel Links กันอยู่บ้างครับ? เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นกันสนุก ๆ ได้อารมณ์การ์ดเกมไม่ต่างไปจากการดูเอลตามปกติเลยใช่มั้ยล่ะครับ? ถึงแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงกฏการเล่นเพื่อให้เข้ากับรูปแบบเกมบนสมาร์ทโฟนก็ตามที แต่ต้องยอมรับเลยว่าการเล่น การแข่งขัน กราฟฟิก กิจกรรม และอื่น ๆ ภายในเกมนั้นมีเสน่ห์จริง ๆ สำหรับผู้เล่นทุกคนคงเคยเจอเรื่องราวต่าง ๆ กับการเล่นเกมนี้กันมาเยอะแล้ว ในที่นี้ไม่ทราบว่ามีใครเคยเจอเหตุการณ์แบบที่อยากจะร้องอุทานว่า “อะไรกันเนี่ย??” บ้างครับ? เหตุการณ์ที่ชวนให้รู้สึกเฟล ๆ เหวอ ๆ แบบว่าอะไรก็ไม่รู้!? ลองมาดูกันครับว่าทุกคนเคยเจอเหตุการณ์เหล่านี้กันบ้างมั้ย?


1. เริ่มเกมการ์ดบนมือไม่เข้าทาง

ทุก ๆ คนคงมีการจัดเด็คตามสไตล์หรือความชอบของตัวเอง เด็คที่เชื่อมั่นว่าต้องแข็งแกร่งและคว้าชัยชนะมาได้แน่ ๆ แต่ต่อให้จัดเด็คมาดีแค่ไหน หากดวงซวยไปก็ทำให้ทั้งเกมลำบากได้เช่นกัน ช่วงเวลาเริ่มต้นการดูเอลคุณเคยเจอการ์ดขึ้นมือแบบไม่เป็นใจเหมือนโดนกลั่นแกล้งบ้างมั้ย? ใช่ครับ การ์ดขึ้นมือแบบเล่นยาก หรือเล่นไม่ได้เลย นี่คือหนึ่งเหตุการณ์เหวอ ๆ ที่ผู้เล่นอาจเคยได้เจอกันมาบ้าง พอการ์ดขึ้นมือแบบนี้ทำเอาไปต่อไม่ถูกเลยล่ะ


2. ระบบ Auto-Duel ที่เหมือนคอมพิวเตอร์เล่นให้เราเด๋อ ๆ

ภายในเกมจะมีระบบ Auto-Duel ไว้ให้ใช้งาน ซึ่งระบบนี้จะทำให้คอมพิวเตอร์สามารถเล่นเด็คของเราแข่งกับคู่ต่อสู้คนอื่น ๆ ภายในเกมได้โดยอัตโนมัติ (ยกเว้นการดูเอลกับตัวละครที่ Gate และการแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น ๆ) แต่สังเกตไหมครับว่าระบบ Auto-Duel เนี่ย เหมือนแอบเล่นให้เราเด๋อ ๆ มากกว่าคอมพิวเตอร์ของคู่แข่ง? ดูเหมือนระบบจะทำการใช้การ์ดทุกใบอย่างเต็มความสามารถก็จริง แต่ไม่ได้อ่านเกมให้ขาด บางทีก็ใช้การ์ดแบบไม่รอจังหวะ จึงทำให้ในหลาย ๆ ครั้งการใช้ Auto-Duel สามารถแพ้ได้เลย หากช่วงเวลานั้นการ์ดบนมือไม่สามารถทำคอมโบหรือพลิกแพลงได้ การ์ดบางใบก็ถูกใช้ไปอย่างน่าเสียดายเลยครับ นั่งดูแล้วแบบรู้สึกขัดใจจริง ๆ ! (แถมระบบ Auto-Duel จะไม่กดใช้สกิลให้อีกด้วยนะ)


3. ตัวละคร The Vagabond ตัวละครสุดเก่งที่มากับดวงจนรู้สึกเหมือนโดนโกง

The Vagabond ตัวละครที่เปรียบเสมือนอวตารของผู้เล่นในเกม Yu-Gi-Oh! หลาย ๆ ภาค (เช่น ซีรีส์ Tag Force) ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นก็จะสามารถพบและดูเอลกับเขาได้ โดยตัวละครตัวนี้จะให้ค่าประสบการณ์เยอะมากกว่าตัวละครปกติทั่วไป แน่นอนว่าเด็คที่ต้องต่อสู้ด้วยนั้นเป็นเด็คที่แข็งแกร่งมาก (เนื่องจากสุ่มเด็คมาจากผู้เล่นระดับสูงภายในเกม) แต่สังเกตมั้ยครับว่าเวลาเราดูเอลกับตัวละครตัวนี้ ทำไมรู้สึกเหมือนอีกฝ่ายจะจับได้การ์ดดี ๆ ขึ้นมือตอนเริ่มเกมค่อนข้างบ่อย ทำเอาแอบคิดว่าเหมือนโดนโกงอยู่ยังไงก็ไม่รู้เลยนะ?


4. เด็คเมต้าเกลื่อนเมือง!

เมื่อมีการ์ดพร้อมที่พอจะสามารถจัดเล่นเป็นเด็คเมต้าได้ สิ่งหนึ่งที่ตามมาก็คือผู้เล่นหลาย ๆ คนแสวงหาการ์ดมาจัดเป็นเด็คเมต้าเพื่อใช้งาน และนั่นก็ทำให้เวลาลงแข่ง Rank หรือการแข่งขันอื่น ๆ มักจะเจอผู้เล่นเด็คเมต้ากันบ่อย ๆ ยิ่งตอนช่วง KC Cup ปลายปี 2021 นั้น จะเห็นได้เลยว่าเวลาร่วมแข่งขันมักจะเจอเด็คฮาร์ปี้เลดี้อยู่บ่อย ๆ ทำเอาเราแซว ๆ กันได้เลยว่ามันไม่ใช่ KC Cup แต่มันเป็น Harpy Cup ต่างหาก!


5. การ์ดที่อยากได้อยู่ในซองสุดท้าย

เวลาอยากได้การ์ดที่ต้องการมาเสริมเด็ค เคยต้องเปิดกันหลายซองจนกว่าจะเจอบ้างมั้ยครับ? เราอาจจะเปิดที่ 10 ซอง 20 ซอง หรือ 50 ซอง จนกว่าจะเจอการ์ดที่ต้องการ แต่ถ้าคุณดวงซวยมาก ๆ และการ์ดใบนั้นอยู่ในซองสุดท้ายของกล่องนั้นล่ะ? นั่นแน่ะ! ผมรู้นะว่าบางคนก็เคยเจอเรื่องราวแบบนี้กันมาบ้างแล้ว อุตส่าห์อยากได้การ์ดใบนั้น อยากให้กดเจอเร็ว ๆ แต่ดันออกตั้งซองสุดท้ายแน่ะ อยากจะร้องอุทานดัง ๆ ว่า โอ้วโหวววววว!!


6. เวลาเล่นเกมแล้วชอบขึ้น Error ในจังหวะสำคัญ ๆ

ปัญหาที่ผู้เล่นมักจะเจอตั้งแต่ตอนเปิดเกมยันถึงปัจจุบันนี้ คือการที่ตัวเกมขึ้น Error และแจ้งว่าให้ทำการ Reboot หรือ Retry ในพื้นที่ที่มีสัญญาณเสถียร เป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนอาจจะเจอแล้วรู้สึกว่ามันกวนใจจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนกดหาคนแข่งขัน ตอนกำลังจัดเด็ค หรือกดสู้กับ NPC ถึงแม้ว่าเราจะเล่นโดยใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตที่คิดว่าเสถียรมากพอแล้ว แต่ก็ยังเจออยู่อีกแน่ะ!


เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเหตุการณ์เหล่านี้ที่เกิดขึ้นกับตัวคุณเอง คิดว่าหลาย ๆ คนคงน่าจะเคยเจอมาไม่มากก็น้อยแตกต่างกันไปตามประสบการณ์นะครับ ลองมองย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์บางอย่างก็อาจจะดูฮา ๆ แต่เวลาได้สัมผัสกับเหตุการณ์แบบนั้นด้วยตัวเองแล้วมันก็รู้สึกไม่ไหวจริง ๆ นะครับ (ฮา) นอกจากเหตุการณ์เหล่านี้แล้วเพื่อน ๆ ยังเคยเจอเหตุการณ์เหวอ ๆ แบบไหนใน Duel Links อีกบ้างครับ? หากใครเคยเจอเรื่องราวแบบไหน ก็ลองมาแชร์ประสบการณ์ให้ได้อ่านเพิ่มเติมกันหน่อยก็ดีนะครับ

Back to top button