สกู๊ปพิเศษ

ส่องตัวละคร Stardew Valley ที่อาจมาโผล่ในเกม Haunted Chocolatier

สองเกมที่อยู่ในจักรวาลเดียวกัน ไปดูกันว่าจะมีตัวไหนข้ามเกมมาบ้าง

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินหรือเคยเล่นเกมทำฟาร์ม ใช้ชีวิตสุดชิล ที่มีคอนเทนต์อัดแน่นมากมายภายในเกมอย่าง Stardew Valley ใช่ไหมครับ มันเป็นเกมอินดี้ที่เกิดมาตั้งแต่ช่วง 2016 ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมที่ดีมาก เพราะผู้พัฒนาอย่างคุณ Eric Barone หรือที่รู้จักกันในนาม ConcernedApe นั้นได้ตั้งใจสร้างเกมนี้จากหัวใจ และจนถึงทุกวันนี้ก็ยังมีอัปเดทการพัฒนาอยู่ตลอดไม่รู้จบโดยไม่คิดราคาเพิ่มหรือแบ่งเป็น DLC ขายแต่อย่างใด ถึงขนาดว่าแฟนเกมทั่วโลกต่างอ้อนวอนกับเขาว่า “ได้โปรด…เก็บเงินเพิ่มเถอะ อยากสนับสนุนจริง ๆ นะ” กันเลยทีเดียวครับ

และในช่วงนี้ คุณ ConcernedApe ก็ได้ประกาศเปิดตัวเกมใหม่ที่กำลังถูกสร้างด้วยฝีมือของเขาอีกครั้ง โดยเกมนี้จะใช้ชื่อว่า Haunted Chocolatier ซึ่งจะเป็นเกม 2D Pixel Art สไตล์เดียวกันกับ Stardew Valley แต่จะเป็นธีมแฟนตาซีที่จะให้เราเปิดร้านขายช็อกโกแลต ที่สามารถเปิดประตูมิติไปอีกโลกหนึ่ง แล้วฟาร์มวัตถุดิบกลับมาผลิตช็อกโกแลตขายได้ โดยคุณ ConcernedApe ได้มีการคอนเฟิร์มแล้วว่า 2 เกมที่เขาเป็นผู้สร้างนั้นอยู่ในจักรวาลเดียวกัน แต่ยังไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการเชื่อมโยงของ 2 เกมนี้ ว่ามันเกี่ยวข้องกันอย่างไร

จนทำให้เกิดการตั้งคำถามและการพูดคุยกันระหว่างแฟนเกม Stardew Valley ในโลกออนไลน์ว่า ถ้าจักรวาลของ 2 เกมนี้เชื่อมโยงกันจริง นั่นก็มีโอกาสอย่างมากที่ตัวละครเก่า ๆ จากเกม Stardew Valley มีสิทธิ์ที่จะไปโผล่อยู่ในเกม Haunted Chocolatier ได้เช่นกัน โดยมีคนได้ตั้งคำถามนี้กับคุณ ConcernedApe แต่เขาก็ไม่ได้ตอบโต้คำถามเหล่านั้นของแฟน ๆ จึงทำให้เหล่าแฟน ๆ ตั้งสมมุติฐานกันมากขึ้นครับว่าอาจมีตัวละครทั้งหมด 3 ตัว ที่อาจไปโผล่ในเกมใหม่นี้ ไปชมกันครับ

ตัวละครที่ 1 : Grandpa

คุณปู่ของตัวละครหลักอย่างเรา ผู้ที่มาพร้อมกับภาพจำของคนแก่ที่นอนติดเตียงและเขากำลังใกล้จะตาย ด้วยความรักที่มีต่อหลานอย่างเรา จึงได้มอบมรดกสุดท้ายของเขาให้กับเรา นั่นคือที่ดินและฟาร์มเก่า ๆ ในเมืองเล็ก ๆ อย่าง Pelican Town เขาต้องการให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่พักใจสำหรับเรา เมื่อเวลาที่เรารู้ตัวว่าเมืองหลวงไม่ใช่คำตอบของชีวิต ซึ่งในฉากเปิดช่วงต้นของเกม Haunted Chocolatier ก็ได้มีลักษณะคล้าย ๆ กัน คือตัวเราได้มาคุยกับคุณปู่ที่นอนติดเตียงเช่นกัน ซึ่งรูปร่างหน้าตาและเครื่องแต่งกายของคุณปู่ใน Haunted Chocolatier นั้นค่อนข้างคล้ายคลึงกันกับคุณปู่ใน Stardew Valley มีแฟน ๆ นำภาพของคุณปู่ไปถามคุณ ConcernedApe แต่เขาก็ไม่ได้ตอบคำถามนี้ว่าใช่หรือไม่ ทำให้แฟน ๆ ต่างคาดเดาไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าอาจจะเป็นเรื่องจริงก็ได้ และถ้าเป็นคุณปู่คนเดียวกันจริง ก็มีความเป็นไปได้ว่าเกม Haunted Chocolatier จะเป็นไทม์ไลน์ที่เกิดก่อนเกม Stardew Valley ครับ

ตัวละครที่ 2 : Marlon

มาลอนคือคุณลุงนักผจญภัยที่ประจำอยู่ที่ Adventurer’s Guild บริเวณด้านบนของเมือง Pelican Town เขาจะเป็นคนแรกที่มอบอาวุธและเตือนเราเกี่ยวกับอันตรายที่ซุกซ่อนอยู่ในเหมือง ถ้าเราจะเข้าไปลุยกับพวกมอนสเตอร์ก็จำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์ที่ดี และบางครั้งเขาก็มอบเควสต์ให้กับเราในการเป็นนักล่าอีกด้วย ซึ่งสำหรับเกม Haunted Chocolatier นั้น คุณ ConcernedApe ได้กล่าวอย่างชัดเจนว่าจะเป็นเกมที่เน้นระบบต่อสู้มากกว่า Stardew Valley หลายเท่า และได้มีการออกสำรวจต่างโลกเพื่อฟาร์มวัตถุดิบในการทำช็อกโกแลตด้วย แฟน ๆ จึงมีความเห็นตรงกันว่า ถ้าเกมเน้นต่อสู้ ก็น่าจะมีระบบซื้อขายอุปกรณ์ และมีระบบรับส่งเควสต์จากการล่าด้วยหรือเปล่า แล้วถ้ามีระบบที่ว่ามานั้น ตัวละครตัวไหนล่ะที่จะเป็น NPC ในการคุมระบบนี้ แฟน ๆ จึงคาดเดากันว่าอาจจะเป็นมาลอนหรือเปล่า เพราะเขาก็เป็นคนที่ทำหน้าที่นี้อยู่ก่อนแล้วนั่นเอง

ตัวละครที่ 3 : Pam

แพมเป็นแม่ของเพนนี ตัวละครครูสาวที่เราสามารถจีบได้ ถ้าใครจีบเพนนีก็จะได้แพมเป็นแม่ยาย ซึ่งผู้เล่น Stardew Valley หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบแพมเท่าไหร่นัก เพราะเธอเป็นคนเจ้าอารมณ์ ติดเหล้า แถมยังดุลูกสาวแบบไร้เหตุผลอีกด้วย แต่เธอก็มีหน้าที่เป็นคนขับรถบัสรับส่งระหว่าง Pelican Town และเมืองต่าง ๆ แฟน ๆ จึงคิดว่าแพมมีโอกาสที่จะมาโผล่ในเกม Haunted Chocolatier ด้วยเหตุผลนี้ ถ้าเกิดว่าสองเกมนี้มีการเชื่อมโยงกันจริง ๆ เธออาจจะทำหน้าที่ขับรถบัสเหมือนเดิมในการพาเราไปเยี่ยมชม Pelican Town ก็เป็นได้ เพราะบางฉากในเกม Haunted Chocolatier นั้นก็มีสถานที่หลายแห่งเลยที่หน้าตาใกล้เคียงกับวิวทิวทัศน์จากเกม Stardew Valley บางทีเมืองจากเกมใหม่อาจจะอยู่ใกล้กับเมืองที่เรารักมากกว่าที่คิดก็เป็นได้

และนี่ก็คือตัวละครในเกม Stardew Valley ที่อาจมาโผล่ใน Haunted Chocolatier ครับ อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงการคาดเดาของเหล่าแฟน ๆ ที่กำลังรอเล่นเกมนี้อยู่เท่านั้น เพราะคุณ ConcernedApe ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นการเชื่อมโยงจักรวาลแต่อย่างใด แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ได้ปฏิเสธแฟน ๆ ว่าจริงหรือไม่จริง ไม่แน่ว่าเขาอาจจะซุ่มเงียบเพื่อรอเซอร์ไพรส์แฟน ๆ อยู่ก็ได้ครับ

ที่มา
techraptor.netnme.comredd.itreedpopcdn.comimgur.comnpr.org

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button